Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Tập thể dục giảm cân có cần đến Huấn luyện viên?

Cập nhật: 26/08/2016

Bạn đang gặp phải vấn đề tăng cân, mỡ bụng và mong giải quyết nó nhanh chóng, chắc chắn phương án bạn nghĩ đến đầu tiên là đến các phòng tập Gym với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên kèm cặp, đưa ra các lời khuyên cho quá trình tập của mình hoặc nếu có điều kiện bạn tìm hẳn huấn luyện viên cá nhân để giúp bạn luyện tập một cách bài bản hơn?

 

Đầu tiên xin nói về lợi thế khi tập luyện cùng với huấn luyện viên:

Tập luyện với huấn luyện viên (HLV) thể dục có ưu điểm chính là bạn được kèm kèm cặp, hướng dẫn các bài tập đúng kỹ thuật, đúng cường độ sao cho phù hợp với thể trạng, mục đích của bạn là giảm cân, giảm mỡ bụng hay muốn săn chắc hơn, lúc đó HLV sẽ giúp bạn chọn lựa những bài tập hỗ trợ với từng mục đích đó. Cũng trong quá trình tập cùng huấn luyện viên (đặc biệt là huấn luyện viên cá nhân), họ sẽ cho bạn những lời khích lệ, động viên để tạo động lực và sự hào hứng khi bạn tập luyện. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy sự hứng thú và kiên trì tập luyện để cố gắng hoàn thành mục tiêu tập luyện của chính mình.

tập thể dục giảm cân với huấn luyện viên

Một điều nữa là khi tập luyện cùng huấn luyện viên, bạn không cần phải lo lắng liệu mình có tập đúng và hiệu quả hay chưa? Tuy nhiên có được những điều này bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn phòng tập uy tín và huấn luyện viên có kinh nghiệm, có chuyên môn.

Tất nhiên tập luyện ở phòng tập gym với sự hướng dẫn của HLV sẽ rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đến phòng tập: điều kiện kinh tế, điều kiện thời gian,... Vậy nếu không đến được phòng tập, việc tự mình tập luyện với kế hoạch giảm cân đã đề ra cũng không phải là điều quá khó đối với thị trường dụng cụ thể dục, thể thao đa dạng như hiện nay.

 

Hãy cùng tìm hiểu "Huấn luyện viên" giảm cân tại nhà nhé:

 

Khi bạn không có điều kiện để đến phòng tập và cũng không đủ điều kiện để thuê huấn luyện viên cá nhân, bạn tự mìnhcó thể tự tập tại nhà.

Có một điều thường hay gặp phải khi tập thể dục tại nhà chính là bạn cảm thấy việc luyện tập ở nhà không hứng thú bằng ở các phòng tập, không có huấn luyện viên hướng dẫn nên không thiếu động lực. Lúc này hãy lấy mục tiêu của mình làm động lực tập luyện các bạn nhé.

Vì vậy, điều quan trọng giúp bạn có động lực xuấy phát từ ý thức giảm cân của bạn và bạn phải quyết tâm để hoàn thành mục tiêu của chính mình. Khi đã có thực sự có quyết tâm, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể hơn chính là kết quả bạn mong muốn là gì: giảm cân bao nhiêu kg/tháng, trong bao lâu, giảm cân ở những vùng nào? vùng đùi, vùng eo, vùng bụng,...có thể cụ thể hơn bùng những con số bao nhiêu cm/tháng...

tập thể dục giảm cân với máy tập tại nhà

Sau đó bạn bắt đầu ngay quá trình tập luyện của mình cùng với những chiếc máy tập thể dục hoặc những bài tập hỗ trợ. Hiện nay thị trường dụng cụ tập thể dục tại nhà khá đa dạng và hiện đại với sự hỗ trợ chuyên dụng riêng: bạn có thể chọn máy tập bụng nếu muốn giảm vòng bụng, máy chạy bộ để tập luyện toàn thân, máy tập thể dục xe đạp để tập đùi, eo...

Việc tập thể dục ở nhà cũng có cái hay và lợi ích riêng như bạn có thể tận dụng thời gian để luyện tập, trong quá trình tập có thể nghe những bài nhạc yêu thích mà không ảnh hưởng đến người khác như ở phòng tập, thỏa mái trong việc mặc trang phục tập luyện sao cho thỏa mái vận động, có thể vừa tập thể dục vừa xem tivi, trò chuyện cùng con cái,...tập thể dục tại nhà rất thích hợp cho những người eo hẹp về mặt thời gian.

Tùy vào điều kiện kinh tế và thời gian của mình mà bạn hãy lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công!

Sản phẩm liên quan