Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Tính dược trong tỏi đen cao gấp 6 lần so với tỏi thông thường

Cập nhật: 21/04/2017

Tỏi đen có nguồn gốc từ Nhật Bản, loại thực phẩm được lên men từ những củ tỏi tươi được du nhập vào Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Loại thực phẩm này có tác dụng tốt cho sức khỏe từ chữa và ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư, đái tháo đường tim mạnh...Bên cạnh đó, tỏi đen còn đóng vai trò như thực phẩm chức năng cung cấp các dưỡng chất, vitamin tất yếu giúp thanh lọc cơ thể, chống lại cảm cúm thông thường, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt. Hiểu được tầm quan trọng từ tỏi đen mang đến mà người tiêu dùng hiện nay cảm thấy rất quan tâm đến loại thần dược đến từ thiên này, nhưng để có được những củ tỏi đen đạt chất lượng trong quá trình lên men và đến tay người tiêu dùng thì mất khoảng thời gian khá lâu. ( từ 45 - 60 ngày) và giá thành của tỏi đen xuất xứ từ Nhật Bản cũng khá cao so với thị trường tiêu dùng người Việt ( ngoài 1 triệu đồng / kg tỏi đen Nhật).

Tính dược trong tỏi đen cao gấp 6 lần so với tỏi thông thường

Nắm bắt được tâm lý người dùng nên một số nhà nghiên cứu trên thế giới đã phát minh ra công nghệ làm tỏi đen theo cách công nghiệp hóa, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn cách truyền thông, đồng thời cũng cho ra những mẻ tỏi đen cực kỳ chất lượng đến tay người dùng. Công nghệ lên men tự động chỉ trong vòng 8 - 12h/ngày , hoạt động theo phương thức phát nhiệt 4 chiều trong môi trường kép kín, tự động sấy khô sau khi tỏi đã được lên men thành công.Sau đó đem kiễm nghiệm lại thì phát hiện một điều rất thú vị chứa trong tinh chất tỏi đen là hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose đến 52 lần. Đặc biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có công dụng mạnh của tỏi đen đã tăng 6 lần so với tỏi tươi thông thường.

 

Vì thế tỏi đen được sử dụng như là một món ăn hàng ngày không thể thiếu cho mọi gia đình.mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch. Ngoài công nghệ máy làm tỏi đen mini dành cho hộ gia đình dưới dạng củ, tép. Người dùng máy làm tỏi đen sau khi thành phẩm những mẻ tỏi đen ngon, thơm chất lượng còn có thể chế biến thành dạng rượu thuốc từ tỏi đen, dạng viên nén, cao tỏi đen... mà không phải tốn thời gian quá lâu.

 

Nếu bạn là bà nội trợ tốt, một người luôn quan tâm đến chất lượng cuộc sống, tinh thần cho cả nhà hãy sở hữu ngay một chiếc máy làm tỏi đen mini để bảo vệ sức khỏe những người thân yêu của mình nhé.