Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Vì sao nên lựa chọn máy tập thể dục toàn thân?

Cập nhật: 06/03/2017

Nhiều người hiện nay đã hiểu được những lợi ích của việc sở hữu một phòng tập thể dục tại nhà thay vì tiêu tiền cho việc trở thành một thành viên của phòng tập thể dục hàng tháng. Về lâu dài, việc có một phòng tập thể dục tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mang lại sự tiện lợi, giúp bạn loại bỏ bất kỳ lý do gì khiến bạn bỏ qua việc tập luyện hàng ngày trong quá khứ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thiết lập một phòng tập ở nhà của bạn, có một vài “thiết bị chủ lực” nên có ở phòng tập tại nhà, máy tập thể dục toàn thân tại nhà là một trong số đó.

 

Cùng xem những lý do bạn nên sở hữu một chiếc máy tập toàn thân tại nhà:

 

Tập luyện các bài tập toàn thân với cường độ thấp:

Máy tập thể dục toàn thân giúp bạn tập luyện toàn bộ cơ thể chỉ với một loại máy duy nhất. Nghĩa là nếu bạn chỉ cần một loại máy tập thể dục cho phòng tập tại nhà thì máy tập toàn thân chính là lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, không giống như các máy tập khác, máy tập thể dục toàn thân chỉ mang tới những bài tập cường độ thấp. Các chuyển động bạn thực hiện trong khi sử dụng máy sẽ nhẹ nhàng hơn và được kiểm soát, có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng làm tổn thương chính mình khi tập thể dục.

máy tập toàn thân

 

Nhắm mục tiêu nhóm cơ bắp cụ thể hơn:

 

Một máy tập toàn thân cũng giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu các nhóm cơ cụ thể trong khi bạn tập thể dục. Ví dụ, bạn thực sự có thể thêm một bài tập luyện toàn thân khi sử dụng máy tập toàn thân đa năng bằng cách sử dụng cánh tay của bạn để di chuyển các chốt khi bạn chạy. Nếu máy tập thể dục toàn thân của bạn không đi kèm với tay cầm di chuyển, bạn có thể chọn một vài quả tạ và tập luyện cơ tay trong khi bạn di chuyển đôi chân của mình với những bài tập cường độ thấp ở thân dưới.

 

Giúp buổi tập của bạn duy trì được sự thú vị:

 

Máy tập toàn thân giúp buổi tập thể dục của bạn trở nên đa dạng và thú vị hơn, làm cho bạn thêm động lức gắn bó với chương trình tập thể dục tại nhà của bạn. Ví dụ, nhiều máy tập thể dục toàn thân hiện nay đi kèm với thiết lập cho phép điều chỉnh độ nghiêng và mức kháng cự, vì vậy bạn có thể làm cho bài tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hay khó khăn như bạn mong muốn. Một số máy tập thể dục toàn thân tại nhà thậm chí còn đi kèm với các chương trình tập luyện được xây dựng sẵn để giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể của mình. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy một bài tập “giảm cân”, “đốt cháy chất béo” trên máy tập thể dục toàn thân của bạn.

máy tập thể dục toàn thân

 

Tập mức khó hoặc dễ như bạn muốn

 

Trong một số trường hợp, bạn có thể cảm thấy khó có thể thực hiện một bài tập bởi nhiều lý do như chuẩn bị đi ăn với bạn bè trong vài tiếng và bạn không muốn vận động với cường độ cao bởi mồ hôi sẽ làm bạn phải đi tắm lại cũng như làm lại mái tóc của bạn. Tuy nhiên, với máy tập luyện toàn thân, bạn sẽ có đáp án hoàn hảo cho bài toán này. Chỉ cần giữ độ nghiêng và giảm lực cản, bạn có thể tập luyện và giảm calo mà không khiến cơ thể ra quá nhiều mồ hôi. Mặt khác, việc tập luyện với lực cản lớn có thể khiến bạn kiệt sức, ra nhiều mồ hôi cũng như không hoàn thành hết bài tập.

 

Làm được nhiều việc khác trong khi đang tập luyện

 

Hãy trả lời thẳng thắn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy chán nếu chỉ tập trung với những bài tập mỗi ngày. Máy tập thể dục toàn thân tại nhà cho phép bạn thực hiện nhiều công việc khác trong quá trình tập. Đây là ưu điểm tuyệt vời của dòng máy này so với những dòng máy chạy bộ. Đọc một cuốn sách hoặc một tờ tạp chí, xem trình duyệt điện thoại của bạn, hoặc thậm chí xem chương trình yêu thích của bạn trên máy tính bảng trong khi bạn vẫn tập luyện trên máy tập thể dục trượt tuyết! Các bàn đạp và chuyển động trượt mượt mà làm cho bạn dễ dàng giữ sự ổn định mà không cần nhiều sự tập trung hay phối hợp, vì vậy bạn có thể tận hưởng một chút sở thích khác trong quá trình đang đốt cháy calo.

 

Theo dõi nhịp tim

Đối với những người tìm kiếm bài tập để có được hệ tim mạch khỏe mạnh thì máy tập đa năng toàn thân là lựa chọn lý tưởng. Bằng cách điều chỉnh các thiết lập cản và nghiêng, bạn có thể dễ dàng làm tăng nhịp tim của bạn và nhận được hiệu quả trong việc giảm cân hay đốt cháy chất béo. Một số máy tập toàn thân đa năng thậm chí còn đi kèm với một màn hình đo nhịp tim mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để theo dõi nhịp tim của bạn và giữ chúng ở mức cho phép.

 

Phục hồi chức năng sau tai nạn

Đối với những người gần đây đã phải chịu đựng chấn thương ở hông, chân, hoặc chấn thương bàn chân, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bắt đầu tập phục hồi chức năng với máy thể dục toàn thân. Cụ thể, những người đã bị mất sự linh hoạt sau một chấn thương có thể dần dần lấy lại thông qua việc thường xuyên tập luyện với máy tập toàn thân tại nhà. Tất nhiên, bạn cần nhớ luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập thể dục nào, đặc biệt nếu bạn vừa mới bị bất kỳ một loại chấn thương nào.

 

Đốt cháy Calories hiệu quả:

Khi nói đến lượng calo đốt cháy, máy tập thể dục toàn thân là một trong những loại máy tập mang lại hiệu quả tốt nhất hiện có. Tùy thuộc vào trọng lượng và chiều cao hiện tại của bạn, nó có thể đốt cháy khoảng 400 calo mỗi nửa giờ (hoặc 800 calo mỗi giờ) với máy thể dục toàn thân tại nhà, một con số khá ấn tượng. Bạn cần giảm 3.500 calo để mất một pound (~0.45kg). Vì vậy, chỉ với 30 phút tập luyện trong bảy ngày một tuần, bạn có thể giảm một pound mỗi tuần; nghĩa là khoảng ~2kg trong một tháng. Tất nhiên, kết quả của bạn có thể khác nhau dựa trên lượng calo hấp thụ hàng ngày và sự trao đổi chất của bạn.

 

Như vậy thì có rất nhiều lợi ích mang lại từ một chiếc máy tập toàn thân. Không chỉ tập luyện dễ dàng mà chúng còn cực kỳ hiệu quả trong việc làm tăng nhịp tim của bạn, đốt cháy chất béo, và đốt cháy calo. Đó là tất cả lời giải đạp cho bạn "Vì sao nên lựa chọn máy tập thể dục toàn thân?"