Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

7 điều nên tránh trong quá trình tập Gym

Cập nhật: 25/08/2016

Không phải lúc nào tập Gym hùng hục cũng mang lại hiệu quả, nếu bạn muốn việc tập luyện của mình thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần tránh những điều sau:

 

1/ Tập luyện với cường độ chưa đủ nặng:

Được đánh giá cao cho việc tập luyện hiệu quả chính là cường độ và thời gian tập luyện. Việc bạn tập luyện chưa "đạt mức", thì hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ không cao và quyết định đến kết quả mà bạn sẽ đạt được. Quá trình tập luyện của bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của các HLV ở phòng tập để đưa ra thời gian và cường độ tập luyện phù hợp để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

 

2/ Tập luyện quá sức

 

không nên tập quá sức khi tập gym

Không phải cứ tập luyện càng nhiều, càng nặng thì nhanh mang hiệu quả và mang lại hiệu quả cao. Nếu tập quá sức không những không mang lại hiệu quả mà còn gây hậu quả đến sức khỏe, gây mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn.

 

3/ Chỉ tập duy nhất một bài tập:

 

Điều này thường hay gặp ở các chị em phụ nữ, có thể do thiếu sáng tạo hoặc do lầm tưởng rằng “bài tập nào cũng như nhau” nên nhiều người đã tập đi tập lại 1 bài tập
Bạn nên thay đổi chương trình tập luyện của mình sau mỗi 1 hoặc 2 tháng có thể bằng cách tập trung vào từng bộ phận cho mỗi giai đoạn.

 

4/ Ngại tập những động tác phức tạp:

Điều này rất nhiều người mắc phải, các bạn thường hay tập đi tập lại các động tác đơn giản và ngại các động tác phức tạp vì nghĩ nó khó. Điều này là không nên trong quá trình luyện tập của bạn. nếu bạn không chịu khó nâng cao các bài tập của mình lên thì hiệu quả của bạn sẽ không cải thiện nhiều. Để dễ dàng hơn, bạn có thể tập luyện tăng dần, chịu khó kiên trì.

 

5/ Nghỉ ngơi quá nhiều:

 

điều nên tránh khi tập gym

Điều này rất không nên vì nó dễ làm ảnh hưởng đến cường độ và tinh thần tập luyện của bạn. Nếu bạn nghỉ ngơi quá nhiều, cơ thể sẽ trở về trạng thái ban đầu, lúc đó bạn sẽ phải bắt đầu tập lại, làm cho hiệu quả tập luyện không cao, mất thời gian hơn để tăng cường độ tập luyện. Thường thị bạn chỉ nên nghỉ ngơi khoảng thời gian 10 phút thôi nhé.

 

6/ Tập quá chậm và đều đều

Những người tập gym hay mắc phải sai lầm này, để giúp đốt chay calo tốt nhất, đạt hiệu quả cao thì bạn nên thay đổi cường độ tập luyện của bạn bằng cách tăng dần đều chứ không phải cứ giữ mãi một mức độ tập. Như thế sẽ làm bạn không nổ lực, cơ thể bạn đã quen với nó và tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả. Bạn nên tăng mức tập của mình để quá trình đốt cháy mỡ thừa cũng tăng dần lên.

 

7/ Tự thưởng cho mình bằng đồ ăn:

 

dieu nen tranh khi tap gym

Chúng ta thường hay "tự mãn', bạn tự cảm thấy rằng sau một thời gian tập luyện, bạn cảm thấy mình đã cố gắng rồi, chịu khộ nhiều nên tự cho mình ăn uống thả phanh. Hay qua một quá trình luyện tập, bạn thấy mình đã thu được một chút thành quả và tự thưởng cho mình một bữa ăn thật hoành tráng, hay bạn nghĩ rằng "cứ ăn đi rồi tập bù lại nhiều hơn. Đó là ý nghĩ sai lầm vì "chỉ một bữa ăn" như vậy cũng có thể phá hủy toàn bộ công sức tập luyện của bạn đấy.

 

Trên đây là 7 điều nên tránh trong quá trình tập Gym, bạn cần lưu ý để tránh những sai lầm này nhé.

Sản phẩm liên quan