Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Ayurveda là gì?

Cập nhật: 11/08/2017

Ayurveda (gọi tắt là Ayurveda) là một trong những hệ thống chữa bệnh toàn thân lâu đời nhất trên thế giới. Nó được phát triển hơn 3.000 năm trước ở Ấn Độ.

Nó dựa trên niềm tin rằng sức khoẻ và sức khoẻ phụ thuộc vào sự cân bằng tinh tế giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần. Mục tiêu chính của nó là để thúc đẩy sức khoẻ tốt, chống lại bệnh tật. Các phương pháp điều trị có thể được hướng tới những vấn đề sức khoẻ cụ thể.

 

Ayurveda tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống

 

ayurveda là gì

 

Những người thực hành Ayurveda tin rằng mỗi người đều có 5 yếu tố cơ bản được tìm thấy trong vũ trụ: không gian, không khí, lửa, nước và đất.

Những kết hợp trong cơ thể con người để tạo thành ba lực lượng cuộc sống hoặc năng lượng, được gọi là doshas. Chúng kiểm soát hoạt động của cơ thể. Đó là Vata dosha (không gian và không khí); Pitta dosha (lửa và nước), Và Kapha dosha (nước và đất).

Liệu pháp tin rằng mọi thứ trong vũ trụ chết hoặc còn sống đều được kết nối. Nếu tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn hòa hợp với vũ trụ, bạn sẽ có sức khoẻ tốt. Khi một cái gì đó phá vỡ sự cân bằng này, bạn bị bệnh. Trong số những điều có thể làm hỏng sự cân bằng này là di truyền hoặc dị tật bẩm sin , thương tích, khí hậu và thay đổi theo mùa, tuổi tác và cảm xúc của bạn.

Mọi người đều thừa hưởng một sự pha trộn độc đáo của ba doshas. Nhưng một người thường mạnh hơn những người khác. Mỗi người kiểm soát một chức năng cơ thể khác nhau. Người ta tin rằng cơ hội của bạn bị bệnh và các vấn đề sức khoẻ bạn phát triển liên quan đến sự cân bằng của doshas của bạn.

 

Nếu vata dosha là lực lượng cuộc sống chính của bạn, bạn có nhiều khả năng phát triển các điều kiện như lo lắng, hen suyễn ,bệnh tim, các vấn đề về da,và viêm khớp dạng thấp .

Những người thực hành Ayurveda tin rằng đây là sức mạnh của cả ba doshas. Nó kiểm soát các chức năng cơ thể rất cơ bản, như cách các tế bào phân chia. Nó cũng kiểm soát trí óc, hô hấp, lưu lượng máu , chức năng tim , và khả năng thoát khỏi chất thải thông qua ruột của bạn . Những điều có thể phá vỡ nó bao gồm ăn uống quá sớm sau bữa ăn, sợ hãi, đau buồn , và thức khuya quá muộn.

Sản phẩm liên quan