Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Bạn muốn cải thiện sức khoẻ đường ruột ở bụng?

Cập nhật: 29/07/2017

ập thể dục thường xuyên là chìa khoá cải thiện sức khỏe nhất là các bài tập cơ bụng. Nó được thiết lập tốt rằng lối sống tĩnh tại có liên quan đến bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường béo phì và bệnh tim mạch. Rõ ràng là tập thể dục thường xuyên ngăn ngừa mọi loại vấn đề ngoài ra bạn nên tham khảo với máy masage bụng: https://sieumuanhanh.com/may-massage-bung

cải thiện sức khỏe bằng các bài tập bụng

Tuy nhiên chỉ trong những năm gần đây mà các nhà khoa học đã nghiên cứu nếu tập thể dục dẫn đến lợi ích sức khoẻ trong đường tiêu hóa. Ruột hoặc đường tiêu hóa có chứa hàng ngàn vi khuẩn khác nhau đóng một vai trò lớn trong sức khoẻ tổng thể. Gut flora là thuật ngữ ban đầu cho những vi khuẩn này trong ruột của chúng ta nhưng thuật ngữ microbiota và microbiome bây giờ được sử dụng rộng rãi hơn. Những thuật ngữ này mô tả tất cả các vi sinh vật bên trong và bên ngoài cơ thể của chúng ta trong đó 99% có thể tìm thấy trong ruột. Mối quan hệ giữa hệ vi sinh ruột và sức khoẻ ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi sự hiểu biết của chúng ta về sự phát triển này. Khi bạn già vi khuẩn đường ruột của bạn thay đổi để phản ứng với nhiều yếu tố: chế độ ăn uống bệnh tật đi lại hooc-moon và trị liệu. Đường ruột của trẻ sơ sinh là vô trùng nhưng nhanh chóng được cư trú bởi mọi thứ chúng tiếp xúc. Đến ba tuổi ruột già đã trở nên ổn định và tương tự như người lớn. Từ đây nó tiếp tục phát triển với tốc độ ổn định hơn nhiều.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những con chuột thực hiện bài tập thể dục cho thấy một thành phần khác của vi sinh vật so với những con chuột bị nhốt.  Cho thấy lượng vi khuẩn Lactobacillales cao hơn. Lactobacillus kết hợp với Bifidobacterium tăng cường sự hấp thu khoáng chất và vitamin cải thiện sự không dung nạp lactose có tác dụng chống tiểu đường làm giảm mức cholesterol tăng khả năng đề kháng với nhiễm trùng gây bệnh làm giảm tỉ lệ ung thư ruột già và có tác dụng chống viêm tại cơ sở và hệ thống.

Mức độ cải thiện sự phát triển của một hệ thống miễn dịch có kiểm soát và bảo vệ. Những phát hiện này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những con chuột sử dụng Lactobacillus cao hơn. Một nghiên cứu thứ ba cho thấy sự đa dạng của vi khuẩn ở chuột thí nghiệm. Những nghiên cứu này dẫn các nhà nghiên cứu tin rằng tập thể dục làm tăng các loại vi khuẩn đặc biệt trong ruột. Vì vậy tập thể dục có thể cải thiện sự hấp thu khoáng chất và vitamin cùng với nhiều kết quả có lợi khác. Hơn nữa một nghiên cứu so sánh các vận động viên (người chơi bóng bầu dục) với nhóm kiểm soát lành mạnh cho thấy các vận động viên có sự đa dạng lớn hơn trong hệ vi sinh ruột của họ.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng  kết quả cung cấp bằng chứng cho thấy tác động có ích của việc tập thể dục vào sự đa dạng vi sinh vật ruột nhưng cũng cho thấy mối quan hệ này rất phức tạp và có liên quan đến các chế độ ăn kiêng cực đoan. Vẫn còn quá sớm để nói chính xác cách thức tập thể dục ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột nhưng dựa trên những nghiên cứu của con người hạn chế và những nghiên cứu trên chuột và chuột có vẻ như có mối liên hệ chặt chẽ giữa tập thể dục và những thay đổi có lợi trong vi khuẩn đường ruột. Tập thể dục từ lâu đã được biết đến là có lợi cho sức khỏe trước khi nó có hiệu lực trên ruột microbiota bắt đầu được khám phá. Vì lý do này sẽ có lợi nếu bao gồm một số hình thức tập thể dục thường xuyên trong lối sống của bạn bất kể tác động của nó đối với sức khoẻ ruột. Probiotics thực phẩm lên men có chứa vi khuẩn có lợi cho hệ sinh thái vi sinh ruột của chúng ta mang lại những lợi ích cho sức khoẻ bao gồm cả những tác động tích cực trên đường tiêu hóa hệ miễn dịch cao huyết áp và dị ứng. Các loại thực phẩm probiotic bao gồm súp miso bắp cải bắp cải và sữa chua.

máy tập cơ bụng 6 múi

Tuy nhiên một chế độ ăn kiêng được hoạch định kỹ lưỡng là chìa khóa của bất kỳ nỗ lực thể dục thể thao nào tuy nhiên mối quan hệ và tác động chính xác đến vi khuẩn đường ruột trong một vận động viên luyện tập hoặc thi đấu vẫn chưa được khám phá đầy đủ. Điều đó cho thấy một bài tổng quan đã tìm ra những gợi ý quan trọng về vai trò có thể của đường tiêu hoá ở bụng trong việc thực hiện của con người và sự khoan dung căng thẳng và cung cấp những hiểu biết mới về ảnh hưởng của chất lượng thực phẩm đối với hệ miễn dịch của ruột. Như có vẻ như là chủ đề trong nghiên cứu hiện có nó xuất hiện probiotic có thể có lợi trong việc duy trì chức năng miễn dịch ở vận động viên. Các nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy các probiotic cũng có thể giúp kiểm soát những áp lực trên cơ thể từ việc đào tạo và duy trì tính toàn vẹn của hệ vi sinh ruột.

Một nghiên cứu tiến hành với 102 người tham gia nhằm xem xét tác động của hoạt động thể chất đối với các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS). Nhóm được chia thành hai với một nhóm được hướng dẫn để làm nhiều hoạt động thể chất hơn và một để duy trì lối sống hiện tại của họ. Nghiên cứu kết luận rằng hoạt động thể chất ncreased cải thiện các triệu chứng đường tiêu hóa. Các bệnh nhân hoạt động thể lực với sẽ giảm sự suy giảm triệu chứng so với các bệnh nhân không hoạt động thể chất. Không có nghi ngờ gì về những ảnh hưởng tích việc tập thể dục đến sức khoẻ tổng thể nhưng bây giờ nghiên cứu cho thấy sức khoẻ ruột cũng có thể cực của được hưởng lợi từ việc tập thể dục thường xuyên. Cần nghiên cứu thêm để kiểm tra chính xác những thay đổi tích cực này được đưa ra như thế nào.

Sản phẩm liên quan

Đai massage bụng Vibroaction

Đai massage bụng Vibroaction

320.000 đ 650.000 đ
-51%
Đai massage bụng X5 pin sạc

Đai massage bụng X5 pin sạc

390.000 đ 590.000 đ
-34%
Đai massage bụng Beurer EM37

Đai massage bụng Beurer EM37

1.550.000 đ 1.800.000 đ
-14%
Đai massage bụng Beurer EM32

Đai massage bụng Beurer EM32

1.402.500 đ 1.650.000 đ
-15%
Đai massage lưng bụng Beurer EM39

Đai massage lưng bụng Beurer EM39

1.920.000 đ 2.300.000 đ
-17%
Đai massage bụng Fuki Body FK60

Đai massage bụng Fuki Body FK60

890.000 đ 1.750.000 đ
-50%