Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Các bước massage tay hằng ngày

Cập nhật: 21/08/2017

Đôi bàn tay của chúng ta hoạt động mỗi ngày và tiêu hao năng lượng rất nhiều và có thể đôi khi quá tải và bị chuột rút. Nếu bạn chưa có một chiếc máy matxa cầm tay ở nhà thì có vài cách massage đơn giản hơn.

Massage tay có thể là một cách nhanh chóng và bổ ích để giảm căng cơ để con người cảm thấy thư giãn và khỏe khoắn hơn. Massage tay là một cách tuyệt vời để thư giãn trước khi đi ngủ hoặc để bàn tay cho ai đó mat-xa hoặc cách nhanh chóng nhất là dùng một chiếc nệm massage hay bạn có cảm giác hay tê và đau nhức ở chân thì nên dùng máy massage chân.

1.Massage một tay mỗi lần. 

 Làm theo các bước được liệt kê dưới đây trên một tay trướcvà sau đó lặp lại quá trình này. Massage tay tốt sẽ mất khoảng 5 phút cho mỗi tay.

2.Cho người ngồi hoặc đứng trước mặt bạn. 

Bạn sẽ có thể thoải mái nắm tay cô ấy. Nếu có thể, ngồi đối diện với người ở bàn làm việc hoặc bàn đủ chật hẹp để có thể chạm vào một cách thoải mái và đặt một cái khăn lên bàn. Sau đó yêu cầu người đó đặt tay lên khăn. 

Nếu bạn không có một bàn có sẵn. Bạn có thể làm massage này ngồi đối diện với nhau trên một chiếc ghế hoặc hai ghế hoặc thậm chí đứng.

Đọc thêm: Hướng dẫn chọn máy massage cầm tay

3.Áp dụng dầu massage hoặc kem dưỡng da vào tay của bạn.

 

máy massage cầm tay điều trị bệnh

 

Điều này sẽ giúp bàn tay của bạn lướt qua da một cách nhẹ nhàng và thoải mái. Sử dụng khoảng 1/4 đến 1/2 muỗng cà phê dầu massage cho mỗi bàn tay hoặc một lọ kem dưỡng da có kích thước. Bạn luôn có thể sử dụng nhiều dầu hoặc kem dưỡng da khi cần thiết trong khi massage.

 

Các loại dầu phổ biến sử dụng cho massage bao gồm dầu quả hạnh ngọt ngào, dầu ô liu, dầu dừa và dầu bưởi. Hãy nhớ hỏi người bệnh nếu họ có dị ứng với các dầu trước khi dùng dầu.

 

4.Nhẹ nhàng làm dịu môi trường xoa bóp (dầu hoặc kem dưỡng da) trên tay người. 

Sử dụng móng nhẵn, nhẹ nhàng để bôi dầu hoặc kem dưỡng da và làm ấm và thư giãn các cơ của bàn tay.  Áp dụng kem dưỡng bằng lòng bàn tay của bạn trong với móng vuốt dài đến phía sau của ngón tay và tay. Lật bàn tay lên và làm trơn nhẹ hơn vào lòng bàn tay và ngón tay. Làm việc từ đầu ngón tay đến cổ tay, và sau đó quay trở lại các ngón tay.

5.Massage các ngón tay.

 

 massage các ngón tay

Giữ bàn tay của người ta, lòng bàn tay xuống. Bắt đầu với ngón tay màu hồng, chụm đầu ngón tay vững chắc trong giây lát. Sau đó, sử dụng ngón tay cái của bạn, xoa bóp ngón tay vào khuỷu tay. Cuối cùng, siết chặt các ngón tay trên tất cả. Lặp lại quá trình với mỗi ngón tay và kết thúc bằng ngón tay cái. Hãy nhớ hỏi người mà bạn đang xoa bóp nếu áp lực cảm thấy đúng và nhắc họ lên tiếng nếu họ muốn áp lực nhiều hơn hoặc ít hơn bất cứ lúc nào.

 6.Massage mặt sau của bàn tay.

 

 massage mặt sau bàn tay

Giữ bàn tay của người trong tay cọ xuống và dùng ngón tay cái để xoa tay sau. Đặt ngón tay cái của bạn giữa ngón đeo nhẫn. Sau đó, sử dụng áp lực nhẹ, trượt ngón tay cái của bạn dọc theo xương ngón tay lên trên cổ tay. 

Lặp lại quá trình này, làm theo cách của bạn dọc theo mỗi xương ngón tay.

Khi bạn đến ngón tay cái, hãy dành thêm thời gian. Massage khu vực màng giữa ngón cái và ngón trỏ, sử dụng một chuyển động tròn.

>>> Xem thêm các loại máy massage giá rẻ như ghế massage giá rẻ ... Tại đây

7.Massage mặt sau của cổ tay. 

 

Với bàn tay vẫn còn phải đối mặt xuống sử dụng cả hai ngón tay cái của bạn để xoa bóp cổ tay bằng cách sử dụng một chuyển động tròn nhỏ. Tập trung đầu tiên vào giữa cổ tay, và sau đó di chuyển ra hai bên. 

 

8.Massage lòng bàn tay.

 

Massage lòng bàn tay bằng các cử động nhỏ, tròn bằng ngón tay cái của bạn. Bắt đầu ở giữa lòng bàn tay, và làm theo cách của bạn về phía hai bên, và sau đó lên đến cổ tay. 

 

9.Mở rộng ngón tay. 

 

Giữ bàn tay của người đó xuống, và sau đó lồng ngón tay của bạn với cô ấy để tách hai ngón tay ra. Nắm lấy toàn bộ bàn tay của bạn, và nhẹ nhàng đẩy trở lại để căng cổ tay một chút. Sau đó từ từ và cẩn thận xoay cổ tay từ phải sang trái, rồi sang trái. 


10.Hoàn thành bàn tay đầu tiên. 

 

Giữ bàn tay của bạn, lòng bàn tay xuống, và cung cấp cho một số nét dài với lòng bàn tay và ngón tay của bạn. Bắt đầu ở phần sau của cổ tay, và vuốt bàn tay của bạn xuống phía trên các ngón tay. 

 

11.Massage tay còn lại. 

 

 

Sử dụng các bước tương tự, và xoa bóp tay kia. Hãy cố gắng nhất quán trong các chuyển động mà bạn sử dụng, và khoảng thời gian bạn dành cho mỗi bàn tay.

Sản phẩm liên quan

Máy massage cầm tay Sony

Máy massage cầm tay Sony

350.000 đ 680.000 đ
-49%
Máy massage đấm đôi MG80

Máy massage đấm đôi MG80

1.615.000 đ 1.850.000 đ
-13%