Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cách giúp giảm đau gót chân

Cập nhật: 24/08/2017

Câu chuyện trường hợp đau gót chân của bệnh nhân Nam

 Lần đầu tiên tôi gặp Qui cách đây một tháng trước khi anh ta vào phòng khám. Anh ấy là một thợ cơ khí và bị đau đằng sau gót chân trái. Qui nói với tôi rằng vợ anh cũng từng bị đau gót chân nhưng cô ấy sẽ mô tả điều đó như là một điều đau đầu tiên vào buổi sáng thức dậy không rõ nguyên nhânh. Gót chân cũng không cảm thấy như một vết bầm. Vợ của ông kể rầng ông đã rất đau ở gót chân và tất cả nó dường như đến với là đau ở dưới cùng của gót chân được gọi là Plantar Fasciitis nhưng nó không phù hợp với các triệu chứng của Qui.

 Sự cố duy nhất Qui có thể nhớ là có ai đó chạy xe đẩy hàng mua vào phía sau gót chân của mình khoảng 3 tháng trước đây, đó là lúc cơn đau đầu tiên bắt đầu. Xem chân của Qui, có một vết sưng đáng chú ý ở mặt sau của gót chân trông sưng và đỏ. Tôi đã hỏi Qui về đôi giày của anh ta để thấy rằng anh ta dành phần lớn thời gian của mình trong bộ quần áo và giày thể thao lâu đời nhất cùng với nỗi đau, đó là đôi giày duy nhất anh ấy có thể mặc thoải mái.

 

máy massage chân chữa các bệnh lý về chân

>> Tin tức liên quan: Các loại bệnh về chân hay gặp

Qui đã thực sự phải vật lộn để trải qua một ngày làm việc với cơn đau. Thật may là tất cả các loại đau gót khác nhau là những gì chúng tôi chuyên về ở đây tại bác sĩ chuyện khoa và tôi biết chính xác những gì đã xảy ra với anh ấy đã bị biến dạng Haglund's.

 

Biến dạng Haglund là gì?

 

Biến dạng Haglund là sự gia tăng xương ở phần sau của xương gót chân. Biến dạng này có thể có mặt trong nhiều năm mà không gây ra bất kỳ đau đớn hoặc vấn đề gì. Nếu mô mềm ở gần nơi gót chân dính vào gót chân sẽ bị kích thích, nó có thể dẫn đến viêm kinh mạch đau nhức (viêm cơ tràn chất lỏng nằm giữa gân gót chân và xương gót chân để giảm ma sát).

Sự kích thích có thể xảy ra do chấn thương hoặc thậm chí là giày dép cao gót. Các yếu tố khác có thể góp phần là có cơ bắp chặt hoặc gân chân, bàn chân cong cao, hoặc bàn chân lăn vào trong hoặc ra ngoài quá nhiều.

Brian đã có một trường hợp điển hình về sự biến dạng của Haglund, được đưa ra bởi sự cố tai nạn khi mua sắm. Khi kiểm tra, anh ta cũng có một khuyết điểm tương tự ở chân kia mà anh ta không hề hay biết. Anh ta có một vết bướu xương lớn với sưng tấy, nóng và đau nơi gót chân chèn vào gót chân. Có thể nói, vết thương do sự kích thích của anh ta có khuynh hướng văng ra khi đi bộ.

 

 Điều trị đau chân

 

Qui đã chụp X quang để cho thấy kích thước của sự biến dạng của mình trên cả hai bàn chân cũng cho thấy ông đã không chỉ là vết sưng xương nhưng kích thích (xương ra ngoài) trên cả hai chân.

 

Điều trị cho Qui bao gồm đóng băng các khu vực sưng lên và bắt đầu nhẹ nhàng căng ra sau của chân của mình. Trong khi viêm đã được giải quyết, chúng tôi đưa một số nâng gót chân của mình để giảm căng thẳng ra khỏi cơ bắp chân chặt và đệm mềm cho vết sẹo trên gót chân của mình.

 

Qui đáp lại khá nhanh và cơn đau của anh chỉ có thể kiểm soát được sau 2 tuần. Để ngăn chặn cơn đau trở lại lâu dài, Qui đã được trang bị các dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh (được làm từ các bước quét 3D của bàn chân). Để ngăn chặn chân sự đau đớn của anh trở lại. Qui đã hứa sẽ tìm đôi giày gót nhẹ nhàng trong tương lai và tránh các thực phẩm không tốt cho sức khỏe và kèm thêm các quá trình dùng máy massage chân để tăng thêm sự lưu thông máu tránh tái phát bệnh.

 

Các máy massage trị liệu có công dụng như máy massage của chân các bệnh nhân nên tham khảo:https://sieumuanhanh.com/may-massage-tri-lieu

 

Chúc may mắn Qui và chúng tôi vui vì chúng tôi có thể tạo sự khác biệt và giảm bớt nỗi đau gót chân của anh ấy.

 

không chỉ điều trị các triệu chứng của bạn mà còn đảm bảo rằng bạn không còn phải chịu đựng cùng nỗi đau nữa trong tương lai. Đau không phải là một phần bình thường của cuộc sống và không cần phải được đưa lên. Ngay cả khi bạn giống như Qui và nguyên nhân của cơn đau của bạn có thể không rõ ràng hoặc nặng, hãy gặp chuyên gia matxa trị liệu hoặc bác sĩ tư vấn chuyên tư vấn xác định bệnh đau gót chân và sẽ giúp bạn trở lại trên đôi chân của bạn và trở lại để làm những điều bạn yêu thích!

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%
Bồn ngâm chân Beurer FB12

Bồn ngâm chân Beurer FB12

775.000 đ 850.000 đ
-9%
Bồn massage chân Beurer FB25

Bồn massage chân Beurer FB25

1.185.000 đ 1.290.000 đ
-9%