Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cách lựa chọn xe đạp thể thao phù hợp với bé

Cập nhật: 12/07/2016

Hiện nay có rất nhiều ông bố bà mẹ vì để dỗ dành những bé con bé bỏng của mình mà cho các bé tiếp xúc với điện thoại, máy tính bảng quá sớm khiến cho chúng dần khép kín cuộc sống và không tiếp xúc nhiều với thế giới tươi đẹp ngoài kia.

Thế tại sao bạn không cho bé con của mình hòa hợp với thiên nhiên bằng những hoạt động bổ ích như đạp xe nhỉ? Bạn hãy tưởng tượng tới viễn cảnh: bạn cùng bé con đạp xe quanh công viên, bạn sẽ chỉ cho bé những điều lý thú của thiên nhiên; vừa giúp bé hòa mình vào thiên nhiên lại có thể cải thiện tình cảm gia đình. Thật là tuyệt vời phải không?

Nếu bạn đồng ý với ý tưởng này thì hãy đọc bài viết này ngay dưới đây để biết cách chọn lựa xe đạp thể thao phù hợp với bé để có thể biến ý tưởng hay ho trên trở thành sự thực nhé.

 

cách chọn mua xe đạp thể thao cho bé

 

1.     Chọn xe đạp thể thao có cấu tạo phù hợp với bé.

Dựa vào độ tuổi của bé mà bạn nên chọn lựa mẫu xe đạp có thiết kế phù hợp. Ví dụ nếu bé nhà bạn ở độ tuổi từ 4 – 7 tuổi thì bạn nên chọn những mẫu xe thể thao có thiết kế ở dạng xe 3 bánh hoặc 4 bánh. Việc sử dụng các bánh xe hỗ trợ này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của bé trong quá trình di chuyển. Còn nếu bé nhà bạn trên 7 tuổi thì nên những loại xe đạp có bánh nhỏ, chắc chắn để bé có thể tập đi xe một cách đơn giản, dễ dàng mà vẫn có thể đảm bảo sự an toàn cho bé.

 

2.     Chọn lựa mẫu xe đạp thể thao có chiều cao thích hợp với chiều cao của bé.

Các vị phụ huynh khi chọn lựa xe đạp cho trẻ thì bên cạnh cấu tạo của bánh xe cũng cần phải lưu tâm tới chiều cao của xe. Các mẫu xe thể thao có chiều cao thích hợp là khi bé ngồi trên yên xe thì chân bé vẫn có thể chạm đất. Đây chính là chiều cao tối ưu để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Tuy nhiên, nếu các bậc phụ huynh sợ bé lớn nhanh thì có thể chọn lựa chiều cao của xe ở mức cao hơn nhưng phải lắp thêm bánh xe phụ trợ ở phía bánh sau của xe đạp và khi bé đã đủ chiều cao để chân chạm đất thì có thể tháo rời bánh xe phụ trợ cất đi. Như vậy, vừa có thể đảm bảo bé di chuyển an toàn khi chưa đủ chiều cao lại có thể tiết kiệm được chi phí mua xe đạp thể thao mới khi bé lớn.

 

3.     Chọn lựa mẫu xe đạp thể thao có bánh xe cấu tạo chắc chắn, có khả năng chống trơn trượt.

Vì bé chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình di chuyển nên các vị phụ huynh nên chọn loại xe đạp có bánh xe làm tự những loại cao su tổng hợp chất lượng cao và bánh xe có các hoa văn chống trơn trượt trong các trường hợp khẩn cấp.

 

4.     Chọn lựa xe đạp thể thao của hãng sản xuất uy tín.

Các mẫu xe đạp được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín đều tuân thủ quá trình sản xuất và quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Do đó, các bậc phụ huynh nên chọn các loại xe đạp thể thao dành cho bé do các thương hiệu uy tín sản xuất. Khi đó, độ an toàn cũng như các thông số kỹ thuật đều được đảm bảo an toàn với bé ở mức độ cao nhất.

Trên đây là một số cách chọn lựa xe đạp thể thao dành cho bé yêu. Với những thông tin chia sẻ ở bài viết này,sieumuanhanh.vn chúc bạn đọc sẽ tìm được mẫu xe thể thao phù hợp nhất với bé yêu của gia đình mình.

Sản phẩm liên quan