Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cách luyện tập sức khỏe của một gymer nổi tiếng

Cập nhật: 07/07/2017

Tiến sĩ Dena Oaklander cũng là em gái tôi là người để trở thành một vận động viên thể hình. Trước đây Cô ấy đã từng yếu đuối và nhút nhát với các bài tập với các dụng cụ tập bụng, tập chạy bộ và không phải kiểu người để quái vật ra ngoài phòng tập thể dục mà tôi đã từng nghĩ.

Cách luyện tập sức khỏe của một gymer nổi tiếng

 

 

Qui trình luyện tập các nhóm cơ trong phòng gym của cô

Trong trường y, cô sẽ khuyên bệnh nhân về tầm quan trọng của việc tập thể dục và cảm thấy như một người đạo đức giả, vì cô bé chỉ được xe đưa đón từ nhà đến bệnh viện, dành thời gian rảnh rỗi cho công việc hiếm khi ngủ. "Cơ thể tôi không cảm thấy tốt, và tâm trí tôi cũng không cảm thấy tốt", cô nói. Nhưng một khi cô bắt đầu lời khuyên của riêng mình, với tư cách là cư dân tại Trung tâm Y tế Đại học Loyola, Dena nhanh chóng trở thành một người cuồng về sức mạnh. Trong vòng một tháng học cách tập luyện, cô nhận thấy cô có nhiều năng lượng mà không cần ngủ nhiều, cô cảm thấy ít căng thẳng hơn, và cô thấy cơ thể của cô nhanh nhẹn.

"Tập luyện sức mạnh là cách duy nhất để bạn thực sự có thể tạo ra vóc dáng như trong những giấc mơ  của bạn", Sue Clark, một huấn luyện viên sức mạnh của Chicago, người đã huấn luyện Dena, cho biết. "Trên và vượt ra ngoài những thay đổi thể chất, mặc dù, một cơ thể hoàn toàn mới xuất hiện khi mọi người bắt đầu cảm thấy thực sự tự tin vào thân thể của họ."

Cách luyện tập sức khỏe của một gymer nổi tiếng

Clark đã nhìn thấy sự biến đổi trong Dena, giống như cô ấy có ở nhiều người khác. "Một khi tôi có thể có được một người nào đó trên tàu với sự huấn luyện sức mạnh, chúng sẽ rất tốt cho cuộc sống, bởi vì họ đang nhìn thấy những kết quả như họ chưa bao giờ thấy trên cardio".

Cách luyện tập sức khỏe của một gymer nổi tiếng

Theo số liệu trung bình về sự tập luyện của người Mỹ thì trong khi khoảng một nửa số người tham gia hoạt động tập luyện  được đề nghị mỗi tuần, chỉ có 20% người cũng thực hiện các động tác làm cơ bắp hoạt động với các nhóm cơ lớn. Tuy nhiên, những lợi ích khoa học đang được xếp vào lợi của nó, từ bảo vệ xương đến phòng bệnh, và dường như có những lợi ích đặc biệt cho phụ nữ.

Larry Tucker, giáo sư khoa học thể dục tại Đại học Brigham Young cho biết: "Có rất nhiều quan niệm sai lầm về huấn luyện sức mạnh và sức đề kháng. "Một là bạn sẽ có cơ bắp" tổng khối lượng lên mà cơ thể của bạn. Câu chuyện đó đã được giải thích khi các vận động viên bắt đầu tập luyện sức mạnh thấy rằng họ có thể đánh một quả bóng xa hơn, nhảy cao hơn và chạy nhanh hơn, Tucker nói. "Dần dần chúng tôi bắt đầu nhận ra rằng có những lợi ích ngoài thể thao."

Nhưng phụ nữ nói riêng đang bỏ bê việc tập luyện sức mạnh cho chính họ. Đây là loại tập thể dục duy nhất làm cho cơ lớn hơn, cho phép chúng tạo ra nhiều sức mạnh và lực, nhanh hơn. "Khối lượng cơ cho phép di chuyển," Tucker nói. Những người trẻ tuổi có khuynh hướng chấp nhận những phần cuộc sống hàng ngày đòi hỏi sức mạnh, như đi bộ lên cầu thang hoặc bế một em bé. "Nhưng lối sống ít vận động  làm mọi người dần dần trở nên yếu đi theo thời gian," anh nói. Xây dựng cơ có thể chống lại quá trình đó.

Cách đốt cháy giảm mỡ béo mà không cần đặt chân vào phòng tập thể dục

Đây cũng là một trong số rất ít cách để làm cho xương chắc khỏe, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ. Nâng cao một cái gì đó khá nặng nề, giống như một quả tạ, làm cho xương có trọng lượng lớn hơn, và tập thể dục, luyện tập thể dục cho xương của bạn bằng máy tập cơ bụng là một điều tốt . Anthony nhà sinh lý học tập thể dục tại Đại học Bắc Carolina giải thích. "Cơ thể bạn luôn bổ sung canxi vào xương và lấy canxi từ xương của bạn", ông nói.

Hackney nói: Sự cân bằng tinh tế này bắt đầu có ý nghĩa khi mọi người già đi, và " họ mất nhiều khoáng chất từ ​​xương hơn. Theo thời gian, xương bị dày đặc và dễ gãy hơn và dễ bị loãng xương, một tình trạng ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người Mỹ - 80% trong số đó là phụ nữ. Phụ nữ có xương nhỏ hơn, mỏng hơn nam giới ngay từ đầu, và sau khi mãn kinh, họ sẽ mất estrogen, một hormon bảo vệ xương.

Tập luyện sức mạnh cũng đi kèm với những lợi ích ít thấy được trong việc làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Tucker nói: "Cách duy nhất chúng ta có thể làm tăng sự trao đổi chất của chúng ta, là cân bằng và duy trì hoặc tăng khối lượng cơ thể của chúng ta. Làm như vậy làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với insulin, và do đó bền hơn các bệnh nhất định.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy việc đào tạo sức mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 và bệnh tim mạch. Trong một nghiên cứu năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Harvard và Viện Y tế Quốc gia đã sử dụng dữ liệu từ gần 36.000 phụ nữ lớn tuổi, những người này đã độ tuổi từ 47 lên 98. Phụ nữ được điền vào bảng câu hỏi trong cuộc đời của họ về mức độ sức khoẻ và mức độ tập thể dục của họ. Một câu hỏi yêu cầu phụ nữ ước tính mức độ cử tạ và tập luyện thể lực mà họ đã thực hiện mỗi tuần trong năm qua. Các nhà nghiên cứu sau đó đã theo dõi người phụ nữ nào bị đau tim hoặc đột quỵ và phát triển bệnh tiểu đường loại 2.