Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cải thiện sức khỏe cho bà bầu bằng xoa bóp

Cập nhật: 01/11/2016

Tác dụng của việc xoa bóp

Trong suốt thời gian mang thai, do sự thay đổi lớn trong cơ thể cũng như ngoại hình bên ngoài nên thai phụ thường đi lại khó khăn, tăng cân nhanh chóng và đặc biệt  thường gặp một số vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, khó ngủ, đau nhức chân tay, cảm giác khó chịu, chóng mặt,… Trong thời gian mang bầu, các bà mẹ thường hay cáu gắt, dễ nổi giận và kém tự tin khi ra ngoài. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy , cần hạn chế tối đa điều này để tốt cho cả mẹ và bé.

Xoa bóp được coi là một phương pháp hữu hiệu để giúp thai phụ cảm thấy thoải mái và giảm thiểu mọi sự căng thẳng và một mỏi. Nếu biết cách xoa bóp, cảm giác đau nhức sẽ biến mất, máu tuần hoàn đều đặn hơn và đem lại cảm xúc thư giãn và giảm lo lắng căng thẳng hiệu quả trong thời gian mang thai. Đồng thời, việc xoa bóp hiệu quả có thể khiến bạn giảm thiểu tình trạng mất ngủ, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Thông thường xoa bóp có hai loại là thư giãn và trị liệu, có thể được thực hiện tại cơ sở y tế hoặc có thể làm tại gia. Đối với phụ nữ có thai, tốt nhất nên lựa chọn phương pháp xoa bóp thư giãn với những động tác vuốt ve nhẹ nhàng để thả lỏng cơ thể. Có thể bấm huyệt nhưng cần chú ý nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng lớn.

 

Cách xoa bóp cho bà bầu

xoa bóp tăng sức khỏe cho bà bầu

 

Matxa lòng bàn chân

Trong thời kỳ mang thai, tại những tháng nhất định, chân bạn có sự thay đổi về kích thước và thường xuyên đau nhức, chính vì vậy matsxa  là một liệu pháp cần thiết.

Đơn giản bạn chỉ cần dùng hai tay giữ lòng bàn chân, ấn hai đầu ngón tay cái nhẹ nhàng và chậm rãi đi dọc theo chiều dài của lòng bàn chân thai phụ. Bạn matxa từ dưới gót chân đi qua lòng bàn chân cho tới cá ngón chân.

 

xoa bóp tăng sức khỏe cho bà bầu

Matxa mắt cá chân

Dùng bàn tay áp sát mắt cá chân,từ từ xoa nhẹ nhàng nhiều lần quanh mắt cá chân. Sử dụng cả lòng bàn tay trải rộng, chà nhẹ lên lớp da phía trên và dưới mắt cá. Tiếp theo ấn nhẹ theo chiều dọc từ mắt cá chân đến các ngón chân.

Sau đó, bạn có thể kết thúc bằng động tác xoa bóp nhẹ nhàng từ bắp chân.

 

xoa bóp tăng sức khỏe cho bà bầu

Matxa  gót chân

Gót chân, chỗ vòng cong và phần thịt đệm, gần các ngón chân: Ôm bàn chân bằng cả hai tay.

Dùng hai ngón tay cái massage theo hình vòng tròn nhỏ và ấn nhẹ vào vùng thịt đệm gần các ngón chân.

Thao tác tương tự với chỗ cong và phần gót của bàn chân.

Matxa ngón chân

Phía sau mỗi ngón chân là chỗ nhiều thịt, hãy dùng ngón cái chà nhẹ nhàng trong vòng 30 giây để thư giãn ngón chân.

Tiếp theo, túm nhẹ ngón chân út bằng ngón tay cái và ngón trỏ, các ngón tay còn lại cố định ở ngón chân cái. Lần lượt thực hiện cho đến hết 5 đầu ngón chân.

Sản phẩm liên quan

Máy massage đầu Irest 3D

Máy massage đầu Irest 3D

950.000 đ 1.490.000 đ
-37%
Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

1.990.000 đ 3.800.000 đ
-48%