Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với xe đạp thể thao

Cập nhật: 14/07/2016

Thoát vị đĩa đệm căn bệnh mà từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những phiền toái mà nó mang lại cho cuộc sống. Mặc dù biết được những bất lợi mà nó mang lại cho cơ thể nhưng nhũng người biết phòng tránh và biện pháp điều trị bệnh không nhiều. Có rất nhiều cách giúp chúng ta phòng tránh và điều trị thoát vị đĩa đệm như dùng thuốc, kết hợp các bài tập thể dục để nâng cao sức khỏe, cải thiện tình trạng. Và theo như nghiên cứu và khảo sát thì việc luyện tập với xe đạp thể thao mỗi ngày được đánh giá là một trong những cách hiệu quả nhất để đẩy lùi nguy cơ cũng như hỗ trợ điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm này.

 

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với xe đạp thể thao

 

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm của người bệnh bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Khi đó nhân nhầy sẽ tràn vào ống sống, đồng thời các dây thần kinh cũng bị chèn ép, gây ra đau đớn, sinh hoạt bất tiện cho người bệnh.

Khi mới mắc bệnh, bệnh nhân thường có triệu chứng đau mỏi, tê nhức chân tay và vận động sẽ thấy khó khăn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội kéo dài cho người bệnh, cơ thể sẽ luôn căng thẳng, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

 

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với xe đạp thể thao:

Đối với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nếu chỉ sử dụng thuốc và ngồi cầu mong bệnh nhanh khỏi sẽ rất khó. Để điều trị dứt điểm căn bệnh này ngoài việc uống thuốc, người bệnh cần lên cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để thể lực khoẻ mạnh, tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết xe đạp thể thao có cần thiết và hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm hay không?

Chúng tôi xin khẳng định tất cả các bài tập luyện thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội, dưỡng sinh... đặc biệt là đạp xe … có tác dụng rất hiệu quả với người bệnh.

Sở dĩ vì khi tập luyện các môn thể thao này giúp cơ thể đàn hồi và trở nên dẻo dai hơn,kéo giãn gân cơ, đốt sống, từ đó cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Theo nghiên cứu và chứng minh, luyện tập với xe đạp thể thao giúp đẩy lùi nguy cơ thoát vị đĩa đệm và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Những chú ý với người bệnh thoát vị đĩa đệm khi đạp xe thể thao:

Khi tập luyện với xe đạp thể thao chúng ta cần chú ý đến một số lưu ý sau đây để quá trình phòng và chữa bệnh  diễn ra đúng cách, khoa học và hiệu quả.

 

  • - Đạp xe trên những đoạn đường bằng phẳng, tránh những con đường quá gồ ghề, nhiều ổ gà để hạn chế ảnh hưởng đến phần đĩa đệm bị lệch.
  • - Khi di chuyển với xe đạp thể thao, nên đạp từ từ, nhẹ nhàng, không cần đi quá nhanh. Khi mới bắt đầu tập nên đi đoạn đường ngắn dần dần tăng độ dài theo thời gian.
  • - Lựa chọn xe đạp thể thao có độ cao vừa phải, tuỳ thuộc vào  chiều cao của người tập.

 

Nếu bạn hay người thân bị thoát vị đĩa đệm hãy nhanh chóng đặt mua ngay chiếc xe đạp thể thao để giúp cải thiện sức khoẻ và tình trạng bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng khoẻ mạnh và không bị làm phiền bởi căn bệnh này nữa! 

Sản phẩm liên quan