Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Gặp bố già người phán xử của tập đoàn Crossfit 78 tuổi tập luyện tập các nhóm cơ

Cập nhật: 20/07/2017

ếu một người bình thường họ thường đón sinh nhật cho hầu hết mọi người một cơ hội để thư giãn và thưởng thức món ăn ngon. Họ có một vài đồ uống với bạn bè của họ. Họ tung ra một chiếc bánh đầy nến sinh nhật, bao quanh bởi những người thân yêu và họ có một ngày nghỉ ngơi ưa thích và đặc biệt.

Nhưng đó chính là cách mà Jacinto Bonilla, người được gọi là "bố già của Crossfit" ở mỹ hay với cái tên mà tôi hâm mộ đặt cho ông theo một phim truyền hình việt nam hiện nay người phán xử là bố già người phán xử, đã quay lại sinh nhật lần thứ 78 của mình với món dụng cụ tập cơ bụng và lưng vai.

bố già người phán xử tập thể hình với dụng cụ tập bụng

Chỉ có một vài tra tấn với dụng cụ chuyên dụng và thử thách chính mình dã man và khó khăn mà bao gồm gần 100 push-up, 100 pull-up và 100 squats. Đặc biệt nếu họ gần 80 tuổi.

Mỗi năm kể từ khi ông 69 tuổi, ông bố già người phán xử đã thêm một lần lặp đi lặp lại mỗi ngày 3 tháng 7 để tập luyện thi đấu với nhau và được các fan của crossfit là CrossFit-ers trên toàn thế giới tham dự để tôn vinh những người từ 70 đến 79 tuổi người New York luyện tập sức khỏe được đặt tên là Jacinto.

Năm nay cũng không ngoại lệ, ông cùng với vận động viên trong các phòng tập thể dục CrossFit từ California đến Connecticut, và từ Đức đến Brazil, tham gia. Cuộc tập luyện tàn nhẫn này bắt đầu với 78 đôi gân trên dây nhảy, tiếp theo là 78 ​​gập bụng, 78 cú đẩy tạ , 78 cú kéo tạ, 78 cú đánh bóng tường, 78 cú đánh bằng kettlebell, 78 gậy với trọng lượng 90 Kg và như chỉ để giải trí và ông lập lại thêm 1 lần nữa như trò chơi.

Ông bố là một người đáng ngưỡng mộ cho những người đam mê CrossFit thậm chí chưa nói một với gần tám thập niên trên trái đất luyện tập với các bài tập gym.

Đối với bài tập ngày hôm đó, bố già đã đưa ra thử thách cho gần hai chục người (đa số họ đã được khoảng một nửa tuổi của ông) người đã đến làm việc tập luyện cùng với ông tại CrossFit Hell's Kitchen. "Đừng tự làm mình tổn thương " một người cao niên nhỏ tuổi với râu mép trắng râu và râu cảnh báo bố già.

Khi ông có phương pháp làm việc theo cách của mình thông qua tất cả bảy bài tập, những người cuồng tín thể dục của ông đã cổ vũ ông trong suốt một giờ tập luyện. Trong khi một số người tham gia tập cùng ông vất vả với bài tập, ông bố từ từ và đều đặn đã làm từng lần lặp lại đầy đủ.

Cả lớp bùng nổ trong tiếng vỗ tay khi anh ta hoàn thành cú đúp cuối cùng của mình dưới. Hơi thở và mồ hôi, Bonilla nói với tất cả mọi người: "Nếu bạn giữ và nâng tạ, bạn quá tuyệt vời ở tuổi 78 ."

Cô Diana Linares, 43 tuổi, nói cô ấy muốn bỏ cuộc trong buổi tập luyện. "Nhưng khi tôi nhìn sang trái tôi và nhìn thấy bố tập luyện hết mình, tôi phải tiếp tục."

 

Ted Ely, một người 32 tuổi, người đã làm việc cùng bố trong khoảng sáu năm, cũng có những điểm tương đồng với ông bố của Crossfit. "Bất cứ khi nào anh ấy ở đây và tôi ở đây, tôi sẽ làm việc bên cạnh anh ấy bởi vì anh ta đẩy tôi phải đẩy mạnh hơn. Để có được 78 tuổi và giữ được nhiều đánh bại rất nhiều đứa trẻ trong độ tuổi của tôi là điên rồ."

Vậy ông tiếp tục làm gì với cơn bão Jacinto? "Cho đến khi tôi không còn nữa", Bonilla, người sinh năm 1939

Tập thể dục luôn là điều quan trọng đối với  bố già, người đã từng là một vận động viên quyền anh khi lớn lên ở Spanish Harlem ở New York City. Ông cũng thực hành võ thuật, chạy marathons và là một gymer nổi tiếng hay còn gọi người tập thể hình.

Bonilla lần đầu tiên nghe về CrossFit năm 2006 sau khi đọc một bài báo về chế độ tập luyện cường độ cao ở Men's Health. Vào thời điểm đó, ông nói không có phòng tập thể dục CrossFit trong thành phố. Nhưng ngay sau đó khi ông đi bộ qua Central Park, ông thấy một số nam giới thực hiện một buổi tập thể hình bao gồm pull-up, push-up và squats. "Họ nói với tôi đó là CrossFit ... Tôi đã hỏi liệu tôi có thể tham gia và họ nói 'vâng'". Từ đó, ông nói đùa rằng đã bị “mắc kẹt” trong các phòng gyms.

Cuộc hành trình của Bonilla vào CrossFit không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ông đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong năm 2008 và phải mất vài tháng để điều trị. Ngay cả bây giờ, ông trở nên nghẹn ngào trong khi miêu tả cuộc chiến của ông với bệnh tật - và làm thế nào ông nghỉ hưu từ công việc của mình như là một kỹ thuật viên tia X, một công việc anh yêu, vì nó. Mặc dù nó đã không làm chậm ông xuống một chút.

Ông nói "Hôm nay tôi cảm thấy rất tuyệt" người cũng là người hướng dẫn CrossFit tại phòng tập thể dục của anh, có tên là CrossFit 1939

Ông cuối cùng đã đi vào cạnh tranh trong Crossfit Games, đặt 8 năm 2011 và 17 năm 2012 cho nhóm tuổi của ông. Ông không cạnh tranh trong các trò chơi của năm nay, nhưng ông hy vọng sẽ thi lại lần nữa khi anh ta 80 tuổi. "Tôi sẽ dành hai năm để đến đó", anh nói.

Điều đó có nghĩa là làm CrossFit năm lần một tuần, điều Bonilla nói rằng anh ấy yêu vì cường độ cao nhưng tính năng.

Ông Anthony Preischel, chủ sở hữu của CrossFit Hell's Kitchen, đã gặp Bonilla trong một cuộc hội thảo nâng cao cử tạ ở Texas cách đây 5 năm, nói: "Jacinto là một vận động viên giỏi, mọi người không hiểu điều đó, ông ấy 78 tuổi nhưng ông ấy là một vận động viên giỏi. "... Năng lượng của anh ấy thật tuyệt vời, anh ấy là một trong những người hỗ trợ nhất trong phòng tập thể dục, anh ấy luyện tập chăm chỉ và đẩy những người khác tập luyện thật chăm chỉ".

Tham khảo thêm các dụng cụ thể hình đơn giản tại nhà mà ông bố luyện tập: https://sieumuanhanh.com/dung-cu-tap-the-hinh

Mặc dù thực tế Bonilla đang hướng về phía 80, ông nói ông cảm thấy trẻ hơn hàng thập kỷ.

Kết thúc với câu nói mà tôi ấn tượng: Ông nói "Tôi không cảm thấy mình ở độ tuổi 70. Tôi thậm chí không cảm thấy mình già đi”

Sản phẩm liên quan