Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Không chỉ là đau gót chân đó là viêm cân gan chân

Cập nhật: 15/08/2017

Viêm cân gan chân còn có tên gọi viên màng cơ Bàn chân hay tên y học là Plantar Fasciitis là một loại viêm của một dải gân xơ bám ở xương gót chân đến gót của xương bàn chân. Thường xuất hiện nhiều ở 50% phụ nữ đi giày cao gót và 17% những người chơi thể thao. Cân gan chân có vai trò tạo ra lực để cong bàn chân và có tác dụng trong bật nhúng, nó chịu cả trọng lượng cơ thể và là điểm tiếp xúc mạnh nhất của cơ thể với mặt đất nên nó rất dễ chấn thương.

 

chữa đau chân bằng massage

 

Cách chữa trị loại bệnh này cũng không quá phức tạp nếu điều trị sớm để hạn chế phẫu thuật về sau:

Đối với dùng thuốc: thì có các loại thuốc giảm viêm, đau nhưng hạn chế sử dụng và nên có hướng dẫn của bác sĩ.

Phương pháp trị liệu: là cách hiệu quả và tốt cho sức khỏe nhất những việc cần làm là ngâm chân nước nóng hoặc dùng máy matxa chân hoặc dùng tay để mat-xa xoa bóp vùng gan chân, nên nghỉ ngơi và tránh đi lại nhiều nhất là dùng giày dép thoải mái.

 

>> Đọc thêm: Các loại bệnh về chân thường gặp

 

Bác sĩ chuyên khoa về chân Rachael Unsworth chia sẻ về bệnh viêm cân gan chân:

Bạn đã nghe nói về những chị em nói về nỗi đau gót chân khi đi giày cao gót một cách trầm trọng phải  phẩu thuật? Bạn thậm chí có thể trải nghiệm cơn đau nhỏ lúc trước nhưng bạn không nhớ nhưng đó là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh.
Vâng! Nguyên nhân phổ biến nhất của đau gót chân được gọi là Plantar Fasciitis đó thực sự là một tên buồn cười khó đọc, nhưng đó có nghĩa là bạn có mô mềm  mụn nước dưới chân của bạn.

 

Nhưng tại sao nó gây ra đau gót chân?

 

massage chân chữa đau gót chân

 

Fasciitis là một nguyên nhân viêm fascia thường gây đau ở gót chân vì nó bắt nguồn từ gót chân. Nó thực sự kéo dài toàn bộ chân của bàn chân qua vòm và chèn ở gốc ngón chân của bạn. Vì lý do này, nếu vòm chân quá căng, nó có thể làm cho các mô mỡ dưới da quá căng và quá tải gây viêm. Một xem xét giải phẫu của nó, là nó ảnh hưởng đến chức năng của ngón chân của bạn và ngược lại. Vì vậy nếu ngón chân to của bạn bị cứng, thì bắt đầu chân của bạn sẽ không hoạt động tốt. Ngay cả những ngón chân út có thể được góp phần để gót chân bị đau và nó phát triển thành căn bệnh viêm thấp khớp.

 

Bạn có biết đau gót chân cũng gây biến chứng phức tap.

Bây giờ bạn nên nghĩ rằng hệ thống thần kinh và dây chằng rất phức tạp. Ngay cả các cạnh của mắt cá và đầu gối của bạn có thể ảnh hưởng đến đau gót chân của bạn. Chúng ta thường thấy những người đến phòng khám đang khi quá đau gót chân nhưng thực sự nó đã quá nặng. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn luôn nhìn vào việc thực hiện một kế hoạch điều trị nhằm giải quyết tất cả các nhu cầu về cơ xương. Một trong những cách chúng tôi thực hiện việc này là sử dụng máy massage trị liệu, tương tự như châm cứu nhưng xử lý các điểm kích hoạt "đan xen", trong cơ bắp và các cơ ở dưới chân bạn có thể uốn cong các ngón chân.

 

Gặp gỡ Brenda là một bệnh nhân bị đau gót chân

 

 

các bệnh về chân chữa bằng massage trị liệu

Brenda là một người phụ nữ 63 tuổi có biểu hiện đau gót chân trong một tháng. Đau đớn dần dần xuất hiện và đặc biệt đau khi đứng dậy trước buổi sáng, và sau khi ngồi. Bà được chẩn đoán mắc bệnh viêm tụy đáy và được điều trị kịp thời. Điều này liên quan đến kế hoạch điều trị đã thử và thử nghiệm của chúng tôi, bao gồm:


Các phương pháp chống viêm:

1.Tư vấn chọn giày dép

2.Dụng cụ chỉnh hình để giảm áp lực từ màng đáy cơ bàn chân để nó có thể lành lại

3.Ống nén và nệm dưới chân để giảm áp lực đáy cơ bàn chân

4.Phương pháp mô mềm để matxa thư giãn cơ bắp như kéo dãn chân, massage dùng máy trị liệu làm nóng bàn chân.

Với những phương pháp điều trị này, Brenda đã hồi phục hoàn toàn trong vòng 16 tuần và đã phấn khởi với kết quả của mình! 

Các tổn thương mô mềm bao gồm viêm sụn thực điển thường mất hai tuần để các vết thương xương lành lại nên cần được quản lý kịp thời và thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất và không tiếp tục có vấn đề nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, điều trị không chỉ cần quản lý các triệu chứng đau mà còn làm giảm nguy cơ bị quá tải và làm tổn thương mô ở sụn chân của bạn trong tương lai  như Brenda đã đạt được. 

Nếu bạn đang chiến đấu với đau gót chân hoặc lo lắng bạn mắc phải chứng fasciitis, hãy sử dụng máy massage để trị liệu một cánh đơn giản nhất

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%