Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Mách nhỏ 6 bước matxa chân cực đỉnh

Cập nhật: 26/09/2016

Khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày miệt mài với công việc chính là lúc bạn cần được thư giản và phục hồi nhanh thể chất lẫn tinh thân để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Những lúc như thể thì áp dụng các phương pháp mát xa đơn giản và nhẹ nhàng sẽ mang lại hiểu quả vô cùng tốt cho việc phục hồi cơ thể.

Để giúp các bạn có những bài mát xa đúng cách, an toàn và hiệu quả thì trong bài viết này sieumuanhanh.com xin hướng dẩn cho các bạn một số bước matxa xoa bóp chân đơn giản để các bạn giúp cho người thân mình có được phút nghỉ ngơi thoải mái nhất, phục hồi thể lực nhanh chóng nhất.

 

Mách nhỏ 6 bước matxa chân cực đỉnh

 

Cần hiểu đúng về mát xa chân

Cho dù bạn là người được mat-xa hay người thực hiện các bước matxa hay thậm chí bạn tự mat-xa chân cho mình thì bạn cần phải hiểu rõ về những trải nghiệm cũng như lợi ích của phương pháp xoa bóp thư giãn này. Cho dù trong bất kỳ vị thế nào thì các bạn phải đặt sự thỏa mãn tính thư giãn tuyệt đối khi sử dụng các kỹ thuật mát xa chân để kết thúc một ngày dài đầy áp lực.

 Ở phương diện người mát xa: Khi bạn thực hiện các bài xoa bóp, massage, day,ấn,…cho người thân một cách êm dịu và nhẹ nhàng thì điều này giúp cho bạn một sự “tỉnh tâm” trong tinh thần. Điều này nghe thật lạ lùng, nhưng khi thực hiện động tác mát xa nhẹ nhàng thì tinh thần của bạn có sự kết nối với sự thư thái về tin thần với người được mát xa và chỉ có sự tĩn tâm thực sự bạn mới thực hiện các kỹ thuật mát xa một các nhẹ nhàng được.

Ở vị trí người được mát xa: Không có gì cần bàn cải vì đây là vị trí tốt nhất và nhận được đầy đủ sự thư giãn tuyệt đối nhất. Nhờ vào các kích thích nhẹ nhàng ở ngón chân, bàn chân, vòm chân, mắt cá chân,…sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn sự căng cứng cũng nhưng sự nhưng trệ trong quá trình tuần hoàn máu, và trao đổi chất dó các áp lực từ cơ thể hay những đôi giày gò bó gây ra trên đôi chân. Ngoài ra massage xoa bóp chân kết hợp với các loại kem dưỡng da sẽ giúp nuôi dưỡng da chân tuyệt vời.

Ở vị trí “tự  sướng”: Tuy ở đây là cương vị ít mang lại sự thoải mái nhất do với 2 vị thế trên nhưng nó mang lại cho bạn tính chất đảm bảo sự thường xuyên nên ở vị trí này tính hiệu quả các kỹ thuật mát xa được đánh giá cao nhất.

 

Mách nhỏ 6 bước matxa chân cực đỉnh

 

Ưu điểm của mát xa chân

Bạn có thể thực hiện các kỹ thuật mát xa chân bất kỳ lúc nào, bất cứ ở đâu mà bạn muốn trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bản thân và tình thần. Những kỹ thuật được mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây đã được áp dụng tại rất nhiều spa và được khách hàng khen ngợi rất nhiều.

Nếu bạn được ông (bà) xã của mình matxa cho thì hãy chọn một chiếc sofa hãy một chiếc giường nào bạn cảm thấy thoải mái nhất khi nằm trên chúng bởi vì hiệu quả của phương pháp matxa chân còn bị ảnh hưởng của yếu tố thư giãn toàn thân.

Nếu bạn tự matxa cho chính mình thì hãy tìm một chiếc ghế thật thoải mái nhất, chẳng hạn như một ghế tự. Sau đó hãy ngồi một cách thoải mái, chống một chân lên đùi và để phần còn lại mở rộng ở phía trước của bạn, và thực hiện kỹ thuật xoa bóp cho  bàn chân trong khoãng 15 – 20p.

Nếu bạn sử dụng kem dưỡng da hay tinh dầu mát xa thì hãy kê một chiếc khăn sạch ở dưới chân bạn. Cho kem vào tay, sau đó chà 2 bàn tay với nhau để làm ấm kem dưỡng trước khi áp nó lên chân.

 

6 kỹ thuật matxa hiệu quả nhất

Lưu ý: Bạn nên thực hiện 6 bước này và hoàn thành chúng  trên 1 bàn chân trước khi chuyển qua chân còn lại

 

Mách nhỏ 6 bước matxa chân cực đỉnh

 

Bước 1: Vuốt nhẹ đầu ngón chân

Kỹ thuật vuốt nhẹ đầu ngòn chân sẽ giúp làm ấm nhằm kích thức sự dãn nỡ của các mạch máu cũng như các dây thần kinh ở chân, chính vì thế sẽ giúp cho khả năng tuần hoàn máu, trao đổi chất được khôi phục và vận hành tốt hơn.

Cách thực hiện: Giữ chân của ông (bà) xã của bạn trong tay, bắt đầu từ trên đỉnh ngón chân bắt đầu di chuyển một cách chậm, chắc,  dọc theo 2 bên bàn chân qua mắt cá chân, xuống tới gót chân sau theo lòng bàn chân ngược trở về các ngón. Lặp lại bước này trong 2-3p, sau đó chuyển qua bước 2.

Bước 2: Kích thích các vị trị xung quanh mắt cá chân

Kỷ thuật này giúp loại bỏ hoàn toàn các chèn ép tại các mạch máu và giây thần kinh, chính vì thế nó mang lại sử thư giãn hoàn hảo nhất cho bàn chân.

Cách thực hiện: Giữ cho chân của người được mát xa cố định và thoải mái, sử dụng các đầu ngón tay của bạn cho 2 bên mắt cá của một chân. Xoay vong quanh mắt cá trong vòng 1-2p và đổi hướng ngược lại trong khoãng 1-2p trước khi chuyển quả bước 3.

Bước 3: Kéo và gập các ngón chân

Ngón chân cũng tương tự như giống như ngón tay, là một bộ phận khá nhạy cảm khi chạm vào chính vì thế khi thực hiện các kỹ thuật massage các bạn phải thật dứt khoát và nhẹ nhàng một cách hợp lý.

Cách thực hiện:  Cố định chân của đối tác một cách thoải mái nhất. Kỹ thuật này đước bắt đầu từ ngón chân cái. Giữ gốc ngón chân cái ở giữa ngót tay cái của bạn và mặt bên của ngón tay. Thực hiện thao tác vuốt từ góc ngón chân lên đỉnh ngón chân kết hợp với kỹ thuật kéo nhẹ, sâu đó lặp lại thao tác này 3 – 5 lần trên ngón chân cái trước khi chuyển qua các ngón khác, kết thúc bước này bằng cách giử tất cả các ngón chân trong lòng bàn tay của bạn và sử dụng một lực vừa phải ép các ngón chân hướng vào trung tâp của lòng bàn chân.

 

 

Bước4: Kích thích các khe giữa các ngón chân

Để góc chân của đối tác trong lòng bàn tay của bạn, phần còn lại của tay giữa kết hợp với day phần lõm phía dưới mắt các chân. Đan các ngọn tay của bạn vào khoảng trống giữa các ngón chân. Kéo mết nhẹ các ngón tay về phía bạn và lập lại động  tác này trong 2-3p.

Bước 5: Day ấn vòm bàn chân

Thực hiện bước giữ chân của đối  tác được mát xa tương tự như ở bước 4, các ngón tay của bạn co gập vào hướng lòng bàn tay để tạo ra một đầu matxa kim 4 cạnh. Dùng các cạnh ngón tay này áp lên vòm cong phía trong lòng bàn chân và ép một lực vừa phải kết hợp với vặn nhẹ cổ tay nhằm tạo ra lực xoắn. Thức hiện động tác này trong 2-3p.

Bước 6: Vuốt nhẹ toàn chân và lặp lại bước 1.

Đây là các tốt nhất để kết thúc quá trình matxa của bạn và chuyển qua chân còn lại.  

Vậy giờ các bạn đã nắm được kỹ thuật massage hoàn hảo nhất rồi vày hãy cùng với người thân yêu chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần với các kỹ thuật mátxa này nhé. Chúc các bạn và gia đình sức khỏe dồi dào.

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%
Bồn ngâm chân Beurer FB12

Bồn ngâm chân Beurer FB12

775.000 đ 850.000 đ
-9%