Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Mát xa lưng trị liệu thế nào để mang lại cảm giác thư giãn

Cập nhật: 19/09/2016

Như các bạn đã biết xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp thư giãn cũng như điều trị chuyên sâu và mát xa bấm huyệt lưng cũng vậy. Để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải tra qua một khóa huấn luyện kỹ lưỡng và khắt khe. Tuy vậy, nếu như bạn chỉ cần mát xa lưng để có được cảm giác thư giãn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần phải qua bất kỳ khóa huấn luyện nào.

Trong bài viết này, sieumuanhanh.com xin hướng dẫn các bạn cách xoa bóp kích thích các mô, mạch máu trên lưng để mang lại cảm giác thoải mái nhất mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi thực hiện các thao tác của mình các bạn nên sử dụng với một lực nhẹ vừa phải cho tất cả các kỹ thuật mà bạn sẽ áp dụng.

 Mát xa lưng trị liệu thế nào để mang lại cảm giác thư giãn

 

Các bước cần chuẩn bị trước khi matxa lưng

Chọn một vị trí thoải mái: Sử dụng một bàn massage sẽ cho bạn thực hiện một cách tốt nhất cũng như thuận tiện nhất các kỹ thuật xoa bóp lưng, và điều đó mạng lại cảm giác thoải mái, thư giãn nhất cho người được matxa. Tuy nhiên, nếu bạn không có một chiếc bàn mat-xa thì bạn hãy yên tâm vì nó không phải là yếu tố quá quan trọng hãy tham khảo giải pháp thay thế sau:  

Nếu bạn không có một chiếc bàn massage nào cả thì hãy thay thế bằng cách sử dụng sàn, một chiếc ghế sofa, một chiếc giường,... Tuy nhiên, mỗi tùy chọn thay thế này điều có những nhược điểm nhỏ khuyến cho buỗi mát xa ít lý tưởng cũng như chuyên nghiệp hơn với việc dùng một chiếc bàn massage,nhưng cảm giác thoải mái không hề bị ảnh hưởng chút nào.

 

Mát xa lưng trị liệu thế nào để mang lại cảm giác thư giãn

 

Sử dụng một tấm đệm mềm: Bạn có nhiều lựa cho thay thế cho bàn matxa như được nêu ở phía trên tuy nhiên, khi lựa chọn giải pháp thay thế thì các bạn nên chuẩn bị một chiếc đệm mềm mại để phủ lên trên các bề mặt của ghế, giường, bàn…. Sử dụng một tấm nệm có bề dày ít nhất là 2cm sẽ giúp cho người được mát xa có cảm giác thoải mái nhất.

Chuẩn bị một chiếc ga giường và một chiếc khăn tắm sạch: Để buổi massage mang lại hiểu quả tốt cũng như thoải mái nhất thì người được matxa phải cởi bỏ hết “y phục” nên một chiếc khăn tắm và một chiếc ga trải giường là một yếu tốt cần thiết.

Chuẩn bị không gian phòng: Hãy chắc chắn rằng căn phòng ấm áp mà không bị nóng, kết hợp với những bài nhạc nhẹ nhàng và một ánh sáng nhẹ của đèn ngủ là những điều kiện lý tưởng cho người được matxa có cảm giác thư giãn nhất.

 

Các kỹ mat-xa lưng lý tưởng

Báo với người được matxa khi bạn bắt đầy thực hiện các động tác cũng như nhắc họ báo cho bạn biết mỗi khi họ có cảm giác đau. Lưu ý rằng không nên nói chuyện tiếu trong khi massage và luôn nhắc nhở người được xoa bóp thực hiện những hơi thở chằm và sâu.

Đổ dầu mát xa trong lòng bàn tay của bạn: Bắt đầu với khoảng một muỗng cà phê, làm ấm dầu matxa bằng cách cọ xát nó giữa bàn tay của bạn trước khi áp nó vào lưng của người được massage. Dầu matxa tốt là loại dầu hữu cơ được làm từ dừa, dầu hạt nho, dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân….Hiện nay có rất nhiều loại dầu massage có mùi thơm và là đặc sản đắt tiền trên thị trường bạn có thể thử qua nếu có khả năng.

 

 

Thoa dầu đều khắp lưng người được mát xa: Đây là kỹ thuật có tên gọi là: “kích thích nhẹ”, được thực hiện bằng các sử dụng toàn bộ 2 bàn tay của bạn và bắt đầu ở phía dưới lưng của người được matxa, di chuyển lên trên.

Lưu ý: Luôn di chuyển lên trên và về phía trái tim (theo hướng dòng chảy máu) trong khi sử dụng áp lực nhẹ nhàng sau đó đưa tay xuống bên ngoài của lưng. Duy trì động tác này liên tục và điều đặn mà không sử dụng lực khi bạn đưa tay của mình về lại vị trị cuối lưng.

Lặp lại kỹ thuật này trong 3-5 phút và sử dụng lực tăng dần từ nhẹ đến trung bình để làm ấm cơ bắp ở lưng, vai và vùng cổ..

 

 Xem thêm các bộ sản phẩm ghế massage giá rẻ, máy massage giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay

Sử dụng kỹ thuật xoa bóp: là những thao tác ngắn, nhanh, liên tực với nhiều áp lực hơn. Với kỹ này sẽ giúp loại bỏ các sức ép trên lưng của người được mát xà cũng như giúp cho quá trình lưu thông máu được tốt hơn.

Kỹ thuật này có thể sử dụng lòng bàn tay, ngón tay, hoặc thậm chí các đốt ngón tay trong, chuyển động tròn và ngắn. Kỹ thuật này có điểm xuất phát từ thắt lưng rồi di chuyển dọc theo cột sống của người được mát xa và kết thức tại phần vai cổ. Kỹ thuật này nên được sử dụng trong 2-5 phút và chỉ nên sử dụng lực nhẹ đến trung bình trong khi áp dụng kỹ thuật xoa bóp này thì sẽ mang xoa tan nhanh chóng các cảm giác mõi mệt.

 

 

Kỹ thuật véo nhẹ: Bạn có thể sử dụng bàn tay và các ngón tay của bạn tất cả tập trung vào một điểm, giữ cổ tay của bạn thoải mái và uốn cong ở cổ tay, bằng cử động nhanh chóng để thực hiện các kỹ thuật véo nhẹ và phải luôn chắc rằng các bạn không sử dụng quá nhiều lực. Hãy thực hiện thảo tác này trong 2-3 phút trên toàn bộ mặt sau của người được massage.

 

 

Kỹ thuật quạt: Xòe bàn tay của bạn giống hình chiếc quạt rồi chuyển động các ngón tay cái của nhẹ nhàng dọc theo cột sống từ vai xuống phía thắt lưng. Hãy chắc chắn rằng các ngón tay còn lại của bạn bạn đang xoa bóp các cơ bắp ở hai bên cột sống lưng nhẹ nhàng và điều đặn.

 

 

Sử dụng kỹ thuật xoắn: Kỹ thuật này được áp dụng ngay vi trí thắt lưng của người được matxa. Đặt 2 tay của bạn ở 2 bên hông của người được matxa và phía dưới xương sườn (Xem hình dưới). Trong khi 1 tay phía xa tạo ra lực kéo vừa phải thì tạy còn lại cố gắng tạo ra một lực đẫy tương đồng, và kỹ thuật này nên được lặp lại ba lần/ mỗi bên.

 Mát xa lưng trị liệu thế nào để mang lại cảm giác thư giãn

Có thể vào thời gian đâu khi thực hiện các kỹ thuật mát xa lưng cho người thân yêu các bạn sẽ gặp chút bở ngỡ, nhưng sau 2 – 3 lần thực hiện các bạn sẽ thuần thục với các kỹ thuật này. Điều này sẽ giúp các chị kéo ông xã của mình về nhà ngay sau mỗi ngày làm việc đấy, hay cánh đàn ông dùng nên bà xa khi cần “ứng thêm lương” cũng rất hiệu quả đấy nhé. Chúc các bạn và các anh, chị áp dụng thành công.

 

Sieumuanhanh.com

Sản phẩm liên quan

Nệm massage toàn thân Bella

Nệm massage toàn thân Bella

690.000 đ 990.000 đ
-31%
Nệm massage Goodfor

Nệm massage Goodfor

680.000 đ 1.090.000 đ
-38%
Nệm massage toàn thân Vario

Nệm massage toàn thân Vario

890.000 đ 1.650.000 đ
-47%
Nệm massage toàn thân Mykaly +

Nệm massage toàn thân Mykaly +

690.000 đ 1.390.000 đ
-51%
Đệm massage đa năng Beurer MG200

Đệm massage đa năng Beurer MG200

2.680.000 đ 2.750.000 đ
-3%
Đệm massage Beurer MG158

Đệm massage Beurer MG158

1.435.000 đ 1.560.000 đ
-9%
Đệm massage Beurer MG155

Đệm massage Beurer MG155

1.550.000 đ 1.700.000 đ
-9%
Đệm massage đa năng Beurer MG206

Đệm massage đa năng Beurer MG206

2.720.000 đ 3.300.000 đ
-18%