Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Máy đo huyết áp loại nào tốt?

Cập nhật: 02/06/2018
  1. Sự cần thiết của máy đo huyết áp

Bệnh huyết áp cao hay huyết áp thấp là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay và gây ra những biến chứng đối với sức khỏe vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bên cạnh việc thăm khám sức khỏe định kỳ tại các trung tâm y tế, bạn nên có một chiếc máy đo huyết áp ngay tại nhà để kiểm soát sự tăng, giảm huyết áp và có cách đề phòng hợp lý. Bên cạnh đó, việc nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại còn giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng bệnh tật, gây ra những áp lực trong cuộc sống.

Mua máy đo huyết áp loại nào tốt?

  1. Phân loại máy đo huyết áp, máy đo huyết áp loại nào tốt?

Hiện nay, các loại máy đo huyết áp được phân chia theo phương pháp đo và cấu tạo máy, trong đó, có thể kể đến các loại sản phẩm cụ thể sau:

Phân theo phương pháp đo

Nếu phân theo phương pháp đo, trên thị trường có máy huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay, trong đó, khó có thể so sánh máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay tốt hơn khi mỗi dòng lại phù hợp với đối tượng nhất định. Cụ thể, máy đo bắp tay phù hợp với những người có thể trạng sức khỏe bình thường, còn máy đo bắp tay lại phù hợp với đối tượng người cao tuổi, giúp cho kết quả đo được chính xác hơn.

Phân loại theo cấu tạo

Nếu xét về cấu tạo, máy đo huyết áp có hai loại đó là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử. Máy cơ có ưu điểm hơn về giá và phù hợp với những người có chuyên môn y học, bởi để chính xác, đòi hỏi phải có sự tính toán và tạo áp lực lên thành mạch chính xác. Trong khi đó, máy điện tử lại đơn giản hơn nhiều trong quá trình sử dụng, phù hợp với người cao tuổi và cho độ chính xác cao, tuy nhiên, giá máy đo huyết áp điện tử lại có mức giá cao hơn.

Máy đo huyết áp giúp theo dõi tình trạng tăng hay giảm huyết áp

  1. Mua máy đo huyết áp hãng nào?

Một số hãng sản xuất máy đo huyết áp được người dùng đánh giá cao trên thị trường có thể kể đến như Omron, Beurer, Microlife, Citizen, Medilife,... Ưu điểm chung của sản phẩm các hãng này đó là thiết kế tương đối gọn nhẹ, chất liệu thân thiện với môi trường, được trang bị màn hình hiển thị dễ quan sát và tích hợp công nghệ hiện đại cho kết quả chính xác đến 99%.

Đo huyết áp tại nhà được xem là cách kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả, phòng tránh các nguy cơ tai biến mạch máu não, đột quỵ do huyết áp gây ra. Bên cạnh việc tham khảo được máy đo huyết áp loại nào tốt, giá máy đo huyết áp, bạn còn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm để biết dùng đúng cách và cho kết quả chính xác nhất.

Sản phẩm liên quan

Máy đo huyết áp cổ tay AND UB 511

Máy đo huyết áp cổ tay AND UB 511

1.260.000 đ 1.560.000 đ
-20%