Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Nên mua máy đo huyết áp loại nào?

Cập nhật: 05/06/2018

Nên mua máy đo huyết áp loại nào là một câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra khi muốn mua thiết bị này sử dụng trong gia đình. Sở hữu được một máy đo có chất lượng tốt, cho kết quả chính xác và dễ dàng sử dụng sẽ giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng tăng, giảm huyết áp của mình và các thành viên, có kế hoạch chữa trị kịp thời và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

  1. Các loại máy đo huyết áp trên thị trường

Xét theo cấu tạo, hiện nay, bạn có thể chọn mua máy đo huyết áp cơ hay máy đo điện tử để sử dụng. Hoặc xét theo phương pháp đo, hiện này có máy đo huyết áp cổ tay và bắp tay. Mỗi sản phẩm lại có ưu điểm về tính năng, thiết kế hay mức giá, vì vậy, bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng đối tượng sử dụng và tầm giá mua để chọn sản phẩm phù hợp.

Mua máy đo huyết áp theo đối tượng sử dụng

  1. Nên mua máy đo huyết áp loại nào?

Máy đo huyết áp bắp tay

Chuyên dụng đo vùng bắp tay, máy đo huyết áp bắp tay là một trong những loại máy huyết áp được sử dụng phổ biết nhất hiện này. Đối tượng phù hợp để sử dụng loại thiết bị này là người trên 50 tuổi bởi đối tượng này mạch ở cổ tay yếu, máy dò tìm sẽ khó cho ra kết quả chính xác nhất. Vì vậy, đo bắp tay sẽ cho ra nhanh kết quả và tỷ lệ chính xác hầu như tuyệt đối.

Máy đo huyết áp cổ tay

Dòng máy này thích hợp sử dụng cho đối tượng là những người khỏe mạnh, bắp tay to, bởi mạch máu ở cổ tay còn hoạt động mạnh mẽ, cho kết quả đo chính xác.

Máy đo huyết áp cơ

Chúng ta thường bắt gặp dòng máy này tại các trung tâm y tế, bệnh viện. Ưu điểm của dòng máy này đó là giá thành rẻ. Tuy nhiên để sử dụng loại này, người dùng sẽ phải có chuyên môn y khoa, biết cách tính toán và tạo áp lực lên thành mạch, có như vậy, kết quả mới chính xác.

Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách

Máy đo huyết áp điện tử

Có thể thấy, máy điện tử là một trong những máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay bởi kết quả cho ra chỉ trong vòng vài giây và chính xác đến 99%. Sản phẩm này phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già bởi dễ dàng sử dụng, theo dõi chỉ số. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có mức giá thành cao hơn so với máy cơ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo huyết áp có xuất xứ từ các nước khác nhau như Nhật Bản, Mỹ, Đức, Trung Quốc. Vì vậy, để chọn mua được một sản phẩm máy đo huyết áp tốt nhất, bạn nên chọn các thương hiệu uy tín để sử dụng với các ưu điểm có thể thấy rõ ràng như kết quả nhanh, chính xác.

Trên đây là một số gợi ý nên mua máy đo huyết áp loại nào để bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua thiết bị y tế này sử dụng theo dõi sức khỏe trong gia đình.

Sản phẩm liên quan

Máy đo huyết áp cổ tay AND UB 511

Máy đo huyết áp cổ tay AND UB 511

1.260.000 đ 1.560.000 đ
-20%