Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Nên mua máy tập thể dục toàn thân hay máy tập đơn năng?

Cập nhật: 07/03/2017

Các dòng máy tập thể đục như máy chạy bộ, máy tập cơ bụng, máy tập đạp xe tại nhà… là những loại máy tập thông dụng nhất và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để tập luyện ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên, một số người khi mới bắt đầu lại phân vân giữa việc mua máy tập tại nhà thì nên chọn loại máy tập thể dục toàn thân (đa năng) hay máy tập theo chức năng (đơn năng) vì sở thích và mục đích tập của mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau. Vậy nên chọn loại máy nào cho phù hợp?

Nên mua máy tập thể dục toàn thân hay máy tập đơn năng?

Xét về tính năng: máy tập thể dục toàn thân có nhiều tính năng hơn, mang lại nhiều bài tập giúp bạn tập luyện được cả tay, chân, bụng,… Các loại máy tập theo chức năng thường chỉ tập chuyên cho một phận như chân, bụng,… Do đó, máy tập toàn thân có ưu thế hơn, thích hợp với các gia đình có nhiều thành viên với nhu cầu tập luyện khác nhau. Tuy nhiên, nếu mục đích tập của gia đình bạn không đòi hỏi nhiều tính năng, sử dụng loại máy này có thể lãng phí do không dùng tới nhiều tính năng của máy. Ở trường hợp này, chọn máy tập đơn năng sẽ thích hợp hơn.

 

Về chi phí: một sản phẩm máy tập thể dục toàn thân có mức giá cao hơn so với các loại máy tập đơn năng. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mua dòng máy tập cao cấp thì mức chênh lệch giữa hai loại máy này là không đáng kể. Do đó, bạn cần cân đối khả năng tài chính của gia đình dành cho loại máy tập thể dục tại nhà để lựa chọn được loại máy tập nào phù hợp.

 Nên mua máy tập thể dục toàn thân hay máy tập đơn năng?

Nói về hiệu quả: cả hai dòng máy tập đều có hiệu quả đốt cháy calo tốt, nhanh chóng giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo. Vì vậy, rất khó để quyết định lựa chọn loại máy nào. Tuy nhiên, nếu bạn xác định chỉ cần tập một bộ phận cơ thể thì lựa chọn máy tập chức năng hiệu quả hơn còn nếu muốn tập luyện cho tất cả bộ phận trên cơ thể thì máy tập thể dục toàn thân sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

 

Rõ ràng nhận thấy hai loại máy tập: máy tập thể dục toàn thân và máy tập thể dục theo chức năng có những ưu điểm riêng biệt khác nhau. Việc quyết định lựa chọn mua loại máy tập nào, bạn nên cùng người thân trong gia đình lựa chọn để tìm được loại máy phù hợp nhất.

Nên mua máy tập thể dục toàn thân hay máy tập đơn năng?

Hiện nay trên thị trường đa dạng với nhiều loại máy tập thể dục khác nhau đi kèm với đó cũng có những sản phẩm trôi nổi, không rõ xuất xứ, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng,… Vì vậy, để chọn được một loại máy tập phù hợp với khả năng tài chính nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bạn nên mua máy ở những trung tâm, nhà cung cấp uy tín, đi kèm với chế đọ bảo hành đảm bảo.

 

Để chọn mua chiếc máy tập phù hợp và hiểu rõ hơn về các dòng máy tập hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thêm - Hotline 1900 6810 của Siêu Mua Nhanh để được tư vấn cụ thể. Các sản phẩm của Siêu Mua Nhanh chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và giá thành.

 

>>>Xem tiếp: Những lợi ích khi tập luyện với máy tập thể dục toàn thân

Sản phẩm liên quan