Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Ngăn ngừa và điều trị thoái hóa khớp với xe đạp tập thể dục

Cập nhật: 20/08/2016

Bệnh thoái hóa khớp hiểu nôm na là tình trạng hư hỏng cơ sụn, đệm ở 2 đầu xương, theo đó là hiện tượng viêm và suy giảm lượng dịch nhày giúp bôi trơn, dẫn đến tình trạng đau và cứng các khớp.

Bệnh này đang được xã hội rất quan tâm, vì số người bị bệnh này khá nhiều và khá nghiêm trọng mang hệ quả trong cộng đồng. Đối tượng của bệnh thoái hóa khớp thường gặp phải ở người lớn tuổi, không những thế bệnh này còn có nguy cơ gặp phải ở những người trẻ tuổi, cả nam lẫn nữ. Nguyên do mắc phải căn bệnh thái hóa chính là lười vận động, làm việc quá sức, các tư thế sai trong một thời gian dài.

người bị thoái hóa khớp

Căn bệnh này thường tiến triển khá chậm, thường không biểu hiện ra ngoài rõ rệt nên khiến cho nhiều người không dễ nhận ra được dấu hiệu của bệnh khi mắc phải.

Bệnh thoái hóa khớp thường dẫn đến khó đi lại, đau đớn,...các nhà khoa học khá đau đầu trong việc tìm phương pháp ngăn ngừa và điều trị về căn bệnh này.

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia Châu Âu đã chỉ ra rằng: dòng xe đạp tập thể dục là phương pháp tập luyện hiệu quả để điều trị thoái hoá khớp bằng cách thực hiện một số cơ chế. Hoạt động các nhóm cơ phần nào giúp giảm đau thông qua cơ chế tự tương tác giống như châm cứu. Giúp giảm cảm giác đau đớn bằng cách tăng liều lượng endophin trong não. Sự đàn hồi và hoạt động của cơ được tăng lên một cách đáng kể, kéo theo là cải thiện chức năng thần kinh cơ, ổn định xung quanh khớp cũng tăng và giảm phần nào trọng lượng cơ thể đè lên các khớp.

Xe đạp tập thể dục giúp đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp

 

Theo nghiên cứu này cũng chứng minh trong vòng 4 tháng tập luyện cùng với xe đạp tập thể dục không chỉ giúp cải thiện sức mạnh cơ mà nó còn giúp phá chất lượng của sụn khớp gối cũng được cải thiện lên. Việc tập luyện với xe thường xuyên còn giúp bạn giảm cân, có sức khỏe từ đó giúp giảm tải trọng lên các khớp.

Nhưng cũng có một trở ngại đặt ra đó là phần lớn bệnh nhân thường khó duy trì việc tự tập luyện khi triệu chứng đau đã giảm nên dễ dẫn đến không mang hiệu quả. Vậy để đạt được hiệu quả, bạn cần phải thường xuyên tập luyện phục hồi chức năng và hoạt động thể lực.

Phương pháp tập luyện với xe đạp tập thể dục của người thoái hóa khớp:

Bệnh thoái hóa xương khớp là một bệnh mãn tính, do đó việc tập luyện phục hồi chức năng phải được duy trì thường xuyên, tập luyện hằng ngày và quan trọng nhất là cần lựa chọn hình thức và phương pháp tập phù hợp cho từng người mắc bệnh.

Để hiệu quả trong quá trình tập luyện, đầu tiên người mắc bệnh cần được đánh giá ban đầu và ở từng giai đoạn, để đưa ra cường độ và phương pháp tập luyện cho phù hợp và nhằm tối ưu hóa trọng lực đè ép lên các khớp bị thoái hóa. Các phương pháp tập luyện hiệu quả như các bài tập tăng sức cơ, làm tăng sức ép lên các yếu tố thần kinh cơ, mà giảm tải trọng lên khớp ít nhất.

Thường những người mới tập luyện với xe đạp tập thì đa số các bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tăng lên, nhưng bạn đừng nản chí, tình trạng đau đó sẽ giảm dần dần sau khi tập luyện và theo đó tình trạng đó sẽ thuyên giảm theo thời gian. Song song với quá trình luyện tập này, bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm một số phương pháp giảm đau tạm thời như là điện phân, sóng ngắn, hồng ngoại, châm cứu, paraphin,..

ngan ngua va dieu tri thoai hoa khop voi xe dap tap the duc

Với chiếc xe đạp tập thể dục - phương pháp tập luyện hiệu quả và đễ dàng đã được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu giúp cho các cơ được vận động tối đa mà hạn chế được tải trọng lên các khớp thóa hóa. Với dòng xe này, bạn có thể điều chỉnh độ cường độ tập luyện, tập luyện dễ dàng tại nhà.

Hãy mua ngay để ngăn ngừa và cái thiện sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình, đặc biệt là người bị thoái hóa khớp.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%