Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Những nguyên tắc khi tập thể dục để giảm cân

Cập nhật: 22/07/2016

Để sở hữu thân hình cân đối, cơ thể săn chắc thì lựa chọn tập thể dục là phương pháp giảm cân an toàn, khoa học và rất hiệu quả. Các nhà khoa học khuyến khích con người dù thừa cân hay cân đối thì cũng nên tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, với mong muốn giảm cân, nhiều người tập thể dục chưa đúng cách, không mang lại hiệu quả mà thậm chí ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Vậy những nguyên tắc khi tập thể dục để giảm cân là gì?

nguyên tắc giảm cân hiệu quả

 

Thời điểm tập hiệu quả

Không phải bạn tập thể dục vào lúc nào cũng cho hiệu quả giảm cân như nhau và hiệu quả. Thời điểm tập thể giảm cân tốt nhất đó là vào mỗi buổi sáng khi mới ngủ dậy và vào buổi chiều tối.

nên tập thể dục vào lúc nào

Thời điểm thích hợp để tập thể dục giảm cân vào buổi sáng đó là từ 5h30 đến 7h. Thay vì ngủ nướng, bạn hãy dậy tập luyện với các bài tập sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết, mang đến cơ thể tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới làm việc hiệu quả. Sau đó bạn hãy dành cho mình một bữa ăn sáng nhẹ nhàng nhưng đủ dinh dưỡng.

Thời điểm thứ hai tập thể dục giảm cân đó là buổi chiều, sau khi kết thúc một ngày làm việc dài. Và bạn nên tập từ 17h đến 19h và nên tập trước bữa tối. Để đạt được hiệu quả, bạn cũng nên ăn tối trước 19h.

 

Cường độ phù hợp

Nhiều người cho rằng thể dục càng lâu, càng tốt. Và nhiều người mong muốn giảm cân thật nhanh cũng ra sức tập thể dục với cường độ cao. Thật ra điều này không hề đúng. Nếu luyện tập nhiều giờ liên tục với cường độ lớn, cơ thể sẽ mệt mỏi, kiệt sức, các cơ quan sẽ giảm khả năng hoạt động và giảm cân không hiệu quả.

Để tăng khả năng đốt cháy calo, bạn chỉ nên tập luyện với biên độ mạnh trong 30 phút đến1 tiếng. Nhiều  nghiên cứu chỉ ra rằng nếu duy trì tập thể dục giảm cân cường độ cao trong gian và cường độ thấp.

Việc luyện tập với cường độ cao trong khoảng thời gian dài là không hề tốt cho cơ thể. Nhưng nếu tập với cường độ thấp thì hiệu quả cũng không hề cao. Vì vậy,bạn nên chọn cường độ tập luyện tùy với cơ thể của mình, tránh để kiệt sức nhưng cũng không nên tập theo kiểu ‘cưỡi ngựa xem hoa’.

 

Tập đều đặn mỗi ngày

Nguyên tắc mà các chuyên đã chỉ ra đó chính là việc bạn nên tập luyện đều đặn mỗi ngày để việc giảm cân hiệu quả hơn.

Nhiều người nóng vội thường luyện tập với công suất lớn, một ngày tập nhiều tiếng nhưng chỉ duy trì được 1 tuần là dừng. Cách này thực sự không mang lại hiệu quả.

Thay vì tập các bài tập cường độ lớn, bạn hãy tập bài tập vừa sức của mình,một ngày nên tập khoảng 30 phút đến 1 tiếng sức trong một thời gian ngắn, bạn hãy tập vừa sức trong một thời gian dài.

 

Sử dụng máy tập thể dục

Theo nhiều ý kiến chuyên gia, với vài phút tập luyện bằng máy tập có thể đốt cháy 200calo. Thay vì chỉ tập những bài tập cơ bản không sử dụng máy, bạn nên sử dụng một số máy tập thể dục hỗ trợ.

sử dụng máy tập thể dục

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, bạn hãy tập bụng với máy tập, máy gập bụng hoặc kết hợp với máy massage bụng, Nếu bạn muốn đôi chân săn chắc, bạn có thể chọn máy chạy hay xe đạp tập thể dục. Nếu muốn bắp tay săn chắc hoặc có cơ ngực ở nam giới, bạn có thể chọn máy đẩy ngực, máy ép ngực.

Bên cạnh việc luyện tập thể dục giảm cân đúng cách, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn sớm sở hữu thân hình lý tưởng.

 

Sản phẩm liên quan