Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Nói không với một số đồ uống sau khi đi xe đạp thể thao

Cập nhật: 15/07/2016

Việc tập luyện với xe đạp thể thao được đánh giá là những bài tập cực kỳ tốt cho sức khẻo. Chính vì vậy ngày càng có nhiều người tham gia vào các bài tập luyện rèn luyện sức khỏe với xe đạp. Trong quá trình luyện tập thì việc thoát mồ hôi sẽ khiến cơ thể bị mất nước và người tập cần phải bổ sung lượng nước đã bị mất để cơ thể luôn đủ nước để duy trì các hoạt động tiếp theo.

Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng có thể uống khi tập luyện với xe đạp. Dưới đây là một số đồ uống không phù hợp khi đi xe đạp thể thao.

 

1. Không uống các loại nước trái cây đóng trai.

 không nên uống nước trái cây đóng chai khi đi xe đạp thể thao

Một số nhà sản xuất thực phẩm hiện nay nắm bắ được tâm lý lười chế biến các loại  nước ép trái cây từ người tiêu dùng nên đã đưa ra thị trường các loại nước trái cây đóng chai. Tuy nhiên loại nước trái cây đóng chai này không phù hợp với những người luyện tập với xe đạp bởi đây là sản phẩm có lượng đường nhân tạo cao. Nếu uống nhiều sẽ khiến cho người tập bị rối loạn các chức năng của gan, thận, quá trình trao đổi chất cũng bị rối loạn. Và loại nước uống này cũng chính là thủ phạm gây ra các biến chứng về bệnh béo phì của con người.

 

2. Đồ uống chyên dụng.

 

nước uống chuyên dụng không phù hợp khi đi xe đạp thể thao

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng có rát nhiều loại nước uống chuyên dụng dành cho người tập luyện thể thao. Tuy nhiên thực chất thì những đồ uống này lại không hề tốt. Bởi các loại nước này chỉ có chứa các loại đường nhân tạo nhưng lại không bổ sung dinh dưỡng hay vitamin cho cơ thể người tập, điều này khiến cho người tập bị hao hụt về lượng calo,khiến cho các hoạt động khác của người tập bị trì trệ. Chính vì vậy, loại đồ uống chuyên dụng này không nên sử dụng khi người tập tập luyện các bài tập với xe đạp

 

3. Các loại đồ uống có ga

 

Đồ uống có ga – loại đồ uống được yêu thích nhất hiện nay nhưng đồng thời đồ uống có ga cũng chính là kẻ thù của người tập luyện xe đạp.

không uống đồ uống có ga khi đi xe đạp thể thao

Đặc điểm của các loại đồ uống có ga là nó chứa rất nhiều natri – tác nhân khiến cho cơ thể người tập bị mất nước. Bên cạnh đó, đồ uống có ga cũng chứa 1 lượng lớn các loại đường nhân tạo cũng khiến cho cơ thể người tập bị rối loạn các chức năng của gan, thận, quá trình trao đổi chất cũng bị rối loạn. Và đây cũng là loại đồ uống gây ra hội chứng béo phì, suy giảm trí nhớ cho cho người.

 

4. Đồ uống có cồn.

 

không sử dụng đồ uống có cồn khi đi xe đạp thể thao

Trước khi luyện tập với xe đạp mà người tập uống đồ uống có cồn: rượu, bia,… là một trong những việc làm cực kỳ nguy hiểm. Nó khống chỉ khiến cơ thể người tập bị mất nước nhanh hơn mà nó còn khiến cho người tập có thể bị nguy hiểm trong quá trình tập luyện. Bởi các loại đồ uống có cồn tác động đến các hệ thần kinh của người tập một cách tiêu cực gây ra các tình trạng: kích thích hưng phấn quá khích, không kiểm soát được hành vi, ý thức,… sẽ khiến cho nhiều tình huống nguy hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn cao hay các hành vi không khống chế được,…

 

Trên đây là một số loại đồ uống mà người tập không nên uống khi luyện tập với xe đạp thể thao. Nếu trong quá trình luyện tập, người tập cần bổ sung nước thì hãy uống các loai nước khoáng hay các loại nước ép hoa quả tự nhiên,… như vậy, quá trình luyện tập với xe đạp sẽ được đảm bảo an toàn lại còn có thể đem tới những lợi ích tốt nhất vể mặt sức khỏe.

Sản phẩm liên quan