Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Phương pháp giảm cân bằng áo mưa, nên hay không nên?

Cập nhật: 20/09/2016

Hiện nay nhiều người hay áp dụng phương pháp giảm cân là mặc áo mưa giảm cân, áo ép cân, đây là biện pháp làm bạn tiết ra nhiều mồ hôi hơn trong quá trình vận động, luyện tập thể dục. Phương pháp này có an toàn không, có nên thực hiện để giảm cân hay không? Cùng Siêu Mua Nhanh tìm hiểu nhé:

Phương pháp giảm cân bằng áo mưa, nên hay không nên?

Tiết nhiều mồ hôi có phải là tiêu hao nhiều calo?

Trong quá trình luyện tập thể dục nhịp tim và nhịp thở sẽ tăng dần để đáp ứng đủ oxy cho các cơ bắp tăng cường hoạt động trong cơ thể. Khi nhịp tim và nhịp thở tăng lên giúp cho lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn. Lượng calo đốt cháy này thông qua các hoạt động mạnh của thể lực, quá trình này phụ thuộc vào 2 yếu tố là cường độ và thời gian tập luyện. Khi nhịp tim tăng lên giúp bạn sẽ đốt cháy calo nhanh hơn, toát ra nhiều mồ hôi hơn.

Về vần đề mặc áo mưa khi vận động, tập thể dục như chạy bộ, các bài tập vận động làm cho việc tiết mồ hôi nhiều nhưng đó phần lớn là do phản xạ tự nhiên của cơ thể khi cơ thể quá nóng, chứ không thể do vận động mà toát ra. Vì vậy nó đồng nghĩa với việc dù bạn có tiết ra nhiều mồ hôi nhưng không phải tiêu hao năng lượng do quá trình tập luyện nên không mang đến kết quả giảm cân nhiều như bạn nghĩ.

 

Mặc áo mưa giảm cân sẽ mất nhiều nước:

Mặc áo mưa ép cân tạo ra sự bao bọc quá kín, nhiệt trong cơ thể không được thoát ra ngoài, làm cho thân nhiệt trong cơ thể đột ngột tăng cao dẫn đến dễ bị mất nước và dễ rơi vào tình trạng chóng mặt, mệt mỏi.

Phương pháp giảm cân bằng áo mưa, nên hay không nên?

Nếu sử dụng phương pháp giảm cân bằng áo mưa ép cân này trong một thời gian dài và không uống nước, cơ thể bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng khá nghiêm trọng là sốc nhiệt hay đột quỵ nhiệt.

Mặc áo mưa ép cân trong khi tập thể dục có tác dụng giảm cân nhưng đây chỉ là hiệu quả tạm thời do mất nước chứ không phải là phương pháp giảm cân lành mạnh và lâu dài để bạn hướng tới.

 

Phương pháp mặc áo mưa giảm cân phù hợp cho ai?

Mặc áo mưa giảm cân thường được áp dụng cho các vận động viên thể thao trước các kỳ thi đấu. Đây là phương pháp ép cân chỉ sử dụng dành cho người đã có sẵn sức khỏe dẻo dai và có sự hỗ trợ, theo dõi của huấn luyện viên và chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, mặc áo mưa giảm cân còn làm giảm cường độ và thời gian tập luyện của bạn vì nóng bức và không thoải mái. 
Một bất lợi nữa phải kể đến mặc áo mưa tiết nhiều mồ hôi dễ dẫn đến trường hợp dị ứng, tấy da, viêm da.

 

Tập luyện thể dục cần chọn trang phục thỏa mái:

Khi tập luyện thể dục ngoài một đôi giày tốt thì vần đề chọn trang phục phù hợp cũng rất quan trọng vì nó giúp bạn thỏa mái vận động, dễ dàng lưu thông khí huyết. Khi tập luyện thỏa mái, hiệu quả tập luyện sẽ tốt hơn, duy trì được cường độ và thời gian tập phù hợp để thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng, giúp giảm cân hiệu quả.

 

Song song với việc lựa chọn trang phục tập phù hợp với loại môn thể dục thể thao bạn đang tập, thì cũng cần xây dựng một kế hoạch giảm cân khoa học cho bản thân, lựa chọn hình thức vận động, các bài tập để luyện tập hiệu quả.

Sản phẩm liên quan