Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Phương pháp massage nào đơn giãn mà hiệu quả?

Cập nhật: 10/11/2016

Với những cách mát rất xa đơn giản dưới đây, bạn sẽ giúp chính bản thân mình tăng cường sức khỏe và tăng cường sức để kháng cũng như chống lại bệnh tật một cách hiệu quả nhất.

 

Chăm sóc tai để dưỡng thận

Đông y rất coi trọng ngũ quan thất khiếu, coi những cơ quan này có liên hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Trên thực tế, thận khai khiếu ở tai. Thuờng xuyên vuốt vành tai có thể mang lại tác dụng kiện thận tráng eo, dưỡng sinh kéo dài tuổi thọ.

 

 cách mát xa đơn giản mà hiệu quả

 

Cách làm:

- Kéo dái tai. Đặt ngón cái và ngón trỏ của 2 bàn tay ở vành tai ngoài, nhẹ nhàng vuốt nhĩ bình và dái tai theo chiều kéo từ trong ra ngoài. Chú ý dùng lực vừa phải, tăng dần cho tới khi tai có cảm giác hơi đau. Mỗi ngày làm liên tục 3-5 phút.

- Vuốt vành tai. Dùng ngón trỏ và ngón cái vuốt nhẹ vành tai theo chiều từ trên xuống dưới nhiều lần cho tới khi tai có cảm giác nóng.

- Kéo đỉnh tai. Hai tay kẹp phần đỉnh nhọn ngoài vành tai, kéo, chà, vuốt, mát xa theo chiều từ dưới lên trên 15-10 lần cho đến khi toàn bộ phần tai trở nên nóng đỏ. Động tác này có tác dụng giảm đau, giúp trấn tĩnh, làm sáng mắt, tỉnh trí não.

 

Chăm sóc rốn ngăn ngừa táo bón

Đông y coi rốn là cửa khuyết của thần kinh, là khu vực quan trọng của phần eo trong việc dưỡng sinh. Việc mát-xa để kích thích, điều chỉnh vùng rốn rất có lợi cho phổi và thận, mang lại tác dụng an thần, tĩnh tâm, phòng bệnh…

Ngày thường, chú ý mát-xa vùng rốn có thể mang lại tác dụng hỗ trợ rất tốt cho các chứng bệnh như xơ cứng động mạch, huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu, béo phì…


Cách chống táo bón và đánh tan bụng dưới: Đan 2 tay vào nhau, đặt lên trên rốn, hơi dùng lực ấn nhẹ quanh rốn theo chiều kim đồng hồ, đồng thời duy trì hô hấp tự nhiên.

Bụng dưới to có thể do bạn ăn uống không chú ý, hoặc do thiếu luyện tập. Tốt nhất bạn nên rèn thói quen trong những lúc rảnh rỗi hoặc khi đi dạo dùng 2 tay thay nhau vỗ nhẹ với tần suất 1cái/phút vào bụng dưới liên tục trong 20 phút. Cách này sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất vùng bụng dưới.

 

 cách mát xa đơn giản mà hiệu quả

Vùng ngực - Khỏe toàn diện

Trên cơ thể chúng ta phân bố rất nhiều “tuyến mạch” thuộc hệ thần kinh, mạch máu, và các tuyến hoóc môn…Có thể nói hệ miễn dịch của cơ thể người yếu hay khoẻ quyết định ở nồng độ hoóc môn tuyến ngực cao hay thấp.

Giúp giảm cân, tăng vòng 1 có lợi cho sức khoẻ:

- Cách mát-xa ngực thông thường cũng mang lại tác dụng kích thích tuyến hoóc-môn ngực. Đặt tay lên phần trên 2 bên ngực, ngón tay quay xuống dưới, dùng lực vừa phải mát xa từ vùng ngực xuống phần bụng khoảng 50 lần.

- Sau đó dùng bàn tay mát-xa vùng giữa ngực khoảng 50 lần.

Ngoài ra, còn có thể dùng hai tay vỗ nhẹ vùng trước ngực và sau lưng khoảng 100 lần mỗi sáng tối.

Cách làm này có thể “đánh thức” các tuyến hoóc-môn ngực đang trong trạng thái “ngủ” trở nên linh hoạt hơn, giúp tăng cường chức năng tim phổi, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp.

 

 cách mát xa đơn giản mà hiệu quả

Vùng lưng giúp tăng cường hệ miễn dịch

Vùng lưng là bộ phận thường bị chị em bỏ quên. Trong lúc tắm, để nước ấm xối vào lưng cũng có tác dụng làm tinh thần sảng khoái. Bởi vây, thường xuyên cạo gió, mát xa, xoa bóp, vỗ nhẹ cho vùng lưng có thể thúc đẩy kinh mạch lưu thông, mang lại hiệu qủa tĩnh tâm, an thần, thậm chí còn có thể hỗ trợ phòng ngừa cảm lạnh. Ngoài ra, việc mát xa vùng lưng cũng mang lại tác dụng hỗ trợ trị liệu bệnh mãn tính cho người cao tuổi.

Cách mát xa lưng: Mỗi ngày 2 buổi sáng tối vỗ nhẹ vào lưng, hoặc dùng cây gậy chuyên dụng gõ lưng (bao gồm cả vùng lưng và vùng cổ).

Cột sống - phòng đau lưng

Do thói quen trong cuộc sống hoặc công việc, nhiều người ngày thường thiếu sự quan tâm chăm sóc đến cột sống gây ra các bệnh liên quan.

Cách bảo vệ cột sống:

Khi tắm, có thể làm một số động tác mát xa đơn giản bảo vệ cột sống, bằng cách dùng cây gậy nhỏ gõ nhẹ dọc theo cột sống, hoặc vuốt nhẹ theo cột sống, rồi mát xa hai bên cột sống kích thích các huyệt đạo. Cách này cũng có thể giúp trị chứng biếng ăn ở trẻ.

Chị em dân văn phòng, ngày thường phải ngồi làm việc nhiều dễ tạo gánh nặng cho cột sống. Do đó cần chú ý thỉnh thoảng nên làm các động tác vươn vai, ngày thường nên chú ý giữ thẳng lưng khi ngồi làm việc hoặc khi đi lại.

Sản phẩm liên quan

Máy massage đầu Irest 3D

Máy massage đầu Irest 3D

950.000 đ 1.490.000 đ
-37%
Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

1.650.000 đ 3.800.000 đ
-57%