Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

So sánh giữa máy massage và massage truyền thống

Cập nhật: 17/05/2016

Nếu bạn là người đang tìm sự nghỉ ngơi nhẹ nhàng và thoải mái thì sử dụng phương pháp massage chính là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên sẽ thế nào nếu bạn có vấn đề cơ hay có “tính nhạy cảm” cao thì sẽ thế nào? Liệu máy massage có giải quyết được vấn đề cho người dùng có “tính sợ nhột” không? Hãy cùng sieumuanhanh.com so sánh 2 phương pháp này nhé.

 

nệm massage

 

  1. Tính hiệu quả

Chúng ta đang ở thế kỷ 21, bây giờ y học thường không phải phẩu thuật chỉ để loại bỏ một viên sỏi thận như ngày xưa nữa. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật giúp chúng ta loại bỏ sỏi thận, sỏi túi mật bằng cách sử dụng các sóng năng lượng cao tác động và đập vỡ những viên sỏi bên trong cơ thể mà không cần tới dao, kéo nữa.  Tương tự như vậy chúng ta có các sản phẩm máy massage cơ học, tạo ra các cớ chế rung mạnh mẽ giúp gửi rung động sâu vào cơ bắp nhằm làm tăng sự lưu thông máu và khí huyết, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể.

Trước đây, khi dòng sản phẩm máy massage mới được đưa ra thị trường, thì người tiêu dùng vẫn ưu chuộng phương pháp massage truyền thống vì độ hiệu quả xoa bóp mang lại tốt hơn các sản phẩm máy massage. Các nhân viên massage lành nghề dễ dàn hiễu được tâm lý khách hàng và dễ dàng tiếp cận và xoa bóp cho các “điểm chết trên cơ thể”, mang lại cảm giá cực kỳ dễ chịu mà các máy đời đầu không thể làm được.

Thêm vào đó, vào thời điểm ấy các dòng chăm sóc sức khỏe vẫn chưa thịnh hành, người tiêu không có nhiều lựa chọn trong việc sử dụng phương pháp massage thư giãn, cũng như giá thành của các  cũng rất là cao mà tính năng có nhiều hạng chế, với tính năng chỉ dùng cho 1 -2 vị trí trên cơ thể.

Thế như giờ đâu, chất lượng, độ hiệu quả, mẫu mã,…của sản phẩm được cải tiến và nâng cao một cách không ngờ tới. Bằng sự kết hợp cơ học với quang học, massage có thể gửi tần số rung vào các bó cơ nằm sâu bên trong cơ thể, nhanh chóng loại bỏ các sơ cứng của cơ, khiến cho sự lưu thông máu diễn ra tốt hơn và hòa toàn tự nhiên. Chính vì thế người tiêu dùng đã chuyễn sang lựa chọn sử dụng  cho việc nghĩ ngơi thư giãn của họ.

Điều đó cũng đủ chứng minh rằng máy massage đã khẳng định tính hiệu quả trong việc massage chăm sóc sức khỏe so với phương pháp massage  truyến thống. Thêm vào đó, máy massage có thể tăng cường độ massage nhanh hơn so với một kỹ thuật viên lành nghề lên tới 5- 20 lần tùy thuộc vào mức cượng độ bạn sử dụng. Chính vì thế thay vì tốn 1 tiếng đồng hồ cho phương pháp massage truyền thống thì nay bạn chỉ cần dành 15 phút với một chiếc máy mà thôi.

 

máy massage mặt

 

  1. Sự nhàm chán

Có một sự so sánh khá ngộ nghĩnh giữa phương pháp massage truyền trống với việc làm cắt cỏ trong sân. 2 hành động này có một quy trình đều đặn và không hề tạo ra ra sự thú vị nào cho người sử dụng dịch vụ, nếu có chăng sự thú vị thì chỉ là sự tương tác của nhân viên kỹ thuật với khách hàng mà thôi. Trong khi đó nếu sử dụng một chiếc máy, thì người dùng chỉ cần nằm thư giãn xem phim, đọc sách, hay nghe nhạc và tận hưởng cảm giác thư giản phù hợp nhất. Máy còn có khả năng tự động đảo chiều, chức năng hẹn giờ, giúp tránh đau nhức, sự nhàm, và đảm bảo tính an toàn trong sử dụng, tránh tường hợp người dùng ngủ quên khi đang sử dụng sản phẩm.

 

  1. Sự thuận tiện

Có những sản phẩm máy massage như: máy mát-xa bụng, máy matxa vai lưng cổ, ghế massage, hay nệm massage,…có thể cho phép người dùng vừa có thể được xoa bóp vừa có thể đảm bảo được tiến độ công việc, điều mà phương pháp matxa truyền thống không thể mang lại được cho chúng ta.

 

  1. Giá thành

Điều này không cần phải nói thì chắc các bạn cũng biết rằng chi phí của sản phẩm máy matxa rẻ hơn nhiều so với phương pháp massage truyền thống rất nhiều. Như vậy máy massage đã hầu như chiếm hết ưu thế so với phuong pháp massage truyền thống, vậy có điểm nào mà máy massage kém ưu thế hơn không? Câu trả lời là “CÓ”:

  • Máy massage vẫn còn có một số hạn chế trong sử dụng, ví dụ” phụ nữ mang thai không nên sử dụng máy massage.
  • Máy chỉ là một công cụ nên không có sự tương tác.

Đó chính là những gì massage bị điểm trừ so với phương pháp massage truyền thống, chính vì mặt hạn chế thứ nhất của máy massage nên khi muôn tìm mua sản phẩm máy  thì các bạn nên tìm hiểu thông tin cẩn thận cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Sản phẩm liên quan

Máy massage đầu Irest 3D

Máy massage đầu Irest 3D

950.000 đ 1.490.000 đ
-37%
Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

1.990.000 đ 3.800.000 đ
-48%