Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Tác dụng của đám đông ảnh hưởng đến việc luyện tập cơ thể

Cập nhật: 22/07/2017

ghiên cứu cho thấy chỉ đơn giản tin rằng bạn không tập thể dục đủ có thể rút ngắn cuộc sống của bạn, bất kể mức độ hoạt động thực tế của bạn. Các khía cạnh tâm lý và sinh lý học của tập thể dục có nhiều cách hơn chúng ta cần bàn luận. Ví dụ ở việt nam hiện nay là việc cao thủ vịnh xuân Pierre Francois Flores thách đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt . Võ sư Kiệt nổi tiếng môn võ lạ mang tên “lăng không kình” và thực hư môn võ này không biết như thế nào nhưng xét về hiệu ứng đám đông ông kiệt đã làm hiệu quả khi đã thu hút được nhiều đồ đệ tham gia tập luyện võ thuật. Xét về tính khoa học môn võ này chưa bàn tới, nhưng việc hiệu ứng đám đông này đem lại hiệu quả rõ rệt và rõ rệt nhất là môn võ Pháp Luân Công ở Trung Quốc một thời trở thành hiệu ứng cho phòng trào tập luyện cơ thể cường tráng nổi bật ở đây và sau này bị cấm( chuyện nhạy cảm về chính trị sieumuanhanh sẽ không bàn ở đây)

Xem thêm phong trào tập gym ở Mỹ có tên jacinto với các nhóm cơ với dụng cụ luyện cơ bụng lưng vai: https://goo.gl/zBhHDW

Tập thể dục và giữ sức sống tươi trẻ là tất nhiên điều quan trọng cho cuộc sống dài và lành mạnh. Tuy nhiên, gần 1/10 số người tử vong sớm trên toàn thế giới là do không hoạt động thể chất. Ở Hoa Kỳ, khoảng 80 % người lớn không đáp ứng được các mức tập luyện được đề nghị, bất chấp những nỗ lực của các phương tiện truyền thông, trường học và các chương trình tại nơi làm việc. Mặc dù cuộc đấu tranh để có được người người tập thể dục được diễn ra đơn giản chỉ cần chạy bộ trên máy tập, trong những năm gần đây, cần nhận thức thêm về mức độ hoạt động thể dục thể thao.

tầm quan trọng của việc luyện tập cơ thể

Tầm quan trọng của luyện tập thể thao theo hiệu ứng đám đông

Mức độ hoạt động nhận thức của chúng tôi có thể không phản ánh mức độ hoạt động thực tế của chúng tôi. Thực tế, tác giả của nghiên cứu Octavia Zahrt, cho biết: "Nếu bạn sống trong một khu vực mà hầu hết những người bạn của bạn đều hoạt động thể dục và tập gym, bạn có thể hòa nhập và cuốn theo các hoạt động của họ, mặc dù bạn không chủ động."

 Nếu bạn tin rằng chỉ chạy hoặc tập thể dục tại phòng tập thể dục được tính là tập thể dục thực sự, bạn có thể bỏ qua các bài tập thể dục bạn đang nhận được tại nơi làm việc như việc lau dọn bàn làm việc hoặc tại nhà làm sạch và mang trẻ em xung quanh."Một nghiên cứu tiến hành năm 2007 của Tiến sĩ Alia Crum (cũng tham gia nghiên cứu hiện tại), của Đại học Stanford ở California, minh hoạ sự tương tác tâm lý đáng ngạc nhiên này. Nghiên cứu này tập trung vào 87 nhân viên phòng khách sạn làm việc trên bảy khách sạn. Mỗi người tham gia thường xuyên gặp các hướng dẫn tập thể dục, hoàn toàn thông qua công việc mà họ thực hiện mỗi ngày tại khách sạn của họ.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng hoạt động thể chất không phải là chuyện nhỏ và việc tập luyện bị ngắt quãng việc tập luyện thường xuyên cộng với việc tin rằng nó sẽ mang lại những kết quả tích cực.

Các nhà nghiên cứu tiến hành một sự can thiệp kéo dài trong 20 phút: Tóm lại, họ thông báo cho một nhóm công nhân thử nghiệm rằng tất cả họ đang đáp ứng nhu cầu tập thể dục hàng ngày thông qua các công việc cơ thể, giải thích lợi ích của lối sống năng động như vậy. Nhóm kiểm soát của nhân viên khách sạn đã được thông tin về mức độ tập thể dục được đề nghị nhưng không được thông báo rằng họ thường xuyên đáp ứng các mức hoạt động thể chất yêu cầu.

Sau 4 tuần, khi so sánh hai nhóm, nhóm thử nghiệm cho thấy giảm huyết áp, cân nặng, mỡ cơ thể, chỉ số cơ thể (BMI), và tỷ số eo / hông. Những kết quả này dường như không có gì đáng kinh ngạc: một sự can thiệp tâm lý với khả năng thay đổi sinh lý học tốt hơn.

luyện tập cơ thể với dụng cụ thể thao

Kiểm tra lại sức mạnh của tâm lý tác động của đám đông đến việc luyện tập các nhóm cơ

Bác sĩ. Zahrt và Crum gần đây đã đặt ra để điều tra mối quan hệ này trong một mẫu lớn hơn, và kết quả của họ được xuất bản trong tuần này trên tạp chí Health Psychology.

Họ lấy dữ liệu từ ba mẫu đại diện toàn quốc của người lớn ở Mỹ, với tổng số mẫu là 61.141. Các cá nhân này đã được khảo sát từ năm 1990 đến năm 2006, và số liệu tử vong được thu thập trong năm 2011. Các nhà nghiên cứu đã tiếp cận hồ sơ y tế chi tiết và thông tin về khuyết tật, sức khoẻ tâm thần, BMI, giới tính, tuổi tác, trình độ học vấn và chủng tộc. Những người tham gia đã được cung cấp các bảng câu hỏi bao gồm một loạt các câu hỏi về mức độ thể dục và hoạt động. Thông tin được so sánh về các loại hoạt động mà họ vừa tham gia, cũng như thời gian và cường độ của họ. Trong một giai đoạn thu thập dữ liệu, người tham gia đã có một máy gia tốc để đo mức độ hoạt động thực sự của họ.

Điều quan trọng là các bảng câu hỏi đã đánh giá mức độ hoạt động của cơ thể cá nhân khi họ nghĩ đến câu hỏi: "Bạn có nói rằng bạn năng động hơn, ít hoạt động hơn hay hoạt động tích cực như những người khác trong độ tuổi của bạn?" Họ cũng đánh giá sức khoẻ chung từ 1 (xuất sắc) đến 5 (nghèo).

Theo nghi ngờ, sự nhận thức của những người tham gia về mức độ hoạt động của họ không tương ứng với mức độ hoạt động thực tế của họ, và hiệu quả của việc này là không có gì đáng ngạc nhiên.

Những người nghĩ rằng họ ít hoạt động hơn so với bạn bè của họ là 71 % nhiều khả năng chết trong thời gian theo dõi nghiên cứu hơn những người tin rằng họ đã hoạt động nhiều hơn. Tác động này vẫn còn đáng kể ngay cả sau khi kiểm soát các yếu tố bao gồm mức độ tập luyện thực tế, bệnh mãn tính và tuổi tác. "Hầu hết mọi người đều biết rằng việc không tập thể dục là không tốt cho sức khoẻ của bạn, nhưng hầu hết mọi người không biết rằng bạn nghĩ rằng bạn không tập thể dục đủ cũng có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn."

Tâm lý học ảnh hưởng đến thể lực như thế nào đến việc giảm cân và luyện tập cơ thể

Các kết quả rất hấp dẫn và đặt câu hỏi làm thế nào có thể. Nghiên cứu hiện tại không thể trả lời câu hỏi này, nhưng các tác giả đưa ra một số lý thuyết. Một lý thuyết như vậy là hiệu ứng y khoa. Các nhà nghiên cứu chỉ biết rằng một viên thuốc không có thành phần hoạt chất có thể làm một cơ thể khỏe mạnh của bạn hoặc việc dùng phẫu thuật để tăng sức khỏe để giảm cân là một sai lầm nghiêm trọng.

Với những người muốn giảm béo và luyện tập cơ thể lành mạnh theo phong trào của mỹ bong bóng dạ dày và máy tạo rung toàn thân là viên thuốc và loại máy rung được sử dụng theo trào lưu của Mỹ.

Theo lý thuyết là hiệu ứng y khoa. Các nhà nghiên cứu chỉ biết rằng một viên thuốc không có hoạt chất có thể khiến bệnh nhân cảm thấy tốt hơn (hoặc tệ hơn, trong một hiện tượng được gọi là  hiệu ứng nocebo. Tác dụng giả dược được nghiên cứu kỹ lưỡng và cực kỳ mạnh mẽ. Mặc dù các cơ chế đằng sau nó vẫn chưa được hiểu rõ, nó có thể đóng vai trò ở đây.

Một lý thuyết khác là cảm giác tồi tệ hơn bạn bè của bạn và lo lắng về những hậu quả tiêu cực về sức khoẻ có thể làm cho một cá nhân cảm thấy sợ hãi, chán nản và căng thẳng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Một giải thích tiềm năng thứ ba được vạch ra bởi các tác giả của nghiên cứu. Họ nói, "Nhận thức của một người trong phòng rằng cô ấy đang tập thể dục tại nơi làm việc có thể làm tăng sự tự tin và cam kết sống lành mạnh và khuyến khích cô ấy hành động theo cách nhận dạng" tích cực "này bằng cách làm cho giường mạnh mẽ hơn hoặc tập thể dục trong thời gian rảnh rỗi . " Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng thông tin về nhà là: chìa khóa để sống một cuộc sống lành mạnh, lâu dài vẫn hoạt động, cũng như tin tưởng rằng bạn đang hoạt động.