Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Tiêu chí để lựa chọn xe đạp thể dục tại nhà phù hợp?

Cập nhật: 13/07/2016

Xe đạp tập thể dục trong nhà là dụng cụ luyện tập đạp xe tại nhà thay thế cho cách đạp xe truyền thống. Tập thể dục bằng xe đạp thể dục tại nhà mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn hơn việc đạp xe ngoài trời. Hơn nữa, xe đạp thể dục trong nhà lại an toàn với người sử dụng, tránh được những nguy cơ về thời tiết, khói bụi và giao thông… ảnh hưởng trực tiếp tới lịch tập luyện của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người lại không biết lựa chọn và mua xe đạp thể dục cao cấp giá rẻ để vừa phù hợp với chế độ tập luyện của mọi người trong gia đình lại vừa không bị lãng phí tiền của.

Để có thể lựa chọn loại xe đúng đắn và phù hợp với bạn thì trước khi quyết định mua xe, bạn nên lưu ý một số tiêu chí lựa chọn xe đạp tập thể dục sau:

 

Thứ nhất, chi phí bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu:

Mua một chiếc xe đạp tập thể dục trong nhà có giá khoảng bao nhiêu tiền thì phù hợp với túi tiền của bạn và gia đình? Đây là điều đầu tiên và quan trọng mà người mua nào cũng phải đắn đo suy nghĩ khi mua xe đạp tập thể dục trong nhà.

Hiện nay, trên thị trường xe tập thể dục có khá nhiều loại sản phẩm xe đạp với những mức giá khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu. Thậm chí có sản phẩm có giá gần 30 triệu đồng cho một chiếc xe đạp tập thể dục trong nhà như Reebok TX 1.0. Tuy nhiên, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn như vậy chỉ để mua một chiếc xe tập thể dục trong nhà.

Với chi phí ở mức trên dưới 5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp tập thể dục giá rẻ như xe đạp tập thể dụcSpin Bike XHS-101, Gym Ruosai S3, Air Bike, X-Bike…và nhiều sản phẩm xe đạp khác.

Xe đạp tập thể dục phòng Gym Ruosai S3

Để có thể mua được xe đạp tập thể dục trong nhà với giá cả hợp lý, thì bạn cần phải đến cửa hàng bán xe đạp thể dục trong nhà để được nhân viên tư vấn thêm cho bạn.

 

Thứ 2, Hãy xác định nhu cầu tập luyện của gia đình bạn

Sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà có nhiều mục đích như tập giảm cân, phục hồi chức năng, tăng chiều cao cho trẻ hay rèn luyện sức khỏe… Vì thế, khi chọn mua xe đạp tập thể dục tại nhà bạn nên xem nhu cầu tập luyện của mọi người trong gia đình là gì. Đối tượng sử dụng là ai để có thể chọn được loại xe phù hợp nhé.

tiêu chí lựa chọn xe đạp tập thể dục tại nhà

Nếu nhu cầu tập luyện là nâng cao sức khỏe và giảm cân thì bạn nên chọn loại xe tập thể dục cao cấp có kháng lực mạnh để giảm cân hiệu quả và khỏe mạnh hơn nhé.

Còn nếu mục đích sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà để phục hồi chức năng vận động cho những người cao tuổi, người bị bệnh để nâng cao sức khỏe thì bạn nên chọn và sử dụng loại xe đạp tập thể dục có yên ngồi, ghế ngồi có thể linh hoạt thay đổi và có mức kháng lực vừa phải, nhằm giúp cho người tập luyện tránh những tác động của toàn bộ trọng lượng của cơ thể lên những khớp chân và khớp gối. 

Nếu mua xe tập thể dục cho con bạn tập luyện phát triển chiều cao bạn nên mua những dòng xe đạp giá rẻ có thể thay đổi được chiều cao của yên xe ở nhiều mức độ và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

 

Cuối cùng, hãy tìm hiểu chính sách bảo hành và bảo dưỡng của nhà cung cấp

Chọn được chiếc xe đạp tập thể dục ưng ý và phù hợp nhu cầu vẫn chưa đủ, bạn cần phải tham khảo giá cả và chế độ bảo hành, hậu mãi của các cửa hàng bán sản phẩm bạn chọn để có thể thuận tiện trong việc bảo hành và sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà sau này.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn mua được một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà tốt nhất. Chúc bạn luôn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Sieumuanhanh.com chúng tôi phân phối xe tập thể dục chính hãng, lựa chọn nhiều thương hiệu nổi tiếng với chính sách bảo hành chu đáo và nhiều quà tặng hấp dẫn.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%