Trang chủ / TIN TỨC/ Công Nghệ

Tư vấn giải đáp những câu hỏi khi mua pin sạc dự phòng

Cập nhật: 02/10/2015

Bạn đang lo lắng làm thế nào để chú dế của mình có thể hoạt động trong một gian dài vì lượng pin của các chú dế yêu quả là không đủ để phục vụ chúng ta liên tục như vậy. Vậy thì giải pháp để giải quyết vấn đề đó là gì? Đó chính là pin sạc dự phòng.

 

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm, thương hiệu khiến người sử dụng không biết phải chọn thương hiệu nào tốt, chính hãng và phù hợp để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến Dế cưng. Sau đây, website mua hàng trực tuyến – Sieumuanhanh.com xin giải đáp một số câu hỏi của bạn đọc khi chọn mua pin sạc dự phòng.

 

1.   Khi chọn mua pin sạc dự phòng thì nên để ý những tiêu chí nào?

 

Nếu pin sạc dự phòng chính hãng tốt thì sản phẩm phải được đóng gói, nhãn mác rõ ràng, phải có tem của nhà sản xuất, đơn vị phân phối - tiêu thụ, đạt chuẩn các tiêu chuẩn an toàn, các chứng chỉ CE, RoHS và FC (các Logo này sẽ được in trên sản phẩm và bao bì); phải có số EMEI hoặc SERIAL trên từng sản phẩm

 

2.   Làm cách nào để kiểm tra dung lượng thực của pin sạc dự phòng?

 

Để kiểm tra dung lượng thực của pin sạc dự phòng, kinh nghiệm “thủ công”  là sạc đầy cho pin sạc dự phòng. Xả sạch pin của thiết bị có dung lượng pin gần bằng dung lượng pin dự phòng, lấy pin sạc dự phòng sạc cho thiết bị. Sau khi sạc xong, pin sạc dự phòng hết và pin của thiết bị đầy. Chứng tỏ pin sạc dự phòng có dung lượng pin ghi như niêm yết bao bì hay. Tất nhiên là pin dung lượng càng lớn thì kích cỡ và trọng lượng pin cũng tăng lên theo nên bạn cần phải cân đối có phù hợp với mình hay không để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

 

3.   Thời gian sạc đầy của pin bao nhiêu là hợp lý?

 

Pin sạc dự phòng có dung lượng khá lớn, thường là trên 3000mAh, chính vì vậy thời gian sạc đầy pin sẽ rất lâu, khoảng từ 4 – 8h tùy theo mức dung lượng. Tuy nhiên đối với sản phẩm mới mua, 3 lần sạc đầu bạn nên sạc đủ 8 tiếng để các lõi pin bên trong pin sạc dự phòng được lấp đầy dung lượng.

 

4.   Có nên sử dụng đến cạn pin rồi mới sạc không?

 

Với loại pin li-ion (lithium-ion), hiện nay đang được trang bị cho hầu hết các máy, nguyên tắc vàng là không bao giờ sạc đầy pin. Nhưng bạn đừng làm điều này với các loại pin cũ nhạy cảm với "hiệu ứng nhớ" hay còn gọi là hiện tượng chai pin (loại pin Ni-CD và Ni-MH). Vì nó có thể gây hiệu ứng ngược lại đó là pin của bạn sẽ bị mất 20% dung lượng !

Bạn cần ưu tiên những lần sạc ngắn, nhưng lặp đi lặp lại, hơn là đợi pin ở tình trạng cảnh báo (pin yếu) để sạc đầy. Thời điểm sạc tốt nhất là lúc máy báo còn khoảng từ 10% đến 15% pin.

 

5.   Sự khác nhau giữa pin Li-Ion và Li-Polymer là gì?

 

-  Kích thước chung và từng phần của Li-Ion thì ổn định còn của Li-Polymer thì linh hoạt.

-  Li-Ion thì sản sinh nhiệt nhiều hơn. Li-Polymer thì an toàn hơn.

-  Li-Ion thì rẻ hơn. Li-Polymer thì mắc hơn.

-  Li-Ion có tỷ lệ xuống pin cao hơn. Li-Polymer có tỷ lệ xuống pin rất thấp.

-  Độ bền của Li-Ion giảm nhanh chóng. Dung lượng pin Li-Polymer thì bền hơn nhiều.

 

Nguồn Infonet.

 

Quý khách hàng có nhu cầu mua pin sạc dự phòng chính hãng, uy tín, chất lượng thì Sieumuanhanh.com xin giới thiệu tới các bạn một vài sản phẩm pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay như:

-  Pin sạc dự phòng Romoss Sense 4 10400mAh

-  Pin sạc dự phòng Romoss Sense 6 Plus 20000mAh

-  Pin sạc dự phòng Romoss Sense 6

-  …

Sieumuanhanh.com – Cam kết nói KHÔNG với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Sản phẩm liên quan