Trang chủ / TIN TỨC/ Công Nghệ

Ưu khuyết điểm của dòng sản phẩm gối mat-xa hồng ngoại là gì?

Cập nhật: 13/07/2016

Một trong những nhược điểm của sự phát triển ngành công nghệ thông tin đấy chính là tỷ lệ số người mắc các vấn đề liên quan tới bệnh đau vai gáy ngày càng gia tăng do việc sử dụng máy tính, điện thoại sai tư cách. Vậy, làm thế nào để có thể điều trị và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh này? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới dây.

 

1. Nhu cầu sử dụng các loại gối matxa hồng ngoại.

Việc ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài cùng với việc sử dụng các loại thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại thông minh sai tư thế sẽ khiến cho người dùng mắc các bệnh liên quan tới vai gáy cùng các triệu chứng như:

  • Đau cơ vùng cổ gáy, vai và phần lưng tiếp giáp với gáy
  • Các hoạt động ở vùng gáy cổ,  vùng vai gáy bị hạn chế
  • Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây khó khăn trong vấn đề ăn uống

Chính vì vậy, để điều trị và hạn chế các triệu chứng trên thì các bác sĩ, chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên với bệnh nhân là sử dụng gối mat-xa hồng ngoại để điều trị các triệu chứng của bệnh đau vai gáy.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại gối hồng ngoại này không phải chỉ có những ưu điểm mà nó cũng tồn tại những nhược điểm nhất định.

Dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm hồng ngoại mát xa này.

 

2. Ưu điểm của gối matxa hồng ngoại.

Nhắc tới ưu điểm của gối matxa hồng ngoại thì không thể nhắc tới những ưu điểm sau:

  • Có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản.

Gối matxa hồng ngoại có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn  và đặc biệt là chúng không chiếm diện tích nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển mang theo đi mọi nơi mà không có cảm giác bị vướng víu.

  • Có tác dụng massage, xoa bóp vùng vai gáy.

Sử dụng công nghệ tia hồng ngoại tác động vào các dây thần kinh của vùng vai gáy giúp xoa bóp, thư giãn các dây thần kinh và kích thích sự lưu thông máu …giảm thiểu tình trạng căng cứng, mệt mỏi, đau nhức của phần vai gáy

  • Dễ sử dụng.

Các dòng thiết bị này cực kỳ dễ sử dung bởi các nút điều khiển tích hợp bên cạnh máy. Thông thường các nhà sản xuất sẽ giúp người dùng dễ sử dụng sản

  • Giá thành rẻ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gối matxa giá rẻ của nhiều nhà sản xuất khác nhau… giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa những sản phẩm phù hợp với khả năng chi tiêu của mình.

 

gối massage BeurerMG145

 

3. Nhược điểm của gối massage hồng ngoại.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì các loại gối này cũng còn có một số nhược điểm sau:

  • Công suất thấp

Đa số các sản phẩm gối có chức năng matxa lẫn hồng ngoại hiện nay điều có công suất thấp nên việc massage, xoa bóp không thể tiến hành liên tục trong một khoảng thời gian dài được. Thông thường 1 chu trình matxa của sản phẩm này chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút nên sẽ không cho cảm giác thoải mái cho người dùng thích massage ở cường độ cao.

  • Không thể mang đi xa.

Do các loại sản phẩm mát xa này sử dụng nguồn điện trực tiếp chứ không có nguồn điện dự phòng nên người dùng không thể sử dụng chúng ở những nơi không có nguồn điện.

Tuy nhiên là một sản phẩm có nhiều chức năng cùng với giá thành sản phẩm rẻ thì những loại thiết bị này chính là sản phẩm massage đa tính năng, có nhiều lợi ích với người dùng.