Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Vì sao nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà trong năm 2017 này?

Cập nhật: 01/03/2017

Nhờ đâu đã giúp cho xe đạp tập thể dục ngày càng được ưa chuộng trong thời gian qua và ngàng càng được ưa chuộng, khẳng định chỗ đứng trên thị trường máy tập thể dục hiện nay? Và trong năm 2017 này hứa hẹn dòng sản phẩm này sẽ càng được thu hút hơn, hãy cùng khám phá những lợi ích của xe đạp tập thể dục tại nhà đem đến cho bạn để đưa ra quyết định có nên mua ngay 1 chiếc để sử dụng không nhé?

 

Với cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người quyết định thay đổi lối sống ít vận động để hướng tới lối sống lành mạnh, tích cực hơn. Xây dựng chế độ luyện tập thể dục tại nhà là một cách để mọi người bắt đầu sống một lối sống lành mạnh hơn. Hơn hết nó mang lại hiệu hiệu quả nhanh chóng, dễ dàng trong việc đốt cháy calo dư thừa, kiểm soát cân nặng của bản thân.

 

Trong năm 2017 này, nếu bạn lên kế hoạch xây dựng một phòng tập thể dục tại nhà hoặc bạn đang nghĩ đến việc thay thế hay bổ sung thiết bị phòng tập thể dục nhà hiện có, bạn đối mặt với một quyết định khó khăn khi lựa chọn loại máy tập hữu ích, có một thiết bị được xem là một thiết bị “cần phải có” chính là một chiếc xe đạp tập thể dục.

Máy tập thể dục toàn thân nào tốt?

 

Điều gì đã giúp cho chiếc máy tập xe đạp trở nên cần thiết cho việc tập thể dục tại nhà? Tất nhiên là những lợi ích và sử tiện dụng mà loại máy tập này mang lại mà không có ở các loại máy tập khác. Hãy cùng tìm hiểu một số lý do tại sao dòng xe đạp thể dục lại phổ biến trong phòng tập thể dục tại nhà, không kém cạnh với các dòng sản phẩm khác.

 

1/ Cường độ tập luyện đa dạng:

 

Cường độ tập luyện trên xe đạp thể dục được coi là tương đối đa dạng phục vụ nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng. Bạn có thể tập với cách đứng thẳng lưng suốt nhiều giờ như xe đạp tập không có yên hay những mẫu xe đạp có yên ngồi sẽ giúp bạn ngồi đạp xe thỏa mái hơn. Vị trí điều chỉnh này cho phép bạn tập luyện thoải mái mà không lo lắng về việc gây nhiều căng thẳng cho cơ thể. Vì vậy mà dòng xe đạp tập được đánh giá cao, tập luyện phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trong gia đình, kể cả người cao tuổi.

 Máy tập thể dục toàn thân nào tốt?

2/ Khả năng tùy chỉnh cường độ tập luyện:

Bên cạnh việc được coi là một máy tập với cường độ vừa phải, xe đạp tập thể dục tại nhà còn kèm theo những tùy chỉnh về cường độ để kiểm soát quá trình đốt cháy calo. Với các bài tập cường độ cao, bạn có thể đốt cháy lượng calo tương đương với các bài tập cường độ cao thiết lập trên các thiết bị tập thể dục khác, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Hay những bài tập tập vận động nhẹ nhàng dành cho những người có tuổi, người tập phục hồi chức năng.

 

3/ Công cụ giảm cân tuyệt vời:

Giảm cân đòi hỏi bạn phải ăn uống đúng cách và duy trì bài tập thường xuyên. Nếu bạn thay đổi chế độ ăn uống và bắt đầu một lối sống lành mạnh, trong khi tập luyện hàng ngày với xe đạp tập, chỉ cần 30 phút đạp xe mỗi ngày hiệu quả quá trình giảm cân sẽ tăng rõ rệt. Ước tính rằng trung bình bạn có thể đốt cháy 250-350 calo trong một buổi tập luyện trên một chiếc xe đạp thể dục.

 

 

4/ Cung cấp những bài tập luyện an toàn:

Nhiều người thích đi xe đạp ngoài trời, nhưng có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến việc đạp xe ngoài trời. Khá nguy hiểm và bất tiện khi thời tiết thất thường, những vụ tai nạn giao thông đột ngột hay sự thay đổi địa hình không biết trước... Bạn sẽ chẳng cần phải lắng về những điều đó khi bạn tập luyện với xe đạp tập tại nhà. Một chiếc xe đạp tập cho phép bạn tập luyện quanh năm không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết hoặc đường bộ.

 

5/ Môi trường tập luyện yên tĩnh:

 Máy tập thể dục toàn thân nào tốt?

Tiếng ồn, môi trường đông đúc luôn là mối bận tâm khi tập luyện ở trung tâm. Các dòng máy tập khác khi tập cũng gây ra tiếng ồn. Với xe đạp tập thể dục mọi nỗi bận tâm đó sẽ không còn, tập với xe đạp không gây tiếng ồn, môi trường tại nhà cũng thỏa mái hơn, để giải trí bạn có thể mở nhạc tại nhà, vừa đạp xe vừa giải trí.

 

Với những lợi ích mang lại trên đây có lẽ bạn nên quyết định về việc mua ngay một chiếc xe đạp tập thể dục cho gia đình của mình tập luyện trong năm 2017 này.

 

>>>Tham khảo thêm: Nên mua xe đạp tập có tay cầm ngang hay tay cầm đứng?

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%