Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

So sánh xe đạp tập có tay cầm ngang và tay cầm đứng

Cập nhật: 28/02/2017

Trên thị trường hiện nay ngoài cách phân loại xe đạp tập có yên và xe đạp tập không có yên, thì còn phân loại bằng xe đạp tập có tay cầm ngang và tay cầm đứng. Nếu xe đạp tập có yên được ưa tiên sử dụng và phổ biến hơn so với xe đạp tập không yên, vậy xe đạp tập có tay cầm ngang và có tay cầm đứng khác nhau ở điểm nào? Bạn có nên chọn xe đạp tập có tay cầm đứng (hay còn gọi là xe đạp tập đa năng) không? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích những điểm khác nhau của hai loại xe đạp tập này và ưu nhược điểm của chúng để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

xe đạp tập có tay cầm đứng

Theo một chuyên gia về hình thể và sức khỏe, Xe đạp tập tay cầm ngang cho hiệu quả tốt hơn so với loại có tay cầm đứng nếu so sánh trong cùng điều kiện tập giống nhau. Cũng theo chuyên gia này, Loại có tay cầm đứng sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn do chân hoạt động nhiều hơn, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn do phải tập các động tác kết hợp vừa đạp chân, vừa sử dụng tay.

 

Mặc dù vậy, còn nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới quyết định mua loại mẫu xe nào. Ví dụ như bạn thấy dễ nâng cao nhịp tim hơn khi tập bằng xe đạp tập có tay cầm đứng thì lại có người cho rằng tập bằng loại xe này là một cực hình, rất mệt mỏi và thích loại xe đạp tập có tay cầm đứng hơn. Hầu hết các loại xe đạp tập ngày nay đều có mức điều chỉnh kháng lực khác nhau. Nếu tập với xe đạp tập có tay cầm ngang, bạn có thể tăng lực cản lên để đốt cháy được nhiều calo hơn thay vì tập với xe đạp tập có tay cầm đứng với cường độ vừa phải.

xe đạp tập có tay cầm ngang

Hơn nữa, khi bạn tập với xe đạp tập có tay cầm ngang, trong trường hợp bạn nắm tay cầm, bạn sẽ tự ổn định cơ thể mà các cơ bắp phục vụ cho việc ổn định cơ thể của bạn sẽ không phải hoạt động. Ngược lại khi tập với loại có tay cầm đứng các cơ bắp này sẽ bị ép phải làm việc, từ đó giúp bạn đốt cháy calo tốt hơn, bạn cũng có thể kết hợp việc đạp xe với động tác tay trong quá trình tập và đồng thời giữ thăng bằng thông qua các động tác tay này. Một vấn đề tương tự là nếu bạn sử dụng loại xe đạp có tay cầm đứng nhưng lại không biết kết hợp với bài tập tay thì mức độ đốt cháy calo của bạn cũng sẽ thấp hơn.

 

Để tăng cường việc đốt cháy calo với xe đạp tập thể dục dù với bất kỳ loại có tay cầm thiết kế như thế nào, bạn cũng cần các bước điều chỉnh xe đúng cách, điều chỉnh khoảng cách tay cầm, điều chỉnh kháng lực đạp xe phù hợp để giúp cơ thể vận động mạnh và đốt cháy calo hiệu quả.

 

Các loại xe đạp tập tại Sieumuanhanh.com đang được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các dòng xe đạp tập và đưa ra lựa chọn thích hợp.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%