Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Xe đạp tập thể dục ưa chuộng của giới văn phòng

Cập nhật: 16/07/2016

Bởi vì môi trường và tính chất công việc hiện nay nên nhân viên văn phòng thường ít vận động, công với ngoài giờ làm cồn những công việc gia đình, con cái nên bạn không có nhiều thời gian dành cho bản thân. Vì thế, những dòng xe đạp tập thể dục luôn được giới văn phòng rất yêu thích bởi sự tiện lợi và những công dụng vô cùng tuyệt vời mà nó đem đến cho dân văn phòng trong việc giảm cân (đặc biệt là béo bụng và đùi) cũng như rèn luyện để nâng cao sức khỏe và tinh thần. Chúng ta hãy cùng xem tại sao dân văn phòng lại chuộng xe đạp thể dục như vậy và một số chú ý trong việc luyện tập với chúng nhé.

 

Tại sao xe đạp thể dục lại được giới văn phòng ưa chuộng?

Với thiết kế nhằm mang đến sự thân thiện cho người sử dụng, xe đạp tập thể dục có thiết kế cứng cáp như xe đua chuyên nghiệp tạo cho người dùng cảm giác an toàn và tránh những cơn đau lưng và cột sống trong khi tập luyện. Xe được cấu tạo với nhiều mức độ khác nhau giúp bạn có thể thay đổi được cường độ luyện tập cho phù hợp với sức khỏe, nhu cầu sử dụng của thành viên trong gia đình.

Xe đạp tập thể dục ưa chuộng của giới văn phòng

Ngoài ra xe đạp thể dục còn được cải tiến với khay đựng để bạn có thể đựng các thiết bị nghe nhạc, chơi game, hay bình nước giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi luyện tập.

Hơn thế nữa các dòng xe đạp thể dục hầu hết còn có màn hình LCD giúp bạn có thể đo nhịp tim, quãng đường, tốc độ, thời gian và lượng calo tiêu hao để bạn kiểm soát được thời gian, khả năng tập luyện của mình và bạn sẽ tự mình điều quá trình luyện tập để phù hợp với nhu cầu hơn.

Trên thị trường có một số mẫu xe nhỏ gọn và có thể gấp gọn dễ dàng để bạn có thể di chuyển được xe tập và tranh thủ thời gian đạp xe mọi nơi mọị lúc, rất phù hợp với người bận rộn như dân văn phòng.

 

>>Nên đọc: Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn xe đạp thể dục trong nhà

 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng xe đạp tập thể dục

Đối với một số người, đặc biệt là nữ giới chưa biết sử dụng xe đạp thể dục trong nhà nên rất hay mắc phải những sai lầm sau đây. Chúng ta hãy cùng xem và biết lối tránh để quá trình luyện tập được an toàn và hiệu quả hơn nhé.

- Khởi động xe đạp thể dục không đúng cách

Hầu hết những người sử dụng đều bị mắc lỗi ở ngay giai đoạn khởi động xe. Vì thế bạn không nên làm những việc sau:

- Để yên xe thấp quá mức làm cho 2 chân bị cong trong suốt quá trình đạp xe. Cách khắc phục như sau: nên điều chỉnh yên xe cao lên sao cho chân của bạn hơi gập trong khi tập luyện.

- Tay lái của xe bị chỉnh chỉnh quá thấp: Bạn nên nhớ tay lái của xe đạp thể dục để tập luyện luôn phải cao hơn yên xe một khoảng bằng cẳng tay của người tập.

- Khi lên dốc không điều chỉnh đúng lực cản: Phần đông những người tập luyện bằng xe đạp thể dục đều không tăng đúng lực cản cần thiết khi lên dốc.

- Khom người về đằng trước quá nhiều: Xu hướng khi tập mệt thì người tập thường khom lương về phía trước xe, điều này sẽ gây tổn thương cho đầu gối của bạn. Đây là lỗi cực kỳ nghiêm trọng và thường gặp ở những người mới tập. Bạn nên nhớ rằng, tư thế chuẩn nhất là lưng thẳng và 80% trọng lượng của mình nằm trên yên xe.

- Không điều chỉnh kích cỡ của xe và yên xe phù hợp với cơ thể của người luyện tập, vì vậy sẽ gây ra tình trạng rung lắc trong quá trình luyện tập, chính vì thế sẽ làm giảm tuổi thọ của xe tập thể dục

- Khi không gian chật hẹp không đủ diện tích để đặt xe, bạn có thể đặt ở bất cứ chỗ nào nhưng trừ những chỗ có nhiệt độ cao.

 

Giới văn phòng hãy sử dụng xe đạp thể dục thường xuyên để tinh thần và sức khỏe được nâng cao, nhưng nên nhớ hãy sử dụng chúng đúng cách để tăng hiệu quả của việc tập luyện nhé.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%