Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Xe đạp thể thao - Tăng cường vận động và phát triển thể lực cho bé

Cập nhật: 13/07/2016

Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin khiến các bé cả ngày chỉ chú tâm vào màn hình ti vi, máy tính,… và sự ra đời của các loại đồ ăn nhanh khiến cho các bé ngày càng lười vận động. Đây quả là thực trạng đáng báo động của trẻ.

Hãy bảo vệ những mầm non tương lai của chúng ta ra khỏi những tác hại nguy hiểm ấy bằng cách cho bé rèn luyện thể dục, thể thao hàng ngày. Một trong những bộ môn vận động mà cha mẹ bé nên cho con mình luyện tập chính là đạp xe – môn thể dục tăng cường sức khỏe cực kỳ tốt cho bé.

 

1. Xe đạp thể thao giúp bé tăng cường sự vận động.

Thay vì mua cho bé những món đồ chơi đắt tiền không có nhiều lợi ích như: siêu nhân, búp bê, truyện tranh,.. thì tại sao các bậc phụ huynh không tặng cho bé nhà mình một chiếc xe đạp thể thao mini nhỉ?

Xe đạp thể thao - Tăng cường vận động và phát triển thể lực cho bé

Xe đạp thể thao giúp bé tăng cường vận động và phát triển thể lực

 

Với việc tặng bé một chiếc xe đạp và khuyến khích bé đạp xe mỗi ngày thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự vận động của bé được cải thiện đáng kể.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành thời gian 30 phút đạp xe cùng bé, chỉ  cho bé những điều mới lạ trong tự nhiên, bé sẽ trở nên vui vẻ, hòa đồng hơn. Sự hiểu biết của bé về thế giới tự nhiên trong thực tế cũng trở nên phong phú hơn. Đây cũng chính là một cách truyền cho bé niềm tin yêu vào cuộc sống tươi đẹp, giúp bé khám phá ra thế giới to lớn qua những vòng xe đạp thú vị.

 

2. Xe đạp thể thao giúp bé cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực cho bé.

Không chỉ giúp bé tăng cường sự vận động mà việc đạp xe sẽ giúp bé phát triển cơ thể toàn diện. Các bài tập luyện xe đạp sẽ khiến cơ thể bé phải vận động toàn bộ các nhóm cơ khiến cho bé trở nên dẻo dai hơn. Và điều này cực kỳ tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Và nếu bạn theo dõi quá trình luyện tập của bé bằng những vòng đạp xe quanh công viên mỗi ngày sẽ dễ dàng nhận thấy thể lực của bé được cải thiện một cách đáng kể. Có thể trong thời gian đầu bé mất nhiều thời gian để đi một vòng quanh công viên và mất nhiều sức; nhưng sau một thời gian đạp xe với bố mẹ, bé có thể dễ dàng đi quanh công viên trong một thời gian ngắn mà không cảm thấy mỏi mệt. Đây chính là sự tăng cường thể lực của bé mà các bài vận động cùng xe đạp mang tới cho bé.

Không chỉ dừng lại ở đó, với việc luyện tập xe đạp thể thao mỗi ngày thì bé sẽ ăn nhiều hơn do năng lượng tiêu hao nhiều, giúp bé trở nên cao lớn và không bị mắc bệnh chán ăn, suy nhược như những bé không vận động bằng hoạt động đạp xe mỗi ngày.

Như vậy, việc cùng bé đạp xe mỗi ngày không chỉ giúp bạn gia tăng tình cảm và sự gắn kết với bé mà còn giúp bé trở nên hoạt bát và có thể lực tốt hơn. Vì thế, còn điều gì ngăn cản các bậc phụ huynh đặt mua ngay một chiếc xe đạp thể thao có thiết kế dành riêng cho bé trong ngày hôm nay ư?

Sản phẩm liên quan