Trang chủ / TIN TỨC/ Công Nghệ

Yếu tố quyết định đến giá thành của xe đạp tập thể dục

Cập nhật: 10/02/2017

Một chiếc xe đạp tập thể dục tốt nhất chưa hẳn đã là một sản phẩm có mức giá cao nhất. Tuy nhiên, xe đạp tập đắt tiền chắc chắn cũng sẽ có chất lượng tương xứng mà chúng đem lại cho người dùng như câu nói "tiền nào của nấy". Vậy thường thì những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến giá thành của xe đạp thể dục? Tại sao lại có những mẫu xe vài ba triệu lại có những mẫu lên tới hàng chục triệu? Đâu là điểm khác tạo nên sự khác biệt của những mẫu xe đạp tập này và đâu là loại xe tốt nhất? Hãy cùng đi tìm lời giải nhé.

Để biết được các yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến giá thành của xe đạp tập thể dục chúng ta cần nắm được những công đoạn để một chiếc xe được ra đời. Trong đó bao gồm tất cả các khâu từ thiết kế, kiểm định, sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

 

1/ Về thiết kế sản phẩm:

Yếu tố quyết định đến giá thành của xe đạp tập thể dục

Gồm những bộ phận như nhau nhưng các loại xe đạp tập thể dục thuộc các thương hiệu khác nhau hay các kiểu dáng khác nhau sẽ có những thiết kế khác nhau phù hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng riêng. Khâu thiết kế sẽ bao gồm cả việc thiết kế hình ảnh, kiểu dáng, tính năng và cấu tạo của sản phẩm. Một sản phẩm xe đạp tập tốt nhất cần đảm bảo được thiết kế hình ảnh hiện đại, năng động với cấu tạo từ những vật liệu đảm bảo khả năng chịu tải cũng như có đầy đủ các tính năng mà khách hàng mong muốn. Ở khâu này, chi phí thiết kế, chi phí cho vật liệu và chi phí cho việc lắp đặt các tính năng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá thành của một chiếc xe đạp tập. Với một mẫu xe giá rẻ, bạn khó có thể đòi hỏi quá cao ở chúng, như độ bền cao cũng như được tích hợp nhiều tính năng hiện đại mới.

 

2. Khâu kiểm định:

Trước khi được tung ra thị trường, một xe đạp thể dục tốt sẽ được nhà sản xuất cho trải qua nhiều lần thử nghiệm, kiểm tra nhằm đảm bảo sản phẩm ít bị lỗi hơn, an toàn cho người dùng và đem lại hiệu quả tập luyện tốt nhất cũng như giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình tập. Với rất nhiều cuộc kiểm tra, thử nghiệm lớn nhỏ, chắc chắn giá thành của một chiếc xe tốt nhất sẽ không quá thấp. Điều này đồng nghĩa với việc các xe đạp tập giá rẻ, do tiết kiệm chi phí kiểm tra, thử nghiệm sẽ khó đảm bảo an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm hơn. Tuy nhiên với công nghệ sản xuất hàng loạt, những sản phẩm hiện nay sẽ có giá rẻ hơn.

 

3. Khâu sản xuất và tiêu thụ:

Việc sản xuất sản phẩm trên dây chuyền hiện đại là một yếu tố khiến giá thành của các dòng xe đạp tập tốt nhất bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sản phẩm của bạn sẽ có ít lỗi hơn, vận hành trơn tru hơn. Dây chuyền hiện đại giúp sản xuất số lượng nhiều hơn và giúp giảm được một phần không nhỏ chi phí so với việc lắp ghép, sản xuất bằng dây chuyền cũ. Quá trình tiêu thụ cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành của máy bởi chi phí vận chuyển, thuế ở mỗi khu vực khác nhau, gây ảnh hưởng tới giá thành khác nhau.

Yếu tố quyết định đến giá thành của xe đạp tập thể dục

Có nhiều bạn sẽ có thắc mắc tại sao có những sản phẩm máy tập thể dục tốt nhất với thương hiệu hàng đầu, nhiều tính năng hiện đại, được đánh giá chất lượng cao nhưng lại có mức giá thấp hơn. Đúng vậy, một số loại máy đời cũ mặc dù vẫn được sử dụng tốt nhưng đã thay thế bởi model hiện đại hơn thường được các đại lý giảm giá bán để thanh lý chúng và cho ra mắt những dòng sản phẩm mới. Bạn cứ hình dung ở những dòng điện thoại hiện nay cũng thế, khi những mẫu mới ra mắt, thế nào những mẫu điện thoại cũ sẽ hạ giá bất ngờ.

 

Để chọn lựa được một sản phẩm xe đạp thể dục tốt nhất, Siêu Mua Nhanh khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các thương hiệu cũng như chất lượng của sản phẩm do các khách hàng đánh giá để có được cái nhìn khách quan hơn. Liên hệ với shop để được cung cấp các thông tin về các dòng xe đạp tập hiện nay nhé.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%