Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

6 cách để ngủ trưa nhanh chóng

Cập nhật: 18/09/2017

Giấc ngủ trưa là thực sự cần thiết đóng vai trò rất quan trọng trong sức khỏe. Đó là một hiện tượng tự nhiên mà nó trở nên buồn ngủ sau bữa ăn trưa vì chu kỳ cơ thể con người chuyển sang chế độ nghỉ ngơi 7 giờ sau khi thức dậy. Tuy nhiên, thường thì giờ nghỉ trưa của mỗi cty và doanh nghiệp khá ít mà bạn không thể ngủ ngay được ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn vào buổi chiều. Vì vậy, lần này chúng tôi sẽ giới thiệu thói quen hiệu quả để loại bỏ mất ngủ sau bữa ăn trưa.

 

sử dụng máy massage hỗ trợ giấc ngủ trưa

 

  1. Sau bữa trưa hãy thử đi bộ nhẹ

Theo một báo cáo của một nhóm nghiên cứu hiệu ứng ngủ của Đại học Toronto, có vẻ như nghỉ ngơi thư giãn mà không chuyển động cơ thể ngay sau bữa ăn sẽ gây ra sự mệt mỏi và năng suất làm việc thấp hơn. Hãy di chuyển cơ thể ngay cả khi đi bộ nhẹ nhàng bên ngoài hoặc đi lên cầu thang nếu bạn có thời gian. Dòng máu lưu thông nhiều hơn sẽ tốt hơn, nhiều oxy sẽ được đưa vào não, và giấc ngủ sẽ được giải quyết hiệu quả.

 

>> Xem thêm: Kích thích sáng tạo bằng đi bộ

 

  1. Thường xuyên uống nước để cải thiện mệt mỏi

Nó cũng có hiệu quả để làm giảm buồn ngủ bằng cách đặt thói quen uống nước dần dần trước khi khát. Ngay khi bạn tỉnh dậy bạn có thể uống một cốc nước hoặc nước trắng. Bổ sung hydrat hóa thường xuyên máu và oxy tốt hơn, dẫn đến bộ não ít mệt mỏi và cơ thể sáng tạo. Ngoài ra, khi bạn buồn ngủ, nước đã nguội cho một giấc ngủ buồn ngủ nhanh. Tuy nhiên, khi bạn uống nước lạnh, cơ thể bạn sẽ lạnh đi, vì vậy hãy giữ cho ly ở nhiệt độ bình thường.

 

  1. Xem video động vật trong thời gian nhàn rỗi

 

 

 

Mặc dù đây là một phương pháp hơi đáng ngạc nhiên, kết quả nghiên cứu đã được báo cáo rằng khi bạn nhìn vào các động vật của động vật như mèo trong những giờ rảnh rỗi, chúng ta trở nên hoạt động và tập trung hơn. Theo một nghiên cứu của giáo sư Jessica Myrick thuộc Đại học Indiana, 7000 người được yêu cầu thường xuyên xem video của mèo trên Internet và mọi người có thái độ tích cực và tích cực hơn trước Có vẻ như nó đã đi đến một điểm, và nó có một kết quả khả quan về giấc ngủ. Điều này dường như đã không có hiệu quả đối với những người không thích mèo. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của Đại học Missouri Trường Thú Y, hormone oxytocin để chống lại các hormone stress bằng cách tiếp xúc với động vật tích cực hơn, tinh thần bình tĩnh, tập trung nhiều khả năng kết quả làm việc tốt hơn.

 

  1. Không uống cafe sau 2 giờ chiều

 

ngủ trưa cho dân văn phòng

 

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người uống cà phê với cà phê, thức uống năng lượng để tỉnh táo. Tỷ lệ hấp thụ và giải phóng caffein thay đổi từ người này sang người, nhưng có vẻ như một nửa lượng caffein ăn vào sau 5 đến 7 giờ vẫn không thể thoát ra khỏi cơ thể được nêu ra. Do đó, bất ngờ nhiều người uống café đang thiếu ngủ mà không ngủ vào ban đêm do ảnh hưởng của chất cafê trong ngày. Để chuẩn bị chu kỳ ngủ, có vẻ như tốt hơn nếu không uống cà phê sau 2 giờ chiều.

 

>> Xem thêm: Uống cafe giảm các nguy cơ về bệnh

 

  1. Không ăn thức ăn nhanh khi ăn trưa

Carbohydrate như gạo trắng và bánh mì và những thứ ngọt được hấp thu nhanh chóng sau khi ăn và làm mức đường trong máu tăng mạnh. Nếu sự chuyển động của mức đường trong máu rất cao và không ổn định, nó có xu hướng gây khó chịu,nguy hiểm nhất là đột quị. Mặt khác, khi mức đường trong máu ổn định, trạng thái tinh thần ổn định và khả năng tập trung cũng tăng lên. Hãy ăn rau, nấm, rong biển, vv vào đầu bữa ăn để làm tăng glucose trong máu giảm bớt. Ngược lại, có vẻ như tốt hơn là tránh thức ăn nhanh có lượng calo cao và tránh ăn cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Cẩn thận ăn trưa bằng những đồ ngọt khi đói đang giảm có thể gây ra sự dao động của lượng đường trong máu, gây nên sự mất ngủ.

 

Sử dụng máy massage

Việc sử dụng máy massage cầm tay hoặc gối massage tựa đầu nào tốt sẽ mang đến lợi ích về sức khỏe một cách hiệu quả, nó thực sự giúp cho giấc ngủ của bạn tốt hơn giúp ổn định huyết áp và nhịp tim của bạn. Một trong số đó là tính tiện dụng nhỏ gọn có thể sử dụng ngay tại văn phòng, cty mà không chiếm nhiều không gian. Xem thêm các máy massage hỗ trợ giấc ngủ tại đây: https://sieumuanhanh.com/may-massage-cam-tay

Cách ngủ trưa nhanh chóng là ngủ đủ và đúng giờ khoảng 15 phút và tập thể dục vừa phải. Nếu bạn không cảm thấy buồn ngủ, hãy chú ý đến sáu thói quen này.

Sản phẩm liên quan

Đai massage bụng Vibroaction

Đai massage bụng Vibroaction

320.000 đ 650.000 đ
-51%
Đai massage bụng X5 pin sạc

Đai massage bụng X5 pin sạc

390.000 đ 590.000 đ
-34%
Đai massage bụng Beurer EM37

Đai massage bụng Beurer EM37

1.550.000 đ 1.800.000 đ
-14%
Đai massage bụng Beurer EM32

Đai massage bụng Beurer EM32

1.402.500 đ 1.650.000 đ
-15%
Đai massage lưng bụng Beurer EM39

Đai massage lưng bụng Beurer EM39

1.920.000 đ 2.300.000 đ
-17%
Đai massage bụng Fuki Body FK60

Đai massage bụng Fuki Body FK60

890.000 đ 1.750.000 đ
-50%