Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Tại sao bạn nên chạy bộ ngắn và massage kích thích sự sáng tạo

Cập nhật: 21/07/2017

Không có gì bí mật rằng chạy bộ và massage cải thiện sức khỏe của cơ thể bạn. Giữa các bài tập thể dục trong khi luyện tập chăm chỉ và luyện tập tinh thần trong công việc, cơ thể chúng ta đều dần quen với stress. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy làm thế nào, bất kể công việc đang diễn ra, đầu của chúng ta bắt đầu đau khổ sau hai giờ liên tục làm việc chăm chỉ. Thảo luận trong cuốn sách Peak Performance, chúng tôi đã học được rằng chúng tôi làm việc tốt nhất khi nỗ lực hết mình trong các dự án và với những kỳ nghỉ ngắn để phát huy tính sáng tạo cũng như tái tạo tại sức lực năng lượng để làm việc.

máy rung toàn thân giá rẻ

Điều quan trọng là phải tránh xa công việc trong khi tập thể dục của chúng tôi để thu hút sức mạnh sáng tạo của tiềm thức. Có rất nhiều cách để làm điều này và không phải tất cả đều giống nhau. Ví dụ, duyệt qua các phương tiện truyền thông xã hội không có hiệu quả như đi bộ và tập chạy bộ hoặc massage thư giãn.

Trong cuốn sách The War of Art, tác giả đoạt giải Steven Pressfield đã viết về những bước đi của mình: "Tôi đeo nút tai chống ồn để tôi biết rằng khi tâm trí của tôi trống rỗng với với luyện tập chạy bộ, một phần khác của tôi sẽ nghe nhịp đập con tim.

Chạy bộ  không chỉ hữu ích đối với các quảng cáo như nhà văn, nghệ sĩ và nhà phát minh. Khi Brad làm việc với các mô hình tài chính phức tạp tại McKinsey & Company, anh ta sẽ đi dạo cả ngày, đặc biệt khi anh ta cảm thấy bị mắc kẹt với các dự án . Những gì anh ta không thể hình dung ra trong khi nhìn chằm chằm vào màn hình đã xuất hiện trong tâm trí anh ta và gần như anh ta hoàn toàn thất bại với các dự án của mình vì không phát huy sự sáng tạo nếu như anh ta cứ ngồi một chỗ.

Bước ra khỏi công việc của bạn còn rất ít thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo lại năng lượng để làm việc, đặc biệt là khi bạn đang trên một thời hạn biểu trong công việc. Đôi khi bạn chỉ đơn giản là không có thời gian để đi bộ rất xa. Tin tốt là ngay cả chạy bộ và massage thư giãn trong thời gian ngắn cũng có thể mang lại nhiều lợi ích.

Thử nghiệm các nhóm người chạy bộ, dùng máy rung toàn thân với nhóm người không làm gì cả

máy massage bụng và chạy bộ

Trong một nghiên cứu khéo léo có tiêu đề "Cho bạn ý tưởng Ảnh hưởng Tích cực của Đi bộ khi Tư duy sáng tạo", các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford đã kiểm tra tác động của một bước đi ngắn. Họ hướng dẫn chia ra các đối tượng đi nghỉ ngơi ở ngoài trời, trong nhà, hoặc không hề có gì cả. Sau cuộc đi bộ của họ, họ đánh giá sự sáng tạo của những người tham gia. Họ yêu cầu họ tạo ra nhiều mục đích sử dụng không phổ biến nhất có thể cho các mặt hàng phổ biến. Ví dụ, lốp xe có thể được sử dụng như một thiết bị nổi, như một vòng bóng rổ, hoặc như là một áo phao. Những người chỉ đi bộ 6 phút đi bộ ngoài trời làm tăng thêm sự sáng tạo của hơn 60% so với những người vẫn ngồi tại bàn làm việc của mình. Mặc dù đi dạo ngoài trời mang lại những lợi ích rõ rệt nhất, những người đi và chạy bộ với máy tập chạy bộ và dùng máy rung toàn thân trong nhà vẫn tạo ra những ý tưởng sáng tạo hơn 40 % so với những người không đi bộ cả.

Điều này cho thấy rằng ngay cả khi bạn không thể đi ra ngoài (ví dụ như, đó là mùa đông, không có vỉa hè gần đó, v.v ..), tham gia một vài vòng quanh văn phòng hoặc tập chạy trên máy chạy bộ vẫn còn rất có lợi.

Xem thêm những máy rung toàn thân ở nhà hiện nay được sử dụng nhiều nhất:https://sieumuanhanh.com/may-rung-toan-than

Dùng máy massage kích thích tuần hoàn não và lưu thông khí quyết

Lúc đầu các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng tăng lưu lượng máu lên não với những lợi ích của con đường sáng tạo. Tuy nhiên, dường như những lợi ích cũng có thể xuất phát từ sự tương tác giữa đi bộ và chú ý. Vì đi bộ đòi hỏi phải có sự phối hợp đủ để chiếm một phần bộ não của chúng ta chịu trách nhiệm về tư duy tốn kém, nên nó sẽ làm cho tâm trí của chúng ta trở nên nhẹ nhàng hơn. Do đó, khi đi bộ, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được động cơ sáng tạo của chúng ta, tiềm thức của chúng ta. Điều này giải thích tại sao chạy bộ có xu hướng hiệu quả hơn trong việc nuôi dưỡng sự sáng tạo so với các phong trào khác đòi hỏi phải tập trung và phối hợp nhiều hơn, như khiêu vũ hoặc chơi nhạc hoặc đơn giản chỉ là ngồi dùng máy massage bụng.  Chạy bộ chỉ đủ để giúp chúng tôi ngừng suy nghĩ về bất cứ điều gì chúng tôi đang làm việc và chặn những suy nghĩ  lan man. Đây là một cửa ngõ hoàn hảo vào tiềm thức và để kích thích cái nhìn sâu sắc về sáng tạo có thể giúp chúng ta vượt qua tình trạng tắc nghẽn về ứng tưởng và lấy lại tinh thần làm việc.

Những dòng máy massage bụng có mặt  trện thị trường hiện nay:https://sieumuanhanh.com/may-massage-bung

Ngoài các lợi ích về nhận thức, đi bộ và chạy bộ cũng rất tốt cho sức khoẻ thể chất. Có thể bạn đã nghe nói rằng "Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe." Những cuộc hút chích liên tục là khủng khiếp cho sức khoẻ của bạn, và ngồi thậm chí có thể lùi lại được lợi ích từ tập thể dục. May mắn thay, khoa học mới nhất chỉ ra rằng chỉ mất hai phút chạy bộ mỗi giờ là bảo vệ chống lại nhiều ảnh hưởng xấu của người ngồi một chỗ. Một nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng những bước đi ngắn này làm giảm nguy cơ tử vong sớm 33 %.

Chúng tôi thuyết phục bạn rằng: Hãy đi bộ!

Tìm thêm các mẹo để tạo thành công cho hiệu suất cao và tìm hiểu cách tăng cường hiệu suất của bạn bằng cách tối ưu hóa luân phiên giữa các giai đoạn làm việc căng thẳng và nghỉ ngơi. Kích thích cơ thể và trí óc của bạn để tăng năng suất, và phát triển và khai thác sức mạnh siêu việt.