Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Cập nhật: 02/03/2017

Các sản phẩm máy tập thể dục hiện nay được thiết kế phục vụ cho những đối tượng và mục đích riêng biệt. Vì vậy, khi bạn mua một loại máy tập cho kế hoạch tập luyện của mình, hãy tìm hiểu dòng máy tập đó thích hợp với mình hay không? Khi bạn mua máy tập xe đạp cũng thế, sau đây Siêu Mua Nhanh sẽ giới thiệu với bạn về những đối tượng thích hợp sử dụng xe đạp thể dục và hiệu quả mà chúng mang lại có tốt hay không:

 

1. Người béo phì, mong muốn giảm cân hiệu quả:

 Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Song song với mục đích rèn luyện sức khỏe, đa số khách hàng chọn mua xe đạp thể dục tại nhà vì lo lắng về ngoại hình, cân nặng của minhg và mong muốn cải thiện điều đó, giảm cân thông qua các bài tập thể dục mỗi ngày. Đạp xe là động tác giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả và có cường độ tập luyện nhẹ nhàng hơn so với máy tập khác. Đối với những người bị béo phì hay thừa cân, việc tập luyện thường bắt đầu khi bạn mua máy tập về nhà. Tuy nhiên, với máy chạy bộ, do chịu lực lớn nên các cơ bắp đùi dễ gây ra đau nhứt dù đi bộ hay chạy trong thời gian ngắn. Với máy tập xe đạp, bạn có thể bắt đầu bằng những bài tập đạp xe nhẹ nhàng hơn, đợi cơ thể thích nghi rồi tăng cường độ tập lên dần.

 

>>>Tham khảo: Bí quyết giảm cân với xe đạp thể dục

 

2. Những người cần phục hồi chức năng sau chấn thương:

Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Để cơ thể nhanh chóng lấy lại khả năng hoạt động bình thường sau chấn thương, các bài tập phục hồi chức năng thường được các bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân thực hiện. Xe đạp thể dục là loại máy tập thể dục trong nhà được ưu tiên sử dụng cũng do khả năng tăng cường chế độ tập từ nhẹ nhàng cho tới cường độ tập nặng hơn. Tác động lên các bộ phận trên cơ thể cũng là lợi thế của loại máy tập này.

 

>>>Tham khảo: Ngăn ngừa và điều trị thoái hóa khớp với xe đạp thể dục

 

3. Người mắc bệnh tim mạch và huyết áp:

 

Mặc dù chưa có nghiên cứu cho thấy chạy bộ có thể khiến người mắc bệnh tim mạch và huyết áp bị phát bệnh nhưng tập luyện với cường độ của máy chạy bộ được bác sĩ khuyến cáo không nên tập một mình và nên tập theo hướng dẫn của bác sĩ. Vì vậy, sử dụng máy tập xe đạp sẽ giúp bạn dễ kiểm soát hơn.

Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Xe đạp thể dục được ưu tiên lựa chọn để sử dụng cho những đối tượng này.

 

>>>Tham khảo thêm: Tác động của máy tập xe đạp đến tim mạch

 

4. Người cao tuổi:

Việc tập thể dục của người cao tuổi với máy tập xe đạp tạo cho người tập ổn định vị trí, không phải hoạt động quá nhiều, tránh được các nguy cơ về tim mạch do hoạt động quá mạnh, các bài đạp xe nhẹ nhàng còn giúp phòng các bệnh về xương khớp. Ở người cao tuổi thường hay suy yếu các khớp, xe đạp tại nhà là một giải pháp tác động thấp có sự tham gia và hoạt động của các cơ bắp chân mà không đặt áp lực lên các khớp, đặc biệt là khớp gối. Điều này, là giảm nguy cơ chấn thương.

Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Đạp xe thể dục giúp người cao tuổi gìn giữ sức khỏe, hơn thế nữa nó tạo nên môi trường an toàn ngay tại nhà để người cao tuổi tập luyện thể dục, giảm thiểu xa với cái tác hại của thời tiết, khói bụi ô nhiễm môi trường và các tình trạng xấu khi sức khỏe ko đảm bảo để đi ra ngoài các con phố.

 

>>>Tham khảo: Những mẫu xe đạp thể dục tốt cho người già

 

5. Người yêu thích tập thể dục đạp xe:

 Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Ngoài 4 nhóm đối tượng nói trên, nếu bạn là người yêu thích việc đạp xe trên các con đường nhưng không có điều kiện tập ngoài trời vì nhiều lý do an toàn, môi trường,… Bạn có thể sử dụng máy tập xe đạp để bắt đầu hành trình của mình hàng ngày. Đồng thời, bạn có thể kết hợp làm những công việc khác như xem phim, nghe nhạc hay đọc sách ngay trong quá trình tập. Đạp xe đạp tại nhà cũng giúp bạn có trải nghiệm chân thực hơn, tạo hứng thú cho những bài tập.

 

Vậy dòng máy tập xe đạp có thích hợp với bạn không? Nếu bạn yêu thích việc đạp xe thể dục, nhà bạn có người già thì việc mua ngay một chiếc xe đạp thể dục là rất cần thiết.

 

Lựa chọn ngay một chiếc xe đạp thể dục giá rẻ tại: http://sieumuanhanh.com/xe-dap-tap-the-duc.html

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%