Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Phương pháp duy trì thói quen tập luyện thể dục

Cập nhật: 23/08/2016

Ai cũng đều biết việc tập thể dục rất tốt cho cơ thể, không những cải thiện vóc dáng mà còn tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Họ quyết định tập thể dục với nhiều mục đích khác nhau: người tập luyện thể dục vì yêu thích môn thể dục này, người thì tập vì mong muốn giảm cân, người thì tập vì nghĩ đơn giãn là nó tốt cho sức khỏe,... nhưng không phải ai cũng có thể biến việc tập thể dục hằng ngày thành một thói quen.

 

Vậy làm thế nào để mình chăm tập thể dục hơn và duy trì thói quen tập thể dục hằng ngày?

 

tạo thói quen tập thể dục

 

1/ Biến việc tập thể dục thành một động lực:

 

Làm việc gì cũng thế, bạn cần phải lấy mục tiêu để làm động lực cho bản thân, Việc luyện tập thể dục cũng thế. Bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng, ví dụ như bạn tự đặt câu hỏi cho mình “Vì sao bạn phải giảm cân?”, khi bạn có câu trả lời thỏa đáng cho những điều đó là bạn đã tự tạo động lực cho mình để thôi thúc bản thân theo đuổi đến cùng mục tiêu.

tạo động lực tập thể dục

 

2/ Tập dậy sớm

 

Theo Tina Haupert - một chuyên gia Mỹ khuyên bạn khi đồng hồ báo thức reo bạn cần bật đèn ngay khi để thức dậy nhanh hơn. theo nghiên cứu cho thấy thì việc tập thể dục theo chu kì giống nhau mỗi ngày giúp bạn cải thiện tốt hơn. Tập thể dục vào mỗi buổi sáng có khả năng duy trì hoạt động tập thể dục tốt hơn so với người tập thể dục các thời điểm khác trong ngày.

 

3/ Đặt mục tiêu tập luyện

 

Theo chuyên gia Rebecca Woll ở Mỹ, để tập thói quen tập luyện thể dục, bạn cần đặt ra tuần hạn chính xác cho bản thân trong khoản thời gian. Bà chia sẻ “ Đó là khi bạn bắt đầu nhìn thấy những thay đổi về thẩm mỹ ở cơ thể mình. Một khi bạn nhìn thấy những thay đổi này, bạn sẽ không muốn quay lại với chính mình khi xưa”.

 

4/ Chọn thời điểm và địa điểm tập luyện tiện lợi

 

Chọn thời điểm, địa điểm và cách thức tập luyện thể dục của bạn phù hợp nhất với công việc hằng ngày. Với nhân viên văn phòng, một phòng tập gần công sở sẽ giúp họ tranh thủ tập thể dục trước khi đi làm về hoặc trong thời gian nghỉ để ăn trưa. Với những người khác, họ chọn mua máy tập thể dục tại nhà hay tập ở phòng tập gần nhà luôn cho tiện lợi. Chọn quần áo, phụ kiện phù hợp cho quá trình tập luyện của mình.

 

5/ Chịu đầu tư:

 

Theo chuyên gia Mỹ Tom Holland cho rằng “Nếu bạn đầu tư vào một chế độ tập luyện ở phòng tập thể hình, bạn sẽ có động lực tập luyện nhiều hơn để đáng đồng tiền bỏ ra”. Ông đã rút ra được điều này khi mở các khóa tập luyện miễn phí và các học viên của ông không hề tỏ ra tích cực tập luyện. Nếu bạn có khả năng tài chính, hãy tìm đến một phòng tập cao cấp hay chọn những khóa học thể hình đặc biệt để bạn buộc bạn có thêm động lực tập luyện.

phương phấp duy trì thói quen tập luyện thể dục

 

Hoặc bạn có thể mua cho mình một đôi giày mới hoặc mua một chiếc máy tập thể dục tại nhà, bạn sẽ siêng tập hơn.

 

6/ Đừng tập cố sức

 

Đối với những người mới bước vào giai đoạn đầu tập luyện hoặc bạn vừa trở lại tập luyện sau một thời gian dài không tập thì cần chú ý không nên cố gắng tập quá nhiều, quá sức với những bài tập nặng để tránh đau nhức hay mỏi mệt, như thế sẽ làm bạn chán nản và bỏ cuộc. Hãy lên một kế hoạch tập luyện bền bỉ nhằm đảm bảo tập luyện với cường độ hợp lý, có thể kết hợp giải trí bằng cách nghe nhạc.

 

7/ Chú ý đến cân nặng:

 

duy trì thói quen tập thể dục
Việc này không liên quan trực tiếp đến việc tập thể dục, nhưng việc chú ý nhiều hơn đến cân nặng giúp bạn ý thức hơn với việc nên xử lý nó như thế nào.

 

>> Đọc tiếp: Thời gian và cường độ tập luyện thể dục thế nào để hiệu quả

Sản phẩm liên quan