Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Xem bệnh qua móng chân

Cập nhật: 16/08/2017

Bạn đã nhận thấy móng chân của bạn bắt đầu thay đổi theo thời gian. Móng chân đang trở nên dày hơn. Móng đang gây nhiều áp lực lên vùng da xung quanh hoặc bạn cảm thấy móng cọ vào đầu giày mặc dù đã cắt ngắn. Móng chân của bạn cũng có thể trở nên dày và sần sùi hoặc có thể phát triển một màu vàng. Gây mất thẩm mĩ và bạn chỉ muốn móng chân quay trở lại hình dáng ban đầu như thế nào. Để tìm giải pháp tốt nhất bạn phải xác định nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra điều này:


>> Đọc thêm: Các loại bệnh về chân mà bạn chưa biết

 

Nó có thể là kết quả của thương tích

 

dùng máy matxa chân có lợi cho móng

Tác động của ngoại lực và những thay đổi thời tiết là yếu tố móng có thể làm cho móng trở nên dày đặc hơn. Điều này có thể là từ một cái gì đó ít nhất là tóm tắt ngón chân của bạn hoặc một cái gì đó rõ ràng hơn như thả một cái gì đó trên bàn chân của bạn.

 

Bạn có thể bị nhiễm nấm móng

 

Nhiễm nấm móng thường cho móng một màu nâu hoặc màu vàng và có thể được theo sau bởi sự dày lên. Chúng cũng có thể trở nên mảnh vụn với màu trắng hoặc phát triển mùi khó chịu. Thật không tốt, nhiễm khuẩn có thể làm gây mất móng chân mãi nếu bạn không chữa trị kịp thời.

 

Do áp lực hoặc tác động lặp đi lặp lại theo thời gian

 

Các hoạt động hàng ngày gây áp lực lên móng có thể gây kích thích móng và làm cho nó tách ra khỏi. Do áp lực lặp đi lặp lại có thể là do một cái gì đó đơn giản như giày dép chặt chẽ và vì thế móng thường xuyên chạm vào cạnh của giày có thể làm dày móng và gây biến dạng móng chân.

 

Móng chân dày hơn theo độ tuổi

 

Khi chúng ta lớn lên cơ thể chúng ta thay đổi. Một số những thay đổi này, chẳng hạn như các yếu tố trao đổi chất và giảm lưu lượng máu, có thể góp phần làm mờ dày.

 

Sức khoẻ của chúng ta ảnh hưởng đến móng chân

 

Bệnh tật có thể ảnh hưởng tới móng chân của chúng ta. Điều này có thể bao gồm bệnh tiểu đường, chàm, bệnh vẩy nến, viêm khớp, bệnh tim mạch, ung thư và nhiều hơn nữa. Nói chung bất kỳ bệnh nào ảnh hưởng đến lưu thông và lưu thông máu có thể có hiệu quả này.

 

Bạn nên làm gì?

 

Sau khi xác định nguyên nhân, điều trị nếu có thể đơn giản như điều trị nhiễm nấm mốc hoặc nhiễm khuẩn móng tay của bạn hoặc có thể khó khăn hơn nếu những thay đổi này là vĩnh viễn. Nếu thay đổi là vĩnh viễn, bạn vẫn có nhiều lựa chọn để làm giảm độ dày móng càng nhiều càng tốt đến độ dày tương đối bình thường. Điều này có thể thay đổi bằng việc sử dụng đồ cắt móng tay để giảm độ dày và chế độ chăm sóc matxa chân mỗi ngày giúp lưu thông mạch máu làm móng đẹp hơn. Vì mỗi trường hợp (và tình trạng của móng tay) khác nhau, bác sĩ chuyên khoa về chân của bạn sẽ khuyên bạn về cách tốt nhất để phù hợp với bàn chân của bạn để có kết quả chữa trị tốt nhất.

 

>> Xem thêm: Chữa chứng đau thấp khớp bằng massge chân

 

Một điều chắc chắn móng của bạn không dày cộm và biến dạng. Hãy liên lạc với bác sĩ chăm sóc móng của bạn hôm nay và cảm thấy thoải mái khi mặc những đôi giày mở của mình vào mùa hè.

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%
Bồn ngâm chân Beurer FB12

Bồn ngâm chân Beurer FB12

775.000 đ 850.000 đ
-9%