Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Massage chân tay giảm cơn đau viêm thấp khớp

Cập nhật: 12/08/2017

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm thấp khớp có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng nhưng nghiêm trọng nhất là khả năng mất vận động. Các giai đoạn bắt đầu của bệnh được gọi là bùng phát, có các cơn đau nhức xuất hiện rải rác và luân phiên ở các theo thời gian khi sưng tấy hoặc biến mất và tái phát đi và tái phát lại, viêm thấp khớp có thể gây ra các khớp biến dạng. Độ tuổi giới tính 67-79% bệnh nhân là nữ và. Độ tuổi 60-70%  thường gặp ở người trên 29 tuổi và rải rác ở các độ tuổi khác. Qúa trình điều trị chứng bệnh này rất phức tạp bao gồm các quá trình điều trị liên tục và kiên trì kết hợp giữa nội khoa và ngoại khoa và quá trình trị liệu phục hồi chức năng. Trong đó quá trình massage trong trị liệu và điều dưỡng, massage chân tay làm giảm các cơn đau khi tái phát bệnh và điều trị bệnh và được ứng dụng trong quá trình điều dưỡng của các bệnh viện. Hiện nay liệu pháp giảm đau viêm thấp khớp cấp tốc ngoài dùng thuốc tại nhà theo chỉ định của Bác sĩ thì kết hợp dùng máy massage chân tay tại nhà có thể cắt và thuyên giảm các cơn đau.


>> Xem thêm: Viêm thấp khớp là gì

 

Áp dụng quá trình Massage trong giai đoạn đầu viêm thấp khớp

viêm thấp khớp chữa massage chân

 

Viêm thấp khớp được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn khởi phát và giai đoạn toàn phát

Giai đoạn khởi phát Bệnh thường khởi phát một cách chậm và bắt đầu tăng dần, chỉ khoảng 10-15% bệnh bắt đầu đột ngột và cấp tính, có triệu chứng của khớp, biểu hiện của biện có thể có biểu hiện như sốt nhẹ, sút cân, mệt mỏi ra mồ hôi tay chân, tê các đầu tay. Giai đoạn này kéo dài trong vòng 1 năm chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Trong giai đoạn khởi phát thì cần điều trị dứt điểm vì bệnh nhẹ chỉ cần kết hợp dùng thuốc và massage chân tay lưng và kèm theo chế độ dinh dưỡng theo lời khuyên của bác sĩ thì bệnh hết.

Giai đoạn toàn phát là quá trình thường xuất hiện viêm đau lây lan qua khớp liên quan nên còn gọi là bệnh viêm đa thấp khớp. Trong đó hay gặp nhất là các khớp cổ tay, gần bàn tay , ngón tay, khớp gối, cổ chân, khớp ngón chân, khuỷu. Các khớp ít gặp như: khớp háng, cột sống, khớp vai, khớp ức đòn, nếu có viêm các khớp này cũng thường là ở giai đoạn quá muộn. Nếu bước sang gian đoạn này thì quá trình massage trị liệu tay chân lưng… như một giải pháp giảm đau tức thời ngăn chặn những cơn đau hành hạ cải thiện cuộc sống. Giai đoạn này việc điều trị bệnh khá vất vả và ảnh hưởng đến suốt đời.

>> Xem thêm: Lý do để massage chân mỗi ngày

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm thấp khớp bao gồm:

chữa viêm thấp khớp bằng massage tay

- Sưng khớp.

- Mệt mỏi, sốt và giảm cân.

- Cứng khớp thường trầm trọng hơn vào buổi sáng và sau khi không hoạt động.

Viêm khớp dạng thấp sớm có xu hướng ảnh hưởng đến khớp nhỏ hơn của bạn trước tiên đặc biệt là các khớp nối ngón tay của bạn vào tay và ngón chân của bạn để chân của bạn.

Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng thường lan đến cổ tay, đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay, hông và vai. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng xảy ra trong cùng một khớp ở cả hai bên của cơ thể.

Khoảng 30% những người bị viêm thấp khớp cũng có những dấu hiệu và triệu chứng không liên quan đến khớp. Viêm thấp khớp có thể ảnh hưởng đến nhiều cấu trúc xương khớp, bao gồm: Da, Mạch máu, Mắt, Phổi, Tim, Thận, Tuyến nước bọt, tủy xương, mô thần kinh.

Massage chân tay mỗi ngày làm giảm các yếu rủi ro và biến chứng trong bệnh viêm thấp khớp

 

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ viêm thấp khớp bao gồm:

Tuổi tác: Viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường bắt đầu ở độ tuổi từ 40 đến 60.

Di truyền: Nếu một thành viên trong gia đình bạn bị viêm khớp dạng thấp, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Hút thuốc: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, đặc biệt nếu bạn có một khuynh hướng di truyền để phát triển bệnh. Hút thuốc cũng có vẻ có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Môi trường: Mặc dù không rõ ràng và chưa được hiểu rõ, một số bênh phơi nhiễm có thể làm tăng nguy cơ phát triển viêm thấp khớp. Dẫn chứng trong việc nghiên cứu vụ khủng bố 11-9  Công nhân dọn dẹp bị phơi nhiễm bụi do sự sụp đổ của Trung tâm Thương mại Thế giới đang có nguy cơ mắc bệnh tự miễn dịch cao như viêm thấp khớp tăng nhanh và thường dẫn đến giai đoạn cuối

Béo phì: Những người thừa cân hoặc béo phì dường như có nguy cơ cao mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, đặc biệt ở những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh khi họ 50 tuổi hoặc nhỏ hơn.

Tình dục an toàn: Phụ nữ thường có nhiều khả năng bị viêm khớp dạng thấp hơn nam giới.
Xem thêm

 

Biến chứng của bệnh viêm khớp:

Loãng xương: Viêm khớp dạng thấp, cùng với một số thuốc dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp, có thể làm tăng nguy cơ loãng xương một tình trạng làm yếu xương của bạn và khiến họ dễ bị gãy xương hơn.

Mắt khô và miệng: Những người bị viêm khớp dạng thấp có nhiều khả năng gặp phải hội chứng Sjogren, một rối loạn làm giảm lượng độ ẩm trong mắt và miệng của bạn.

Nốt sần: Những va chạm vững chắc của mô thường hình thành xung quanh các điểm áp lực, chẳng hạn như khuỷu tay. Tuy nhiên, những nốt này có thể hình thành bất cứ nơi nào trong cơ thể, bao gồm cả phổi.

Nhiễm trùng: Chính bản thân bệnh và nhiều loại thuốc dùng để chống viêm khớp dạng thấp có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, dẫn đến tăng nhiễm trùng.

Thành phần cơ thể bất thường. Tỷ lệ chất béo so với khối lượng nạc thường cao hơn ở những người bị viêm thấp khớp, ngay cả ở những người có chỉ số khối cơ thể bình thường (BMI).


>> Xem thêm:  Cách đo sức khỏe mới hơn chỉ số BMI

 

Hội chứng ống cổ tay: Nếu viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến cổ tay của bạn, viêm có thể nén các dây thần kinh hầu hết các bàn tay và ngón tay của bạn.

Viêm khớp làm tăng nguy cơ ung thư hạch, một nhóm các ung thư máu phát triển trong hệ bạch huyết.

Vấn đề tim mạch: Viêm khớp có thể làm tăng nguy cơ của bạn bị cứng và tắc nghẽn động mạch, cũng như viêm sac bao gồm trái tim của bạn.

Bệnh phổi: Những người bị viêm khớp dạng thấp có nguy cơ cao bị viêm và sẹo ở mô phổi, có thể dẫn đến thở dốc tiến triển.

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%
Bồn ngâm chân Beurer FB12

Bồn ngâm chân Beurer FB12

775.000 đ 850.000 đ
-9%
Bồn massage chân Beurer FB25

Bồn massage chân Beurer FB25

1.185.000 đ 1.290.000 đ
-9%