Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

3 phương pháp massage trị liệu cho thú cưng

Cập nhật: 23/09/2017

Vật nuôi cũng như con người có thể bị các bệnh mãn tính, thoái hóa như nhau. Liệu pháp điều trị đôi khi còn hạn chế và phiền toái cho vật nuôi vì chúng không thể “ tâm sự ” là mình đau chỗ nào thường là tập trung vào việc làm giảm các triệu chứng thông qua việc sử dụng thuốc thú y. Và có một giải pháp khác, bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị phương pháp điều trị thay thế cho thuốc để đảm bảo sức khoẻ con vật cưng của bạn.

 massage cho mèo

 Phương pháp điều trị thay thế cho vật nuôi đã bước tăng vọt trong tỷ lệ thành công phục hồi sau phẫu thuật, cũng như các vấn đề liên quan đến trường hợp thoái hóa cột sống, các vấn đề thần kinh, loạn sản và chấn thương dây chằng. Mục đích của liệu pháp thú y thay thế là để chữa lành vật nuôi của bạn bằng phương pháp tiếp cận toàn cơ thể. Ngành công nghiệp đua ngựa và xe đua chó đã biết điều này trong nhiều năm, liệu pháp thay thế bắt nguồn từ các thực hành chuyên môn về thú y của họ.

massage cho chó

 

Để tìm hiểu thêm, Tiến sĩ Gerald Johnson, một bác sĩ thú y toàn diện với kinh nghiệm nhiều năm về chó và ngựa. Anh ta sử dụng nhiều liệu pháp thay thế khác nhau cho bệnh nhân khi luyện tập. Lợi thế của họ: các liệu pháp thay thế điều trị bệnh vật của bạn bằng cách giải quyết nguyên nhân của căn bệnh, đồng thời giữ bạn tham gia tích cực trong việc điều trị thú cưng của bạn.

Một số phương pháp trị liệu thay thế phổ biến hơn bao gồm:

 

Liệu pháp trị liệu thủy sinh cho chó

 

 

Sử dụng trong ngành công nghiệp đua xe trong nhiều năm, liệu pháp thủy sinh này là một thay thế có lợi cho tập thể dục có tác động cao đối với những con chó bị các chứng bệnh xương mãn tính hoặc các thương tích làm tê liệt như chấn thương hông hay chấn thương dây chằng chéo.

 Con chó của bạn được trợ giúp trong và ngoài bể bơi để giảm thiểu căng thẳng cơ thể và thương tích có thể xảy ra. Một dây nịt thường được sử dụng để giúp con chó của bạn duy trì vị trí trên mặt nước. Nước trong hồ bơi cũng có thể được làm nóng, ứng dụng nhiệt giúp giảm bớt sự khó chịu và đau cơ. Một số phương pháp điều trị bằng liệu pháp thủy sinh bao gồm sử dụng các vòi phun nước dưới nước để tạo ra một con chó hiện đại có thể bơi mạnh hơn.

 

>> Xem thêm: Tác hại của việc cho thú cưng ngủ cùng trẻ             

Liệu pháp massage cho thú cưng

 

 Đôi khi thú cưng của bạn khó chịu có thể được thuyên giảm bằng cách sắp xếp lại và cân bằng cơ thể của họ bằng cách sử dụng, như Tiến sĩ Johnson định nghĩa việc nắn khớp xương y học.

Tiến sĩ Johnson nhấn mạnh rằng để một bác sĩ thú y kết hợp liệu pháp massage và hoặc điều trị bằng trị liệu, họ phải có một sự hiểu biết toàn diện về giải phẫu động vật là "đường gân" và "biết xương". Thêm vào đó, bạn có thể cảm thấy tinh tế với xúc giác thay đổi khi bạn áp dụng phương pháp trị liệu bằng nắn xương hoặc trị liệu bằng liệu pháp xoa bóp trên vật nuôi. Trong liệu pháp nắn khớp xương, bác sĩ thú y sử dụng thao tác để chỉnh lại và điều chỉnh xương. Vật nuôi sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn ngay lập tức. Nền tảng của phương pháp trị liệu là cân bằng lưu thông và lưu lượng năng lượng của cơ thể. Một khi đã bắt đầu, cơ thể sẽ tiếp nhận tự chữa lành và kết thúc chữa trị điều trị bằng thao tác. Một vài điều trị thao tác thường cần thiết là châm cứu cho vật nuôi.

 

>> Xem thêm các dụng cụ máy massage trị liệu cho mọi đối tượng : https://sieumuanhanh.com/may-massage-tri-lieu

 

 Châm cứu cho thú cưng

 

 massage thủy sinh cho chó mèo

 

Tiến sĩ Johnson đã so sánh liệu pháp châm cứu thú vật trong một tai nạn trên xa lộ do thú vật băng qua đường. Một kim châm cứu được sử dụng để mở luồng năng lượng bị chặn, hoặc giảm khi có quá nhiều luồng năng lượng tại khu vực khác. Về cơ bản, châm cứu được sử dụng để cân bằng các đường đi kinh mạch cơ thể, âm dương".

 

 Một kim châm được chèn vào những điểm chính để kích thích điểm đó, và kích thích một khu vực khác. Hoặc, châm cứu được sử dụng để làm gián đoạn cung thần kinh bằng cách chặn chuyển đổi gây ra đau đớn.

 

>> Xem thêm máy châm cứu dò huyệt Aukewel tại đây

 

Các vấn đề vật nuôi phổ biến nhất sửa chữa bởi châm cứu là viêm khớp. Tiến sĩ Johnson vừa khám phá và sử dụng châm cứu để điều trị tất cả các loại tình trạng vật nuôi, từ các vấn đề thần kinh (như động kinh) đến rối loạn da, rối loạn tuyến giáp và tim.

 Nếu vật nuôi của bạn bị mắc phải chứng bệnh kinh niên, hãy biết rằng có phương pháp điều trị thay thế có sẵn, có thể tăng tốc độ hồi phục sau khi phẫu thuật, giúp họ lấy lại được sự di chuyển, và trong một số trường hợp, hãy chữa khỏi nguyên nhân của bệnh.

Sieumuanhanh là một trong nhưng đơn vị cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của thế giới chính hãng, góp phần đem lại niềm vui cho mọi gia đình