Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

7 cách tốt hơn để đo lường sức khoẻ của bạn so với BMI

Cập nhật: 10/08/2017

BMI viết tắt của chỉ số khối cơ thể là một cách thông thường để kiểm tra sức khoẻ của bạn. Nó được tính bằng cách lấy trọng lượng của bạn tính kg và chia cho chiều cao bình phương của bạn bằng mét có nghĩa là Công thức chỉ số BMI = Cân nặng (kg) / ( Chiều cao(m) x Chiều cao(m)). Tuy nhiên, đây không phải là cách chính xác để nhận được bức tranh tổng thể về sức khoẻ của bạn bởi vì nó không tính đến những thứ như thói quen tập thể dục, cơ bắp, dinh dưỡng và lối sống tổng thể.

Trên thực tế toàn bộ ý tưởng sử dụng một phép đo đơn như BMI, để đánh giá sức khoẻ tổng thể đã thực sự lỗi thời. Nó không cho thấy dấu hiệu của tình trạng sức khoẻ tinh thần của chúng ta hoặc những gì đang xảy ra bên trong cơ thể chúng ta.

 

1.Tỉ lệ phần trăm mỡ cơ thể.

 

cách giảm mỡ nhanh đơn giản

 

 

Một điều mà BMI không thể phân biệt được giữa cơ thể là chất béo và khối lượng cơ. Do đó tính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn sẽ cho bạn biết cơ thể bạn là cơ bắp và lượng chất béo bao nhiêu. Đây là cách đánh giá sức khoẻ hiệu quả hơn so với BMI vì nó tập trung vào việc cho trọng lượng của bạn chứ không chỉ là số lượng.

>> Xem thêm để biết thêm cách giảm mỡ cơ thể

 

2.Vòng eo cơ thể.

 

vòng eo như ngọc trinh

 

Vòng eo của bạn cũng là một dấu hiệu tốt về sức khoẻ tổng thể của bạn. Theo các nhà nghiên cứu y khoa, eo có chiều dài trên 35 inch khoảng 88.9 cm ở phụ nữ và 40 inch khoảng 101.6 cm ở đàn ông cho thấy rằng sẽ có lợi cho sức khoẻ của bạn để giảm cân. Đối với một số công thức dễ dàng làm vòng eo thon gọn.

>> Đọc thêm vòng eo như ngọc trinh

 

3.Kiểm tra máu.

 

Các xét nghiệm máu được sử dụng bởi các bác sĩ và y tá để đánh giá tình trạng sức khoẻ chung của bạn bao gồm gan, thận, tim và các cơ quan khác đang hoạt động tốt như thế nào cũng như kiểm tra bệnh tiểu đường và một số bệnh nhiễm trùng nào đó.

Một trong những điều quan trọng nhất mà xét nghiệm máu có thể kiểm tra là mức cholesterol của bạn. Mức cholesterol cao có thể dẫn đến bệnh mạch vành, có những hàm ý nghiêm trọng như đau thắt ngực và đau tim. Theo NHS, bệnh tim mạch vành là kẻ giết người lớn nhất nước Anh. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

 

4.Sức khỏe.

 

Đối với sức khỏe thể chất tổng thể tốt, sức mạnh cơ cũng quan trọng như sức chịu đựng tim mạch. Bên cạnh đó, sức khoẻ tập luyện cũng có một số lợi ích đáng kể về sức khoẻ, bao gồm giảm triệu chứng trầm cảm và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

5.Giấc ngủ.

 

Lý tưởng nhất là phải có khoảng 8 giờ mỗi đêm để được khỏe mạnh. Sự thay đổi đột ngột về kiểu ngủ và giấc ngủ có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khoẻ. Các điều kiện như trầm cảm, thiếu máu và căng thẳng có thể ảnh hưởng đến thói quen ngủ của bạn.

>>Xem thêm giấc ngủ cải thiện trí thông minh

 

6.Thói quen vệ sinh.

 

thói quen vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Đây là một chủ đề hoàn toàn khó nhưng nó vẫn ảnh hưởng của bạn có thể cho bạn biết rất nhiều về sức khỏe của bạn. Điều quan trọng là chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong thói quen vệ sinh của bạn vì đó thường là một trong những chỉ số rõ ràng nhất. Hãy trao đổi với bác sĩ để biết thêm thông tin.

 

7.Tâm trạng.

 

Cảm giác và cảm xúc của bạn thường có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của bạn như thế nào. Cảm xúc tiêu cực kéo dài có thể chỉ ra một căn bệnh tâm lý như trầm cảm. Theo thống kê cứ 1 trong 4 người ở Anh lại phải trải qua một vấn đề về sức khoẻ tâm lý mỗi năm. Nếu bạn quan tâm đến sức khoẻ tâm lý của bạn (hoặc của người khác), hãy nói chuyện với bác sĩ, giảng viên chuyên khoa trường đại học hay các trang web để biết thông tin và hỗ trợ.

Sản phẩm liên quan

Máy massage đầu Irest 3D

Máy massage đầu Irest 3D

950.000 đ 1.490.000 đ
-37%
Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

Máy Massage mắt OKACHI JP-E8

1.650.000 đ 3.800.000 đ
-57%