Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

7 dấu hiệu đau đầu rất nguy hiểm

Cập nhật: 13/01/2018

Giống như gần như tất cả các triệu chứng xoay quanh cơn đau, đau đầu có thể rất khó phân loại. Nhức đầu với người gọi là khủng khiếp hoặc có thể cảm thấy nhẹ nhàng với người khác. Có rất nhiều loại bệnh liên quan đến việc đau đầu chẳng hạn một số bệnh thông thường như stress người chỉ cần nghỉ ngơi là hết, người thì dùng máy matxa thư giãn… nhưng đau đầu thường xuyên đó là một dấu hiệu của vài bệnh hết sức nguy hiểm

Bạn cần gặp bác sĩ chăm sóc chính nếu tình trạng nhức đầu của bạn không thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không bao giờ bị nhức đầu, nhưng bây giờ bạn dường như luôn luôn phải có họ, bác sĩ của bạn nên biết về sự thay đổi đó. Hoặc nếu cường độ đau thường xuyên của bạn đột ngột tăng lên, đó cũng là với sự chú ý nên nhờ tư vấn của bác sĩ để có một hiệu quả tốt nhất.

Ngay cả trong những tình huống đó, rất có thể bạn bị nhức đầu không phải là loại đe dọa tính mạng. Mọi người luôn lo lắng về các khối u não. Nhưng nhức đầu thực sự không nằm trong số các triệu chứng mà các chuyên gia thường liên quan với khối u.

Mặt khác, có một số dấu hiệu cảnh báo rằng nhức đầu của bạn là một trường hợp khẩn cấp thật sự cần thiết. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

Những cơn đau đầu nhanh như tiếng sấm

Nếu một cơn đau đầu nghiêm trọng xuất hiện đột ngột như sét.Giống như ai đó lật nhẹ công tắc hoặc đánh bạn bằng một cây búa đó là điều cần quan tâm. Nó có thể là dấu hiệu "xuất huyết dưới da" (SAH), hoặc chảy máu trong não của bạn do phình mạch bị rò rỉ (đây là cách phát hiện ra chứng phình động mạch trước khi quá muộn). Đó là một nhức đầu nguy hiểm, và bạn cần phải gọi cấp cứu hoặc có người đưa bạn đến bệnh viện. Nhưng khi xác định là cơn đau thông thường chỉ trong vài giây hoặc vài phút. Nó sẽ không nhanh chóng biến mất và bạn không muốn dùng thuốc giảm đau và đi ngủ thì nên tập yoga thiền hoặc trị liệu, nghe nhạc hay là dùng ghế massage hỗ trợ vượt qua cơn đau đầu thông thường.

Cơn đau đầu thay đổi cường độ

Nếu bạn gặp đau nửa đầu hoặc đau đầu căng thẳng, đau đầu đặc biệt nghiêm trọng rất khủng khiếp - không nhất thiết là điều bạn nên lo lắng. Nếu quá trình của nhức đầu của bạn là một bài hát, xem đây có phải là bài hát với tông giống nhau nhưng với nhịp độ nhưng đã bật lên cao hơn là đều lưu ý. Những gì anh ấy lo lắng là nếu bài hát thay đổi, có nghĩa là bạn cảm thấy đau đầu nghiêm trọng và khác với những gì bạn thường gặp. Một lần nữa, đây có thể là một chứng phình mạch hoặc một số tình huống bệnh lý nghiêm trọng khác.

Những cơn đau đầu kèm sốt

Một cơn nhức đầu kèm theo sốt đó là dấu hiệu bệnh khá nặng. Điều này có thể chỉ ra sự nhiễm trùng của bộ não - giống như viêm màng não. Nó cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo về viêm não. Đặc biệt nếu cơn đau và sốt của bạn đi kèm với trạng thái tinh thần bị thay đổi là trí nhớ giảm sút hoặc có hành động khác thường ngày đó là lý do để đến ngay bệnh viện

Những cơn đau đầu liên quan tới mắt

Nếu bạn bị đau đầu với đau mắt và đặc biệt nếu bạn có một sự thay đổi trong thị giác của bạn, đó là trường hợp khẩn cấp. Mối quan tâm lớn ở đây là tăng nhãn áp cấp tính, hoặc sự tích tụ của áp lực trong mắt của bạn gây xuất huyết và có thể dẫn đến chứng mù. Một số nguyên nhân là một người đi xem phim đèn chiếu sáng thay đổi liên tục thay đổi áp lực đó sẽ dẫn đến đau đầu và các triệu chứng khác.

Đau đầu tập trung ở vùng thái dương

Trong hầu hết các trường hợp, vị trí của nhức đầu ở vùng thái dương của bạn không phải là một dấu hiệu quá riêng cho từng loại bệnh. Nhưng nếu bạn lớn hơn 50 tuổi và cơn đau đầu của bạn cảm thấy tập trung chặt chẽ ở một trong hai thái dương của bạn, đó có thể là dấu hiệu của viêm tạng thái dương một tình trạng trong đó các động mạch trong vùng thái dương của bạn. Đặc biệt nếu bạn bị mờ mắt hoặc bị sốt, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức. Nó có thể dẫn đến mất thị lực nếu chúng ta không nhận biết kịp thời.

Đau đầu vì chấn thương có vết bầm

Nếu bạnđang dùng thuốc giảm loãng máu hay tan máu bầm vì cơn đau đầu có thể cho thấy máu tụ dưới da, hoặc là một loại máu chảy chậm trong não của bạn gây máu không đông xuát huyết. Tình huống này có thể gây chết người. Đi đến phòng cấp cứu ngay.

Đau đầu vì khí CO2

Nếu như mọi người trong nhà hoặc hoặc các đồng nghiệp ở cty đang phàn nàn về đầu của họ cùng lúc và có cơn đau bất thường, đó có thể là một dấu hiệu của ngộ độc C02. Nếu bạn bước ra ngoài trời và nhức đầu của bạn sẽ giảm thì  hãy cảnh báo mọi người khác, mở cửa sổ hoặc cửa ra vào và kiểm tra không gian để xem có bị rò rỉ CO2 hay không.

Sản phẩm liên quan