Trang chủ / TIN TỨC/ Giải Trí

Hướng dẫn sử dụng và cách chơi tựa Game "Bom Tấn - Pokemon Go"

Cập nhật: 25/08/2016

Vào sáng ngày 06/07, Nintendo (Nhật Bản)– công ty phát triển Video Game lớn nhất thế giới  đã mở cửa rộng rãi cho người chơi trên toàn thế giới với tựa game bom tấn năm 2016 “Pokemon GO”

Dựa theo 2 nền tảng game di động của IOS và Android, bạn có thể dễ dàng tải bản cài đặt trên Appstore của di động. Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về tựa Game thu hút này, dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách chơi cũng như một số khái niệm cơ bản trong game “Pokemon GO”

Một số định nghĩa và hướng dẫn chi tiết về Game Pokemon Go:

 

1. Bản đồ thế giới là gì ?

- Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, khi bạn mở game và bắt đầu di chuyển đến những địa điểm xa hơn trên thực tế, ứng dụng game của bạn sẽ có dạng bản đồ hình ảnh Map google minh họa. Bạn có thể nhìn thấy được đường đi, tòa nhà, sân cỏ, cácPokestops và thậm chí cả biển….Khi bạn chọn một hướng di chuyển, avatar dạng 3D trên màn hình di động cũng sẽ chuyển hướng đến những vị trí địa lý tương ứng với tọa độ vĩ độ và kinh độ trên bản đồ. Nếu bạn vô tình tìm thấy một chú Pokemon xinh xắn nào ngay bên cạnh mình thì hãy nhanh tay dùng quả cầu Pokemon bắt lấy chúng ngay lập tức nhé.

Một số định nghĩa quan trọng cần lưu ý khi sử dụng game :

- Avatar : Hình ảnh nhân vật chính của bạn ở 2 trạng thái nam và nữ. Lúc mới bắt đầu vào gàm bạn có thể tự lựa chọn giới tính, màu da, màu mắt, kiểu tóc, màu sắc trang phục bao gồm : giày, dép, mũ,….

- Biểu tượng icon người chơi : Bên dưới màn hình phía bên trái sẽ có icon nhân vật người chơi. Nếu bạn nhấn vào mục này bạn sẽ có thể thao dõi những thông tin chi tiết nhất về nhân vật.

- Ba lô: Là nơi chứa tất cả các vật dụng của bạn bao gồm: bóng pokemon, loại pokemon và các items vật phẩm bạn đang sở hữu.

- Pokedex : Là nơi cung cấp tất cả các thông tin về các loại Pokemon mà bạn đã bắt được.

- Nearby Pokemon : Nằm ở vị trí góc dưới phía bên phải màn hình điện thoại, đầy là vị trí dành để thông báo cho bạn về thông tin của những Pokemon đang ở gần bạn giúp bạn có thể nhận biết được vị trí có Pokemon để dễ dàng bắt lấy chúng.

 Hướng dẫn sử dụng và cách chơi tựa Game "Bom Tấn - Pokemon Go"

 

2. Pokestops là gì?

Pokestops là vị trí bạn có thể sử dụng để thu thấp thêm nhiều items hỗ trợ trong quá trình chơi vào gồm trứng Pokemon, quả cầu Pokemon, thức ăn thu hút Pokemon và kinh kiệm để tăng thứ hạng lever.

- Một lưu ý dành riêng cho các bạn sành săn Pokemon, Pokestops thường nằm ở những địa điểm mang tính biểu tượng của từng địa phương (điển hình như Khách sạn New World, công viên Quách Thị Trang, WorkShop Coffe… ở TP.HCM; quảng trường Ba Đình, chùa Một Cột,… ở Hà Nội). Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến những địa điểm khi vực cấm của chính phủ và nhà dân là những địa điểm không giờ có một Pokestops nào được đặt tại đó

Hướng dẫn sử dụng và cách chơi tựa Game "Bom Tấn - Pokemon Go"

 

 

3. Làm cách nào để bắt Pokemons?

- Có rất nhiều dạng Pokemon thuộc các hệ khác nhau như : nước, lửa, điện, bóng tối,…và chúng xuất hiện ở bất cứ nơi đâu từ những ngóc ngách trên đường phố, trước cổng nhà, cầu thang, ngọn cây, cánh máy bay,….Vì thế, vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể khởi động ứng dụng game và tìm kiếm Pokemon ở xung quanh bạn. Hoặc nếu bạn muốn khôn bỏ sót bất kì chú Pokemon nào, hãy giữ điện thoại luôn bên mình, bật ứng dụng và rà soát khắp nơi nhé!

- Ngoài ra, một chú Pokemon ở bất cứ vị trí nào khi được một nhà thám hiểm bắt mất thì chúng vẫn chưa biến mất ngay đâu nhé. Điều này có nghĩa là một chú Pokemon tại một vị trí có thể được bắt bởi nhiều nhà thám hiểm.

 Hướng dẫn sử dụng và cách chơi tựa Game "Bom Tấn - Pokemon Go"

 

4. Items – Vật phẩm sở hữu:

- Cũng giống như những loại game nhập vài khác, Pokemon Go cũng có những loại vật phẩm hỗ trợ bạn trong quá trình chơi. Bạn sẽ rất cần những quả bóng Pokemon (Poke Ball) để bắt Pokemon, thuốc để bổ sung thêm HP cho Pokemon trong trận chiến, thuốc hồi sinh để kêu gọi và đánh thức những Pokemon của mình sau một trận đấu thất bại tại Gym. Bạn có thể tìm thấy những Items này rất nhiều ở những Pokestops trong một thời gian hồi nhất định.

 

5. Trứng và vườn ươm trứng Pokemon:

- Khi bạn đang ở gần vị trí của Pokestops, bạn có thể may mắn quay được những quả trứng Pokemon. Những quả trứng này khi được ấp bằng vườn ươm trong một khoảng thời gian nó sẽ nở ra thành những chú Pokemon xinh xắn. Khi bắt đầu chơi bạn sẽ được tặng một lồng ấp trứng sau đó bạn có thể mua thêm để tăng số lượng trứng ấp. Bạn nên nhớ rằng, chỉ có thể thu thập trứng Pokemon tại Pokestops.

 

6. Phòng Gyms:

- Có rất nhiều phòng Gyms khác nhau được đặt rải rác tại nhiều nơi trên thế giới, tại đây bạn có thể sử dụng những chú Pokemon của mình để thách đấu với những đối thủ khác (mỗi phòng Gym sẽ được đánh dấu và làm kí hiệu bằng những màu sắc của mỗi đội bao gồm 3 đội : vỏ, xanh và vàng). Khi bạn vào đúng phòng Gyms của đội đồng minh, bạn sẽ được thử tính năng tập luyện giúp gia tăng sức mạnh của Pokemon trong đội bạn. Và lẽ dĩ nhiên, điều ngược lại nếu bạn chọn vào phòng Gyms của những đội khác bạn phải giao đấu với những Pokemon đang canh giữ để giành lại căn phòng đó cho mình.

Hướng dẫn sử dụng và cách chơi tựa Game "Bom Tấn - Pokemon Go"

6. Quá trình tiến hóa Pokemon:

- Bất kì một loại Pokemon nào đều phải trải qua quá trình tiến hóa. Sự tiến hóa này sẽ không dựa trên sự tích lũy kinh kiệm đi chiến đấu hoặc tập huấn với các đội đồng minh trong căn phòng Gyms. Mà thay vào đó là sự kết hợp các bản sao Pokemon cùng loại. Kẹo (Candy) và bụi sao (Stardust) là 2 yếu tố cần để tiến hóa Pokemon.

 Hướng dẫn sử dụng và cách chơi tựa Game "Bom Tấn - Pokemon Go"

 

7. Tăng cấp độ nhân vật :

- Với những nhân vật có cấp độ cao, bạn sẽ được mở những quả bóng Pokemon (Pokeballs) có chất lượng bắt cao hơn. Ngoài ra, cấp độ cao sẽ giúp bạn có cơ hội bắt được những loại Pokemon có chỉ số chiến đấu cao hơn. Sự gia tăng cấp độ được dựa vào chủ yếu từ các trận chiến và quá trình tập huấn Pokemon.

Hơn thế nữa, cấp độ nhân vật có yếu tố quyết định đến sự sở hữu phòng Gyms ( điều này chỉ được công nhận khi bạn đang ở những phòng Gyms đồng minh, đối những Gyms đối lập bạn vẫn phải thi đấu để chiếm lại phòng.

Sản phẩm liên quan