Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của xe đạp tập thể dục trong nhà?

Cập nhật: 23/02/2017

Ngày nay việc thiết lập một phòng tập thể dục riêng tại nhà được ưu tiên lựa chọn hơn thay vì phải đến các phòng tập gym bên ngoài vì có thể tiết kiệm chi phí cũng như tiện lợi cho việc tập luyện, chủ động thời gian và dễ dàng duy trì luyện tập hơn, các thành viên trong gia đình có thể tập luyện được. Và một trong những dòng máy tập nên có chính là xe đạp thể dục.

 

Khi tập thể dục tại nhà khác với việc đến các phòng tập gym, khi sử dụng máy tập bạn cần quan tâm tới các vấn đề như bảo quản hay bảo trì, vệ sinh máy. Vậy để tập luyện với xe đạp tập thì cần chú ý gì để tăng tuổi thọ của chiếc xe của mình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây và thống kê xem bạn đã thực hiện chúng hay chưa nhé:

cách tăng tuổi thọ của xe đạp tập thể dục

 

1. Đặt xe đạp tập ở nơi thông thoáng:

Xe đạp tập thể dục trong nhà cần đặt ở nơi thông thoáng bởi chúng cũng là một loại máy móc, làm bằng kim loại. Nếu để ở nơi ẩm mốc, dễ bị gỉ, xe sẽ nhanh chóng xuống cấp và nhanh hư hơn, dẫn tới lãng phí cho việc sửa chữa, thay thế các phụ kiện của xe. Đồng thời, cần để ý tránh đổ nước lên xe đạp tập thể dục trong nhà.

 

2. Bảo trì xe đạp tập định kỳ:

Để tăng tuổi thọ của xe đạp tập thể dục trong nhà, bạn cần thực hiện việc kiểm tra định kỳ khoảng 1 tháng một lần để có thể sữa chữa kịp thời khi xe có vấn đề hỏng hóc, trục trặc xảy ra. Bạn có thể tìm hiểu thông tin bảo trì, bảo hành tại các đại lý – nơi bạn mua để được bảo trì tốt hơn cũng như được bảo hành miễn phí nếu xe có lỗi. Trong quá trình bảo trì, bạn nên thực hiện bôi trơn, siếc ốc vít để xe hoạt động vận hành tốt hơn và an toàn hơn. Thật ra xe đạp tập thiết kế cũng không quá phức tạp nên dễ kiểm tra thường xuyên và phát hiện những sự cố xảy ra.

tăng tuổi thọ của xe đạp tập thể dục

 

3. Vệ sinh, lau chùi xe thường xuyên:

 

Một số bộ phận của xe có thể bị kẹt do bụi tích lâu ngày. Vì vậy, xe đạp tập thể dục trong nhà cần được bạn thực hiện công việc lau chùi định kỳ. Lau chùi phải cẩn thận nhẹ nhàng đúng cách không để hỏng lớp sơn khiến xe đạp tập nhanh hỏng. Xe đạp tập thường có hộp xích, nếu như sử dụng lâu dài khiến nó có thể bị hao mòn và khô dầu. Bạn phải thường xuyên kiểm tra và tra dầu cho nó, khi đó đạp xe cảm giác được mượt mà hơn nhiều. Tập với một chiếc xe đạp sạch sẽ, cũng tạo cho bạn động lực và hứng thú hơn trong việc tập luyện.

 

4. Lưu ý khi tập luyện:

 

Để tăng tuổi tho của xe đạp tập thể dục bạn cần biết cách sử dụng an toàn nữa. Hầu hết các mẫu xe được sơn chống xước và chống oxy hóa nhưng khi bạn tập có thể vô tình làm rơi mồ hôi trên xe. Như vậy có thể khiến xe dễ bị cũ và bị ăn mòn. Chính vì vậy cần phải sử dụng khăn quàng quàng qua vai để thấm mồ hôi trong quá trình tập. Tránh để đổ mồ hôi lên xe đạp tập. Sau khi tập xong có thể lau qua xe.

 

Với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn tăng cao tuổi thọ của xe đạp tập thể dục trong nhà, giúp xe được sử dụng lâu hơn. Một lưu ý quan trọng nữa là hãy tìm cho mình một chiếc xe đạp thể dục chất lượng tốt nhất ngay từ đầu để có được chế độ bảo hành tốt hơn cũng như có được sản phẩm tốt mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%