Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Lý do vì sao càng dùng quạt điện bạn càng thấy nóng

Cập nhật: 04/05/2016

Một thiết bị điện gia dụng không bao giờ có thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là những ngày hè nóng bức sản phẩm trở thành một trong những vật dụng quan trọng hơn đó chính là chiếc quạt điện. Nhưng không chỉ mang lại cho bạn sự thỏa mãn về làn gió mát, mà nếu như sử dụng không đúng cách sẽ mang đến những tác hại cho sức khỏe mà thậm chí càng quạt bạn càng cảm thấy nóng nhiều hơn.

Vậy bạn phải sử dụng sao cho đúng cách? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm kiến thức giúp ích cho bạn và mọi người khi dùng thiết bị quạt điện nhé!

 Lý do vì sao càng dùng quạt điện bạn càng thấy nóng

 

  1. Sử dụng quạt điện trong một thời gian dài:

Do thời tiết nắng nóng nên mọi người luôn bật quạt liên tục nhiều giờ liền trong ngày, gây ra giảm tuổi thọ của quạt và nhanh hư hỏng hơn. Nếu bạn muốn quạt trong 1 thời gian dài chỉ nên sử dụng 4 tiếng sau đó nghỉ khoảng 15-20 phút và tiếp tục dùng.

 

  1. Chỉnh quạt ở mức cao nhất:

Khi dùng quạt ở tốc độ cao rất dễ gây hại cho làn da của bạn như làm bít các lỗ chân lông, khô da, không thoát mồ hôi ra được dẫn đến cơ thể càng cảm thấy nóng hơn bình thường, gây ra mệt mỏi, đau nhức.

 

  1. Bật thẳng quạt vào người:

Mọi người khi cần mát mẻ sẽ luôn có thói quen bật thẳng vào người và thậm chí họ sử dụng trong 1 thời gian dài gây ra nhiều tác hại không tưởng cho cơ thể bạn. Khi thổi thẳng vào vị trí nào trên cơ thể liên tục thì mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh hơn, làm cho các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng, bài tiết của các tuyến mồ hôi bị mất cân bằng, gây ra triệu chứng đau đầu, cảm cúm….

Khi sử dụng bạn nên thổi vào tường, trần nhà để có sự thông thoáng hơn.

 

  1. Khi cơ thể đang ra nhiều mồ hôi:

Sau khi chơi thể thao, làm việc vận động nhiều, hay vừa đi ngoài trời nắng về bạn thường có thói quen bật quạt ngay thẳng vào người để giải tỏa cơn nóng trong người. Nhưng đó là thói quen xấu sẽ làm ngưng trệ đi sự bài tiết mồ hôi, mạch máu co đột ngột.

 

  1. Đặt quạt không đúng vị trí:

Khi trời đang nóng bạn không nên đặt ở đầu gió lúc đó quạt thổi kèm hơi nóng vào nhà càng gây thêm nóng. Quạt treo tường bạn không nên lắp đặt quá cao  sẽ làm giảm hiệu quả làm mát của thiết bị.

Khi sử dụng quạt điện bạn nên thường xuyên giữ gìn vệ sinh bằng cách lau chùi cánh quạt, lồng quạt, trực quay … để thiết bị được sạch sẽ và tránh vi khuẩn, bụi bẩn theo hơi gió bay vào cơ thể qua đường hô hấp và làm giảm đi tuổi thọ của quạt.

Sản phẩm liên quan