Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Một số mẹo vặt để nướng thịt ngon cho gia đình

Cập nhật: 24/01/2017

Nhiều người nghĩ ngướng thịt khá đơn giãn, tuy nhiên để nướng thịt sao cho ngon, mọng nước và không bị khô là cả một quá trình nghệ thuật. Sau đây Siêu Mua Nhanh xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để nướng thịt ngon. Đặc biệt là trong dịp tết này hãy trỗ tài để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.

 

1/ Mẹo nướng thịt ngon với lò nướng

Cho một cái tô hay khay đựng nước sôi vào bên dưới rãnh đặt khay thịt nướng. Hơi nước nóng tỏa lên sẽ làm thịt thêm chín mềm, không bị khô hay cháy khét.

Một số mẹo vặt để nướng thịt ngon cho gia đình

Khi lấy thịt trong lò nướng ra, nên để thịt nghỉ trong một khoảng thời gian rồi mới dùng dao cắt thịt, như vậy nước thịt sẽ không bị chảy ra đĩa và giữ được vị đậm đà của thịt.

 

2/ Mẹo nướng thịt với bếp nướng điện

 

Một số mẹo vặt để nướng thịt ngon cho gia đình

Lúc nướng thịt bằng bếp nướng điện, nên chú ý nướng chín một mặt rồi mới lật sang mặt kia nướng tiếp. Không nên lật thịt liên tục vừa lâu chín vừa tốn thời gian.

 

3/ Mẹo nướng thịt với lò nướng thủy tinh

Các loại thịt khác nhau sẽ có thời gian nướng khác nhau. Thông thường thì nướng thịt gà ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C, nướng thịt heo ở 180 đến 200 độ C, và thịt bò từ 120 đến 140 độ C.

Một số mẹo vặt để nướng thịt ngon cho gia đình

Do lò nướng thủy tinh có vỏ ngoài bằng thủy tinh trong suốt, nên trong quá trình nướng thịt bạn nên thường xuyên quan sát miếng thịt và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tránh bị khét.

 

4/ Mẹo nướng thịt với bếp hồng ngoại

Đặt vỉ nướng lên trên mặt bếp hồng ngoại và xếp thịt lên trên, để cạnh một chén dầu ăn để thỉnh thoảng quét lên miếng thịt, giúp tăng hương vị.

Một số mẹo vặt để nướng thịt ngon cho gia đình

Khi thịt chín, tắt bếp, rút phích cắm và gắp thịt ra đĩa. Chờ mặt bếp nguội hẳn trước khi vệ sinh và di chuyển bếp.

 

Mong rằng những chia sẻ trên đây cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn, nhất là các chị em nội trợ luôn hướng đến và cải thiện những bữa ăn ấm áp cho gia đình.

Sản phẩm liên quan