Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

So sánh xe đạp tập thể dục toàn thân và máy chạy bộ

Cập nhật: 18/02/2017

Dòng máy chạy bộ là loại máy tập thể dục khá thông dụng ở các phòng tập, trong khi dòng xe đạp tập toàn thân lại có ưu điểm tác động đồng đều lên các bộ phận của cơ thể. Vì vậy, nhiều khách hàng tại Siêu Mua Nhanh nói riêng và của các nhà cung cấp dụng cụ thể dục thể thao đều phân vân và lưỡng lự giữa hai loại máy tập này. ngày Sau đây Sieumuanhanh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ ràng hơn và có cái nhìn so sánh tổng quan về 2 dòng máy tập được ưa chuộng hàng đầu hiện nay: Máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục

so sánh xe đạp tập toàn thân và máy chạy bộ

 

#1 Các bài tập hỗ trợ:

 

Các bài tập trên xe tập thể dục toàn thân và máy chạy bộ đều khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tập các bài tập chỉ với hướng dẫn cơ bản từ nhà cung cấp hay lựa chọn theo chế độ cài đặt sẵn trên máy. Ưu điểm này giúp bạn và người thân trong gia đình có thể cùng nhau xây dựng kế hoạch tập thể dục mỗi ngày và duy trì nó.

 

#2 Tác động:

 

Bài tập chạy bộ là một trong những bài tập được đánh giá cao do ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể. Với máy chạy bộ, bạn có thể điều chỉnh độ dốc và tốc độ chạy giúp người tập điều chỉnh cường độ bài tập và đạt được hiệu quả tập nhanh nhất.

Xe đạp tập thể dục toàn thân cũng tương tự với những bài tập hỗ trợ toàn diện với hiệu quả cao, bài tập đạp xe, động tác đứng đạp xe khá hiệu quả, với xe đạp toàn thân bạn có thể điều chỉnh kháng lực để tăng mức độ nặng nhẹ của bài tập. Ngoài ra xe đạp tập thể dục còn hỗ trợ thêm bài tập tạ tay và xoay eo.

 

#3. Chi phí mua máy tập:

 

Máy chạy bộ thể dục có khung giá dao động rộng. Bạn có thể tìm thấy mọi loại máy chạy bộ tại nhà với mọi mức giá từ thấp tới cao. Xe đạp tập thể dục toàn thân thì khung giá hẹp hơn. Để mua một bộ xe đạp tập toàn thân, bạn sẽ mất chi phí chỉ 3-5 triệu, ít hơn nhiều so với với một bộ máy chạy bộ tầm trung.

 

#4 Khả năng duy trì kế hoạch tập luyện:

 

Xe đạp tập toàn thân vượt trội hơn máy chạy bộ ở điểm ít gây ảnh hưởng tới xương khớp hơn. Khẳng định này đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu khoa học. Các bài tập với máy chạy bộ khiến bạn dễ bị đau nhức cơ và xương khớp do cường độ tập nặng hơn. Hơn nữa, việc đau khớp cơ sẽ khiến bạn bỏ một vài buổi tập kế tiếp. vì vậy kế hoạch tập luyện của bạn dễ bị gián đoạn và khó đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu. Do đó nếu bạn mới lên kế hoạch tập thể dục, xe đạp tập thể dục sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì bài tập hơn.

 

#5. Tính năng

 

Xe đạp thể dục toàn thân có nhiều tính năng hơn so với máy chạy bộ. Điều này có thể tốt cũng có thể xấu. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên với nhiều mục tiêu tập luyện khác nhau, xe đạp tập toàn thân là lựa chọn tốt hơn. Ngược lại, gia đình bạn ít người và không có yêu cầu quá cao về những tính năng máy, máy chạy bộ sẽ tốt hơn.

 

Với những so sánh trên về xe đạp tập toàn thân và máy chạy bộ, Siêu Mua Nhanh hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hai dòng máy tập thể dục hot nhất này.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%