Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

10 dấu hiệu bé mèo bị stress

Cập nhật: 27/09/2017

Căng thẳng có thể làm cho bất cứ ai một chút điên, ngay cả mèo của bạn. Phần lớn trong khi lo lắng và sợ hãi liên quan đến căng thẳng ảnh hưởng đến mèo của chúng ta giống như con người, hầu hết các con mèo có xu hướng che giấu và che giấu bất ổn bên trong. Thậm chí tệ hơn, căng thẳng có thể là dấu hiệu cho thấy con mèo của bạn có vấn đề sức khoẻ. Theo Tiến sĩ Patricia B. McConnell, một nhà nghiên cứu hành vi động vật được ghi nhận, stress thậm chí có thể ức chế phản ứng miễn dịch, gây ra một loạt các bệnh tật. Dưới đây là một số dấu hiệu của sự căng thẳng bạn sẽ muốn để ý đến trong con mèo của bạn, đặc biệt là nếu chúng xảy ra đột ngột.

 

1.Đi tiểu bên ngoài thùng rác

 

dấu hiệu bé mèo bị stress

 

Nó gây phiền nhiễu, mùi hôi và đau đầu để dọn dẹp, nhưng chú ý hành vi này. Mèo đi tiểu bên ngoài hộp rác đang cố gắng cho bạn biết điều gì đó. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc một nghiên cứu  về động vật để tìm hiểu xem nó là gì có thể đó dấu hiệu bệnh.

 

2.Tiêu chảy, táo bón hoặc các vấn đề tiêu hóa khác

 

bé mèo trị liệu bằng massage

Đây là một tình trạng liên quan đến bệnh và có thể chỉ ra một lý do là mèo cưng của bạn vừa bệnh và stress. Tốt nhất đừng để nó đi quá nhiều lần và nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về tình trạng bệnh của nó, bé cưng của bạn sẽ hết căng thẳng.


>> Xem thêm: Phương pháp massage cho thú cưng

 

3.Bé cưng làm đẹp quá mức

 

bé mèo làm đẹp quá mức

 

Mèo được biết đến với việc chăm sóc cơ thể cẩn thận của nó, nhưng liếm bản thân đến hói là một dấu hiệu rõ ràng của sự phiền muộn. Nếu không thay đổi trong quãng thời gian nữa nên đưa bé đi thẳng cho văn phòng thú y.

  1. Gãi quá mức

Giống như bị thường xuyên liếm, gãi quá mức có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khoẻ và hành vi. Nên hẹn với bác sĩ thú y của bạn trước khi vấn đề được bé cưng có vấn đề về da liễu, nhiễm trùng hoặc ký sinh. Trong thời kỳ này nên vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ cho bé để tránh các tình trạng không sạch sẽ và sử dụng máy matxa trị liệu xung điện mini chỉ 3v nên rất an toàn và để chúng đỡ căng thẳng và cảm giác dễ chịu hơn
>> Xem thêm tính năng máy massage trị liệu xung điện như thế nào: https://sieumuanhanh.com/may-massage-tri-lieu

 

5.Cách ly

 

bé mèo hoảng sợ cần massage

 

Cách ly là tình trạng stress rõ đối với mèo.Vì vậy, một con mèo bình thường không chủ động và liên tục trốn tránh bạn và mọi người khác trong nhà. Một khi bạn đã xoay xở được anh ta hoặc cô ta thành một người chuyên chở mèo, hãy đến bác sĩ thú y. Giai đoạn này nên chơi với mèo của bạn nhiều hơn

 

6.Tiếng gào quá mức

 

mèo kêu quá mức có dấu hiệu của stress

 

Nhiều người tìm thấy âm điệu của một bé mèo "nói chuyện" khá nhỏ, nhưng hãy cảnh giác những tiếng ồn ào hoảng loạn hoặc thường xuyên bất thường đặc biệt nếu con mèo của bạn không phải là "người nói chuyện" và nóng tính. Nếu nó xảy ra, mang mèo của bạn đến bác sĩ thú y hơn là giải mã ngôn ngữ “hello kitty”.

 

7.Giảm sự thèm ăn

 

 

bé mèo bỏ ăn

 

Mèo không ăn kiêng hay chế độ ăn kiêng như chúng ta làm vậy nên điều quan trọng là nên hỏi bác sĩ thú y nếu mèo của bạn đột nhiên mất hứng thú với thức ăn hoặc ngừng ăn uống.

 

8.Tăng ngủ

 

mèo bị stresss và ngủ

 

Chỉ vì mèo có thể ngủ được 20 giờ trong ngày không nhất thiết có nghĩa là con mèo của bạn sẽ. Đến bây giờ bạn đã quen dần với lịch ngủ của mình. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu bạn là con mèo đang ngủ nhiều hơn bình thường hoặc có vẻ quá lờ đờ.


>>Xem thêmVì sao không nên cho trẻ ngủ chung với thú cưng

 

9.Bé Hành hung với động vật khác

mèo hành hung động vật khác

Chiến đấu hoặc hành động hung hăng đối với vật nuôi hộ gia đình hoặc các động vật khác có thể là một dấu hiệu của một con mèo bị căng thẳng hoặc bị bệnh. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc một nhà hành vi thú y trước khi các vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

 

10.Hành hung đối với người

 

bé mèo tức giận khi bị stress

 

Một con mèo bị căng thẳng hoặc bị bệnh cũng có thể hiển thị sự hiếu chiến đối với con người, ngay cả bạn. Một lần nữa, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc chuyên gia về hành vi thú y ngay lập tức. Có thể có dấu hiệu của bị bệnh dại.