Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

5 kiểu stress khiến bạn tăng cân

Cập nhật: 26/07/2017

Stress cũng khiến bạn tăng cân nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Obesity khi stress (căng thẳng ) cao cũng khiến sự tăng cân và béo phì ngày càng trầm trọng mặc dù bạn có tập thể dục và có các chế độ thực phẩm để giảm cân.

Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Đại học College London đã theo 2,527 người lớn trong bốn năm. Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông và phụ nữ có mức độ hoóc môn căng thẳng cortisol cao hơn người bình thường có chỉ số cơ thể và vòng eo lớn hơn đáng kể so với những người có nồng độ cortisol không tăng trong thời gian dài. Mức Cortisol ở những người béo phì rất cao.

stress ảnh hưởng đến việc luyện tập thể dục

Trong khi nghiên cứu chỉ phát hiện ra rằng căng thẳng và béo phì có liên quan (không phải là một trong những nguyên nhân khác) nó thêm vào gắn kết bằng chứng liên quan đến căng thẳng như là một thủ phạm rất lớn đằng sau vòng eo quá khổ.

Ở đây, chúng tôi nghiên cứu để khám phá ra 5 cách phổ biến nhất thúc đẩy tăng cân do bi stress. Hoặc hãy nói cách khác, 5 lý do tại sao bạn cần phải giảm căng thẳng.

 

Nó kích thích kháng chất insulin.

 

Ở điều kiện căng thẳng, cortisol cung cấp cho cơ thể năng lượng bằng cách khai thác và phá vỡ các cửa hàng protein của cơ thể thành đường huyết, hoặc đường", nhà dinh dưỡng dinh dưỡng đăng ký Lauren Blake, một chuyên gia dinh dưỡng thể thao tại Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio cho biết. Tuy nhiên, về lâu về dài, nồng độ cortisol và lượng đường trong máu tăng lên góp phần làm chậm sự đề kháng insulin, điều này có thể dẫn đến việc dự trữ chất béo, béo phì và tiểu đường loại.

Cortisol có một khả năng kích thích để làm cho bạn tăng lượng thức ăn có nhiều chất béo, đường.

 

Mặc dù các cơ chế chính xác vẫn còn chưa rõ ràng, nó có thể liên quan đến ảnh hưởng của cortisol đối với mức độ kích thích  như là "hoóc môn". Hơn nữa, một khi đã được tiêu thụ, thực phẩm đường cao góp phần làm tăng mức độ chất serotonin dẫn truyền thần kinh cảm giác tốt, ức chế hoạt động ở các vùng não sản sinh và giải quyết lo lắng. Thật không may, hiệu quả điển hình là kết quả là một thức ăn nhàn rỗi được nạp.

 

Stress khiến hàm lượng chất béo di chuyển nhiều hơn mỡ vào bụng bạn.

 

 Khi nói đến chất béo trên body của bạn, chất béo có cư trú trong và xung quanh các cơ quan quan trọng của bạn là loại có hại nhất, tăng nguy cơ kháng insulin và, theo nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Trường Tim mạch Hoa Kỳ, ngay cả bệnh tim và ung thư. Thật không may, cortisol thực sự có thể huy động chất béo trung tính, các thành phần chính trong chất béo cơ thể con người, và di chuyển chúng trong các tế bào mỡ nội tạng. Mỡ bụng gây ra căng thẳng là một nguy cơ ngay cả ở những người không thừa cân. Trong một nghiên cứu về Bệnh tâm thần học đối với những phụ nữ có cân nặng bình thường, những người báo cáo nhiều cuộc sống căng thẳng có lượng chất béo trong bụng cao hơn.

Stress làm bạn bỏ lỡ giấc ngủ.

 

Theo Clinic Cleveland, căng thẳng là nguyên nhân gây mất ngủ thứ nhất. Trong khi đó, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetologia cho thấy thiếu ngủ làm giảm sự nhạy cảm insulin của cơ thể trong khi giảm lượng hoóc môn tăng trưởng của con người, do đó làm tăng khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể và có khả năng giảm tỷ lệ trao đổi chất. Để thúc đẩy cân nặng khỏe mạnh, mỗi tối phải có giấc ngủ ngon, Blake nói. Theo National Sleep khuyến cáo giấc ngủ đầy đủ từ 7 đến 9 giờ.

Xem thêm giúp bạn buồn ngủ nhanh: https://sieumuanhanh.com/thu-thuat-massage-don-gian-giup-ban-buon-ngu-nhanh-trong-60-giay

 

Stress làm hỏng việc luyện tập của bạn.

 

Thật dễ dàng để bỏ qua phòng tập thể dục khi bạn căng thẳng. Nhưng khoa học cũng cho thấy những căng thẳng về tinh thần làm thay đổi những tác động của bất cứ bài tập thể dục với dụng cụ tập bụng nào bạn thực hiện. Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y & S, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Yale Stress ở trường Yale University cho thấy stress tâm lý ức chế sự hồi phục cơ sau khi tập thể dục vất vả. Điều này có thể là một phần bởi vì cortisol là một hoocmon catabolic (làm suy nhược cơ), làm giảm tác dụng của các hormone tạo bắp (cơ bắp) như testosterone và hoocmon tăng trưởng của con người.

Sản phẩm liên quan